• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thương mại điện tử

Ít tiền vẫn thành công

Vốn cho doanh nghiệp được ví như máu trong cơ thể con người. Doanh nghiệp đủ vốn mới đủ sức đầu tư, phát triển kinh doanh, xây dựng thương hiệu... Đó là nguyên lý, còn thực tế, hầu hết các startup ở Việt Nam nhỏ bé, vốn đầu tư ít, thất bại là chuyện dễ hiểu. 

 

Tỷ phú nơi ngã ba biên giới

Trên vùng đất ngã ba biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia thuộc cửa khẩu quốc tế Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum có trang trại cao su xanh ngát giữa buôn làng của người dân tộc Xơ Đăng. Đấy là tài sản của nhà ông A Xem. 

Áp lực sinh tồn

Cách đây không lâu, ở một vùng nọ của Mỹ, để bảo vệ đàn hươu trong rừng, người ta đã tiêu diệt hết chó sói, kết quả là đàn hươu mỗi năm một giảm. 

Nghệ thuật dẫn dụ khách hàng

Trong kinh doanh, khách hàng luôn là ưu tiên số 1, đó là nguyên lý. Dù có đang bán gì đi chăng nữa, cà phê hay iPhone…, cửa hàng cố định hay online, chăm sóc khách hàng là cả một nghệ thuật, nói theo nghĩa khác, đó không chỉ là kỹ năng mà được nâng lên tầm nghệ thuật. 

Giải mã gọi vốn- lộ trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngày 31/3/2018, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tái cấu trúc doanh nghiệp Việt (Verco) đã phối hợp với Kênh truyền hình kinh tế tài chính VITV tổ chức khóa huấn luyện “Giải mã gọi vốn” cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs).

Văn hóa nhận lỗi

Tại một cuộc tọa đàm về văn hóa doanh nghiệp, một CEO Việt chia sẻ câu chuyện khá cảm động.

Hàng Việt sang Australia: Cơ hội mở

Theo lộ trình của Hiệp định Thương mại tự do ASEAN - Australia - New Zealand (AANZFTA), năm 2018, Australia sẽ cắt giảm 90% dòng thuế nhập khẩu hàng hóa từ ASEAN, New Zealand xuống 0% và năm 2020, 100% dòng thuế sẽ được cắt giảm xuống 0%. Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp (DN) Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu (XK) hàng hóa sang thị trường Australia.

Lợi ích của 'chơi đẹp'

Giới kinh doanh thường nói: Phải hiểu rõ khách hàng muốn gì. Chẳng ai phủ nhận bởi đơn giản đó là nguyên lý, là điều sống còn của doanh nghiệp. 

Mời tham dự Chương trình Tọa đàm Doanh nghiệp Colombia lần thứ 65

Nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Colombia, Cơ quan Xúc tiến Xuất khẩu Colombia (ProColombia) tổ chức chương trình Tọa đàm Doanh nghiệp, cụ thể như sau:

Doanh nghiệp thực phẩm châu Âu tìm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam

Phái đoàn doanh nghiệp châu Âu gồm 19 công ty từ các quốc gia Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ireland, Ý, Ba Lan, Bồ Đào Nha và Anh đã đến Việt Nam để tìm kiếm cơ hội kinh doanh trong ngành thực phẩm.

Hơn 10 ngàn doanh nghiệp thành lập mới trong tháng đầu năm 2018

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, tháng 1/2018, cả nước có 10.839 doanh nghiệp (DN) đăng ký thành lập mới, với tổng số vốn đăng ký 98,3 nghìn tỷ đồng, tăng 20,6% về số DN và 8,9% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2017.

Chuyên mục phụ