• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

'Đêm doanh nghiệp 2017'- Vinh danh 120 doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô tiêu biểu

Submit to FacebookSubmit to Google Plus

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ trao Huân chương Lao động, Cờ thi đua của Chính phủ cho doanh nhân, doanh nghiệp xuất sắcTối ngày 28/12/2017, tại Nhà hát lớn Hà Nội, 120 doanh nhân, doanh nghiệp Thủ đô xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và hoạt động xã hội năm 2017 đã được vinh danh tại “Đêm Doanh nghiệp 2017”.

 Chương trình do Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội tổ chức.

Biểu dương những nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội đóng góp vào sự phát triển của Thủ đô, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, năm 2017, kinh tế Thủ đô tiếp tục tăng trưởng nhanh, các cân đối lớn được đảm bảo. Tổng sản phẩm trên địa bàn tăng 7,3% - cao nhất trong 7 năm trở lại đây. Hà Nội tiếp tục là điểm đến hấp dẫn về thu hút đầu tư; đã có 25.160 doanh nghiệp được thành lập mới (tăng 11%) cao nhất từ trước đến nay, với vốn đăng ký đạt 240 ngàn tỷ đồng. Hiện bình quân 38 người dân Thủ đô có 1 doanh nghiệp, cao gấp 3,7 lần mức bình quân chung của cả nước.

Với số lượng trên 97% số doanh nghiệp trên địa bàn, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa đã không ngừng phát triển, đổi mới, đóng góp hơn 40% GDP cho Thành phố. Trong năm 2017, khu vực doanh nghiệp dân doanh đã có đóng góp tích cực cho thu ngân sách Thành phố (tăng 26,7% so với năm 2016). Cộng đồng doanh nghiệp đã tạo việc làm cho gần 2,5 triệu lao động, mỗi năm tạo thêm việc làm mới cho hơn 140.000 người lao động.

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố cũng đã thể hiện tích cực vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước; kết nối giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp là bạn hàng đối tác của nhau- Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định.

Tại  “Đêm doanh nghiệp 2015”, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc đã trao cho 120 doanh nhân, doanh nghiệp các danh hiệu cao quý như: Huân chương Lao động, Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen UBND TP cho các tập thể và cá nhân ưu tú, Cúp Doanh nhân, Doanh nghiệp Tiêu biểu Hà Nội vàng của Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội.

Ông Mạc Quốc Anh- Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố- cho biết, “Đêm doanh nghiệp” là chương trình thường niên của Hiệp hội, đây là chương trình không chỉ tôn vinh những doanh nghiệp có thành tích trong hoạt động sản xuất mà còn là dịp để các Doanh nghiệp gặp gỡ giao lưu lẫn nhau. Sự ghi nhận và tôn vinh của Đảng, Nhà nước, Thành phố là phần thưởng xứng đáng cho đóng góp về kinh tế, xã hội của các cá nhân và tập thể trong Hiệp hội, là động lực khích lệ cho các đơn vị phát triển và thành công hơn nữa.

Đêm doanh nghiệp 2017 có sự góp mặt của hơn 600 doanh nghiệp Thủ đô. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp trao đổi những bí quyết kinh doanh cùng nhau tìm hướng liên kết, đóng góp cho kinh tế Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung phát triển bền vững.

Nguồn "Báo Công Thương Điện Tử"