• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thương mại điện tử

Đoàn đại biểu Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản làm việc tại Vinafco

Submit to FacebookSubmit to Google Plus

Toàn cảnh buổi gặp mặtChiều ngày 7/8, đoàn đại biểu Bộ Kinh tế, Thương mại & Công nghiệp Nhật Bản đã đến thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Vinafco tại trụ sở chính ở Hà Nội.

 Phái đoàn gồm các thành viên đến từ Viện Nghiên cứu quốc gia - SME Support JAPAN, trực thuộc Bộ Kinh tế, Thương mại & Công nghiệp Nhật Bản cùng đại diện Công ty TNHH Imamura (Nhật Bản). Đây là hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ nghiên cứu và tìm hiểu thị trường quốc tế của SME Support JAPAN dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản.

Chuyến thăm Vinafco lần này cũng là dịp để hai bên cùng trao đổi về thị trường vận tải tại Việt Nam nói chung và tình hình giao thông giữa Việt Nam và Nhật Bản nói riêng, cũng như những thủ tục hải quan cần thiết để đưa hàng hóa thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Tại buổi làm việc, phía Nhật Bản bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới môi trường kinh doanh cũng như những cơ hội và thách thức khi đầu tư vào Việt Nam.

Ông Tokuhiro Imamura- Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Imamura- bày tỏ sự tin tưởng và mong muốn hợp tác, hỗ trợ từ Vinafco trong lĩnh vực logistics. Imamura cũng cho biết, đã tìm hiểu sơ qua về các doanh nghiệp logistics Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam như Logitem, tuy nhiên, Imamura muốn tiếp cận sâu hơn với các doanh nghiệp logistics nội địa vì hiểu rằng, các doanh nghiệp nội địa như Vinafco sở hữu những thế mạnh nhất định.

Chia sẻ về lý do lựa chọn Vinafco là điểm đến của đoàn công tác trong chuyến thăm Việt Nam lần này, đại diện SME Support JAPAN nhấn mạnh những nét tương đồng về lịch sử, quy mô cùng tiềm năng phát triển giữa Vinafco và Imamura. Vinafco cũng là một trong những doanh nghiệp có quy mô lớn và đã có 30 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực logistics nói chung và vận tải đa phương thức nói riêng. 

Đại diện SME Support JAPAN- ông Eiichi Tani- Ban hỗ trợ kinh doanh quốc tế- cho biết, trước đây, các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm nhiều đến thị trường Trung Quốc, nhưng hiện nay thị trường Việt Nam đang là mối quan tâm hàng đầu.

Nguồn "Báo Công Thương Điện Tử"