• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thương mại điện tử

Kết nối doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bến Tre

Submit to FacebookSubmit to Google Plus

Tuần lễ giới thiệu sản phẩm của DN TP. Hồ Chí Minh năm 2017 tại Bến Tre“Tuần lễ giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp (DN) TP. Hồ Chí Minh năm 2017” tại Bến Tre do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Bến Tre tổ chức đã chính thức khai mạc tối (11/5) tại tỉnh Bến Tre và diễn ra đến ngày 15/5. 

 Đây là lần thứ hai (lần thứ nhất tại Tây Ninh vào tháng 9/2016) ITPC tổ chức hoạt động trong chuỗi “Tuần lễ giới thiệu sản phẩm TP. Hồ Chí Minh” tại các tỉnh, thành phía Nam nhằm giúp DN quảng bá thương hiệu đến tay người tiêu dùng, tìm đại lý mở rộng phân phối, góp phần tăng sức cạnh tranh sản phẩm Việt trong bối cảnh hàng ngoại thâm nhập mạnh vào thị trường trong nước.

Hơn 150 gian hàng của những DN có thương hiệu uy tín có mặt ở Tuần lễ giới thiệu sản phẩm này như Công ty cổ phần Cao su Bến Thành, Công ty Chăn nuôi và chế biến thực phẩm Sài Gòn, Công ty cổ phần Dây cáp điện Việt Nam (Cadivi), Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang, Công ty cổ phần Phát hành sách TP. Hồ Chí Minh (Fahasa)…

Các DN tham gia đều được UBND TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ 50% chi phí gian hàng; 100% chi phí trang trí tổng thể, truyền thông và được kết nối với những nhà phân phối.

Ông Phạm Thiết Hòa - Giám đốc ITPC - cho biết chương trình giới thiệu sản phẩm của TP. Hồ Chí Minh tại các tỉnh thành nhằm thực hiện mục tiêu phát triển thị trường trong nước, gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đồng thời tăng cường quan hệ hợp tác  trên các lĩnh vực thương mại và đầu tư giữa TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành phía Nam. Thông qua chương trình sẽ hỗ trợ DN sản xuất hàng phát triển, giữ vững thị trường nội địa, nỗ lực cải tiến sản xuất để tạo ra hàng hóa phong phú về chủng loại và chất lượng ngày càng được nâng cao.

Theo bà Phạm Thị Hân, Phó Giám đốc Sở Công Thương Bến Tre thời gian qua, hoạt động giao thương, kết nối cung cầu hàng hoá giữa TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bến Tre được tiến hành thường xuyên, mang lại kết quả đáng kể. TP. Hồ Chí Minh có hệ thống phân phối rộng, là nơi có sức mua cao, tiêu thụ nhiều sản phẩm, nên rất thuận lợi cho các DN tỉnh Bến Tre liên kết, cung ứng hàng hóa vào các hệ thống phân phối tại TP. Tuần lễ giới thiệu sản phẩm của DN TP. Hồ Chí Minh năm 2017 tại tỉnh Bến Tre là một trong những sự kiện xúc tiến thương mại lớn, trong đó các DN tỉnh Bến Tre được dành cho 10 gian hàng để giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của tỉnh. Thông qua trưng bày giới thiệu nhiều sản phẩm chất lượng và kết nối giao thương, các DN sẽ mở rộng thị trường, hướng người tiêu dùng sử dụng hàng Việt Nam nhiều hơn.

Nguồn "Báo Công Thương Điện Tử"