• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

232 doanh nghiệp vào danh sách sơ tuyển Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín 2020

232 doanh nghiệp đã đạt đủ tiêu chí lọt vào danh sách sơ tuyển Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín 2020, do Bộ Công Thương mới công bố.

 

Xuất khẩu thủy sản tiếp tục giảm 10%

Sau khi giảm 16% trong tháng 5/2020 đạt 639 triệu USD, xuất khẩu thủy sản trong tháng 6 tiếp tục giảm 10% ước đạt 626 triệu USD. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2020, xuất khẩu thủy sản của cả nước ước đạt trên 3,5 tỷ USD, giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Triển vọng tích cực trong xuất khẩu tôm

Xuất khẩu tôm tới nay dù không tăng trưởng đột biến nhưng đây vẫn là mức khả quan trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp ở các thị trường vốn truyền thống và chủ lực của Việt Nam.

Thêm 2 doanh nghiệp Việt được phép xuất khẩu sữa sang Trung Quốc

Theo thông tin từ Vụ Thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công Thương), ngày 22/6/2020, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã thông báo cấp mã giao dịch cho 2 công ty của Việt Nam được xuất khẩu sữa sang Trung Quốc.

Doanh nghiệp dệt may kỳ vọng gia tăng kim ngạch 20% vào EU

Hiện tại nhiều doanh nghiệp (DN) trong ngành dệt may đặt kế hoạch sẽ gia tăng xuất khẩu vào thị trường EU khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) sẽ chính thức có hiệu lực từ đầu tháng 8/2020.

Gia hạn mời tham gia đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng năm 2020 theo cam kết trong Hiệp định CPTPP

Tổ giúp việc Hội đồng đấu giá hạn ngạch thuế quan ô tô đã qua sử dụng thông báo về việc gia hạn tổ chức đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng năm 2020 theo cam kết trong Hiệp định CPTPP.

Bộ Công Thương hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho xuất khẩu quả vải tươi sang Nhật Bản

Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Sở Công Thương Hải Dương và Sở Công Thương Bắc Giang liên quan đến việc tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy xuất khẩu quả vải tươi xuất khẩu lần đầu tiên sang Nhật Bản.

Doanh nghiệp đã mở tờ khai xuất khẩu đủ số lượng gạo theo hạn ngạch

Sau khi Chính phủ cho phép và Bộ Công Thương có văn bản chính thức về việc xuất khẩu 400 nghìn tấn gạo trong tháng 4/2020, đến thời điểm này, các doanh nghiệp đã mở tờ khai để xuất khẩu đủ số lượng gạo theo hạn ngạch.

Bộ Công Thương đề nghị Hải Phòng tạo thuận lợi cho doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa

Ngày 13/4/2020, Bộ Công Thương đã có Văn bản số 2594/BCT-XNK gửi UBND thành phố Hải Phòng về việc hỗ trợ doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu và sản xuất.

“Mắc cạn” vì Covid-19, doanh nghiệp thủy sản đề nghị tháo gỡ khó khăn

Sụt giảm gần 11% kim ngạch xuất khẩu, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa có Công văn đề nghị tháo gỡ khó khăn cho hoạt động xuất khẩu thủy sản.

Doanh nghiệp lo ngại xuất khẩu suy giảm sau chính sách phong tỏa biên giới của EU

Tối ngày 17/3, Hội đồng châu Âu cho biết, các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí quyết định đóng cửa biên giới ngoài EU trong 30 ngày đối với những người không phải là công dân của khối để ngăn chặn dịch COVID-19. Việc này được nhận định sẽ tác động trong ngắn hạn tới hoạt động xuất khẩu của nhiều ngành như da giày, dệt may, gỗ Việt Nam.

Chuyên mục phụ