• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bộ Công Thương hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho xuất khẩu quả vải tươi sang Nhật Bản

Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Sở Công Thương Hải Dương và Sở Công Thương Bắc Giang liên quan đến việc tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy xuất khẩu quả vải tươi xuất khẩu lần đầu tiên sang Nhật Bản.

 

Doanh nghiệp đã mở tờ khai xuất khẩu đủ số lượng gạo theo hạn ngạch

Sau khi Chính phủ cho phép và Bộ Công Thương có văn bản chính thức về việc xuất khẩu 400 nghìn tấn gạo trong tháng 4/2020, đến thời điểm này, các doanh nghiệp đã mở tờ khai để xuất khẩu đủ số lượng gạo theo hạn ngạch.

Bộ Công Thương đề nghị Hải Phòng tạo thuận lợi cho doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa

Ngày 13/4/2020, Bộ Công Thương đã có Văn bản số 2594/BCT-XNK gửi UBND thành phố Hải Phòng về việc hỗ trợ doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu và sản xuất.

“Mắc cạn” vì Covid-19, doanh nghiệp thủy sản đề nghị tháo gỡ khó khăn

Sụt giảm gần 11% kim ngạch xuất khẩu, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa có Công văn đề nghị tháo gỡ khó khăn cho hoạt động xuất khẩu thủy sản.

Doanh nghiệp lo ngại xuất khẩu suy giảm sau chính sách phong tỏa biên giới của EU

Tối ngày 17/3, Hội đồng châu Âu cho biết, các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí quyết định đóng cửa biên giới ngoài EU trong 30 ngày đối với những người không phải là công dân của khối để ngăn chặn dịch COVID-19. Việc này được nhận định sẽ tác động trong ngắn hạn tới hoạt động xuất khẩu của nhiều ngành như da giày, dệt may, gỗ Việt Nam.

Doanh nghiệp thủy sản đề xuất giải pháp về tài chính vượt qua Covid- 19

Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (Covid- 19) kéo dài đang đẩy doanh nghiệp (DN) thủy sản vào tình trạng khó khăn về vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Các DN trong ngành hàng này cũng đã đề xuất các chính sách để tiếp cận vốn, giảm chi phí vượt qua Covid- 19.

Ít tiền vẫn thành công

Vốn cho doanh nghiệp được ví như máu trong cơ thể con người. Doanh nghiệp đủ vốn mới đủ sức đầu tư, phát triển kinh doanh, xây dựng thương hiệu... Đó là nguyên lý, còn thực tế, hầu hết các startup ở Việt Nam nhỏ bé, vốn đầu tư ít, thất bại là chuyện dễ hiểu. 

Tỷ phú nơi ngã ba biên giới

Trên vùng đất ngã ba biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia thuộc cửa khẩu quốc tế Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum có trang trại cao su xanh ngát giữa buôn làng của người dân tộc Xơ Đăng. Đấy là tài sản của nhà ông A Xem. 

Áp lực sinh tồn

Cách đây không lâu, ở một vùng nọ của Mỹ, để bảo vệ đàn hươu trong rừng, người ta đã tiêu diệt hết chó sói, kết quả là đàn hươu mỗi năm một giảm. 

Nghệ thuật dẫn dụ khách hàng

Trong kinh doanh, khách hàng luôn là ưu tiên số 1, đó là nguyên lý. Dù có đang bán gì đi chăng nữa, cà phê hay iPhone…, cửa hàng cố định hay online, chăm sóc khách hàng là cả một nghệ thuật, nói theo nghĩa khác, đó không chỉ là kỹ năng mà được nâng lên tầm nghệ thuật. 

Giải mã gọi vốn- lộ trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngày 31/3/2018, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tái cấu trúc doanh nghiệp Việt (Verco) đã phối hợp với Kênh truyền hình kinh tế tài chính VITV tổ chức khóa huấn luyện “Giải mã gọi vốn” cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs).

Chuyên mục phụ