• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dow Chemical triển khai chương trình Lãnh đạo cùng hành động tại Việt Nam

Submit to FacebookSubmit to Google Plus

Hình ảnh làm việc tại Trường đại học Hàng hải Việt Nam - một trong những đối tác triển khai chương trình của DowNgày 27/6, Công ty Dow Chemical đã triển khai Chương trình Lãnh đạo cùng hành động (LIA) năm 2017 tại Việt Nam, qua đó tái khẳng định cam kết dài hạn của Dow trở thành đối tác phát triển bền vững then chốt của Việt Nam.

 Theo đó, Dow sẽ hợp tác với 6 tổ chức phi chính phủ chiến lược và các trường đại học ở Hà Nội và Hải Phòng để góp phần tăng cường lợi thế cạnh tranh của Việt Nam trên thị trường cũng như giải quyết những thách thức tại địa phương nhằm cải thiện đời sống của người dân. Những hợp tác này mang lại cho Dow cơ hội để tăng cường phát triển hơn nữa mối quan hệ với các đối tác chủ chốt trong nỗ lực thúc đẩy phát triển chiến lược tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Được biết, Chương trình LIA là trọng tâm của Dow cho mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2025; và cũng là sự đóng góp nguồn nhân lực tài năng và giàu kinh nghiệm hàng đầu của Dow nhằm xây dựng những cộng đồng phát triển bền vững trên khắp thế giới.

Ông Kenny Ogawa, Chủ tịch khu vực Đông Nam Á của Dow cho biết: "Lãnh đạo cùng hành động là chương trình hợp tác tuyệt vời của chúng tôi nhằm tạo cơ hội đưa những tài năng và người tâm huyết làm việc tại Dow đến với cộng đồng. Hợp tác với các tổ chức trong nước, chúng tôi sẽ đóng góp kinh nghiệm thực tiễn vào giải quyết các thách thức mà cộng đồng đang phải đối mặt, từ đó có thể phát triển các giải pháp thiết thực đem lại sự đổi thay trong dài hạn."

Năm nay, các nhà lãnh đạo của Dow sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến chất lượng nước và việc tiếp cận nguồn nước, làm sạch môi trường, giáo dục và định hướng nghề nghiệp. Các nhóm này sẽ hợp tác với đại diện của các tổ chức phi chính phủ trong vòng 5 tháng để đáp ứng các nhu cầu tại địa phương và giải quyết các vấn đề thực tế địa phương đang gặp phải bằng cách sử dụng sáng kiến và chuyên môn của Dow, trong đó có chương trình đi thực địa vào tháng 9 để thực hiện các dự án tốt hơn.

Dow kết hợp sức mạnh của khoa học và công nghệ để mang lại những đổi mới trong các lĩnh vực cần thiết cho sự tiến bộ của con người. Việt Nam là điểm đến thứ năm của Chương trình LIA. Đến nay, Chương trình LIA đã có 202 nhân viên của Dow tham gia cùng 35 tổ chức phi chính phủ nhằm mang lại lợi ích cho cộng đồng các nước Philippines, Ghana, Ethiopia và Indonesia.

Nguồn "Báo Công Thương Điện Tử"