• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thương mại điện tử

Xuất khẩu Long An tiếp tục dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Với kim ngạch xuất khẩu đạt 5,1 tỷ USD, tăng 15% so với năm 2017, Long An đang là địa phương dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về xuất khẩu với nhiều mặt hàng có thế mạnh.

 

Xuất khẩu Đồng bằng sông Cửu Long: Kỳ vọng bứt phá trong năm 2019

Với kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng ấn tượng, nhất là hai mặt hàng chủ lực lúa gạo và thủy sản năm 2018, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang kỳ vọng sẽ tạo sự bứt phá trong xuất khẩu năm 2019 với nhiều thuận lợi từ các Hiệp định thương mại.

Kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2018 tiếp tục đạt kỷ lục

Năm 2018, tổng kim ngạch hàng hóa xuất nhập khẩu tiếp tục lập kỷ lục, đạt 482,23 tỷ USD. Xuất siêu đạt 7,2 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay.

Xuất nhập khẩu năm 2018: Xác lập những kỷ lục mới

Kim ngạch xuất nhập khẩu duy trì đà tăng cao; xuất khẩu liên tục đạt mức kỷ lục và xuất siêu vượt xa dự báo - là những kết quả rất ấn tượng của hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa năm 2018. Kết quả này càng đáng ghi nhận khi đặt trong bối cảnh kinh tế thế giới nhiều khó khăn trong suốt năm qua.

Thái Lan là thị trường xuất khẩu cá tra lớn nhất tại ASEAN

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), 11 tháng đầu năm 2018, giá trị xuất khẩu (XK) cá tra sang thị trường Thái Lan đạt 67,5 triệu USD. Đây là thị trường XK lớn nhất của cá tra Việt Nam tại ASEAN, chiếm 36,8% tổng XK sang cả khu vực.

Gạo Việt Nam: Kỳ vọng bứt phá với logo thương hiệu quốc gia

Mới đây, gạo Việt Nam đã chính thức có logo thương hiệu quốc gia. Điều này được kỳ vọng giúp ngành lúa gạo tự tin, vững bước trên con đường khẳng định giá trị cũng như vị thế trên thị trường thế giới.

Vải thiều Lục Ngạn được bảo hộ tại 7 nước trên thế giới

Những năm qua, sản phẩm vải thiều Lục Ngạn đã được quan tâm và cấp chỉ dẫn địa lý trong nước. Không những thế, Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp văn bằng bảo hộ tại nước ngoài đối với sản phẩm này tại 7 quốc gia gồm Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore và Australia. Việc này giúp sản phẩm vải thiều Lục Ngạn được nhiều người biết đến và cũng để xuất khẩu ra nhiều quốc gia