• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thương mại điện tử

SDG Challenge 2017: Khuyến khích, hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp

Submit to FacebookSubmit to Google Plus

Ông Phạm Quốc Đạt, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành HATCH! VENTURES phát biểu tại lễ công bốSáng ngày 12/7, Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam và HATCH! VENTURES đồng tổ chức lễ công bố Chương trình SDG Challenge 2017 - một tổ hợp cuộc thi và Chương trình tăng tốc khởi nghiệp với mục tiêu khuyến khích người trẻ phát triển những ý tưởng khởi nghiệp, hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals - SDG) tại Việt Nam.

 Tại lễ công bố, bà Akiko Fujii, Phó Giám đốc quốc gia UNDP nhấn mạnh, những thành tựu UNDP đạt được trong việc khuyến khích đổi mới sáng tạo với hướng tiếp cận toàn diện tới xã hội, trong đó chú trọng nhiều hơn tới nữ giới và các bạn trẻ nhằm truyền tải những mục tiêu phát triển bền vững.

“UNDP mong muốn tiếp cận cộng đồng khởi nghiệp đang phát triển mạnh tại Việt Nam, kết nối và giao tiếp với các nhà khởi nghiệp trẻ và tham vọng, qua đó nhấm mạnh việc phát triển doanh nghiệp một cách bền vững, đồng thời tạo ra những tác động tích cực tới xã hội”, bà Fujii chia sẻ.

Chương trình SDG Challenge 2017 nhằm tập trung tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh đổi mới sáng tạo với tiềm năng tăng trưởng toàn cầu và có tác động xã hội, nhằm tiến tới thực hiện các mục tiêu SDGs.

Chia sẻ về các hoạt động hỗ trợ các quán quân sau cuộc thi, ông Phạm Quốc Đạt, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành HATCH! VENTURES, cho biết: “Chúng tôi luôn chú trọng và tập trung vào sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp, và đó là lý do vì sao chúng tôi đã thiết kế và đưa vào Chương trình tăng tốc khởi nghiệp để hỗ trợ các công ty hay đề án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo xuất sắc nhất từ cuộc thi tiếp tục phát triển sản phẩm hay dịch vụ”.

Cuộc thi SDG Challenge 2017 sẽ diễn ra tại 3 thành phố - các trung tâm khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam, bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Vòng chung kết sẽ được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 28/10/2017. Đội thắng cuộc sẽ tham dự Chương trình tăng tốc khởi nghiệp từ 4 đến 6 tháng với cơ hội được nhận vốn đầu tư ban đầu; dịch vụ tư vấn và cố vấn kinh doanh; và chuỗi hội thảo đào tạo nhằm tiếp tục phát triển dự án trong giai đoạn tiếp theo.

Nguồn "Báo Công Thương Điện Tử"