• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Petrolimex thu hơn 1.000 tỷ đồng từ bán cổ phiếu quỹ

Từ ngày 4-23/5, 20 triệu cổ phiếu quỹ đăng ký của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã được bán hết thông qua khớp lệnh tại Sở Giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) với mức giá bình quân đạt 50.553 đồng/cổ phiếu. Với mức giá này, PLX ước thu về khoảng trên 1.011 tỷ đồng.

 

Khởi nghiệp sáng tạo: Hiểu đúng để hành động đúng

Với thông điệp và sự quyết tâm của Chính phủ, cùng với những nỗ lực không ngừng về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, làn sóng khởi nghiệp đã thực sự bùng lên. Tuy nhiên, cộng đồng khởi nghiệp đang gặp không ít khó khăn trong hoạt động của mình và cần sự chung tay hỗ trợ từ các cấp, ngành và từ chính bản thân doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Tin vui ngày gặp mặt

Một ngày trước cuộc gặp giữa Thủ tướng và cộng đồng doanh nghiệp (DN), Văn phòng Chính phủ đã phát đi văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu chấn chỉnh công tác thanh tra, kiểm tra DN và giải quyết trùng lắp trong hoạt động thanh tra, kiểm toán.

Khẳng định vai trò nòng cốt

Những năm qua, dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với vai trò lãnh đạo, Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã nỗ lực chỉ đạo toàn ngành tiếp tục xây dựng hệ thống điện hiện đại, toàn diện, bảo đảm đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội, góp phần quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Doanh nghiệp lớn, nhỏ đều khổ vì thủ tục

- Chúng ta cần sự gắn kết chặt chẽ hơn giữa bộ máy quản lý hành chính và DN mà hội nghị Thủ tướng sẽ là bước nền để đưa cơ quan Nhà nước gần lại với DN hơn. Quan hệ giữa hai bên có chặt chẽ thì Nhà nước mới có thể tháo gỡ khó khăn được cho DN.

Quế Lâm hướng tới nền nông nghiệp hữu cơ

Khởi điểm từ lĩnh vực sản xuất phân bón hữu cơ, các chế phẩm sinh học, nhưng gần đây Công ty Cổ phần Tập đoàn Quế Lâm đã mở rộng sang sản xuất và chế biến các loại nông sản hữu cơ. Những sản phẩm hữu cơ của Quế Lâm đã có mặt trên thị trường và được người tiêu dùng đánh giá cao.  

Năm 2017: Ưu tiên hỗ trợ 4 nhóm doanh nghiệp nhỏ và vừa

Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) triển khai chương trình hỗ trợ tài chính dành cho DNNVV trong năm 2017 với tổng hạn mức 560 tỷ đồng, tập trung vào 4 nhóm DN. Nhằm làm rõ hơn chương trình này, phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với bà Hoàng Thị Hồng - Giám đốc Quỹ Phát triển DNNVV.

Kết nối doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bến Tre

“Tuần lễ giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp (DN) TP. Hồ Chí Minh năm 2017” tại Bến Tre do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Bến Tre tổ chức đã chính thức khai mạc tối (11/5) tại tỉnh Bến Tre và diễn ra đến ngày 15/5. 

Phát triển doanh nghiệp bền vững: Cần tạo sự khác biệt

Trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh gay gắt, bên cạnh cơ hội là không ít thách thức, doanh nghiệp (DN) muốn phát triển phải có chiến lược nâng cao sức cạnh tranh dựa trên sự sáng tạo để khác biệt trên thị trường. Phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Trương Đình Tuyển - nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại (nay là Bộ Công Thương) về vấn đề này.

Cam kết thành lập DN đã vượt mục tiêu của Chính phủ

 – Các địa phương đã cam kết con số 1,4 triệu doanh nghiệp vào năm 2020, so với mục tiêu Chính phủ đề ra là có 1 triệu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

Hội nghị Trung ương 5: Đẩy mạnh cơ cấu lại DNNN

- Trong phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 5, khi đề cập đến nội dung về cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước (DNNN), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ yêu cầu cần xác định rõ mục tiêu, quan điểm chỉ đạo và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu có tính đột phá trong thời gian tới.

Chuyên mục phụ