• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thuế nhập khẩu linh kiện ôtô về 0% từ năm 2018

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 125/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung, trong đó quy định thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi 0% đối với linh kiện ô tô nhập khẩu thuộc nhóm 98.49, áp dụng từ ngày 1/1/2018.

 

Thúc đẩy xuất khẩu rau, quả

Bộ Công Thương đã triển khai nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy xuất khẩu (XK) mặt hàng rau, quả - một trong những điểm sáng XK thời gian qua với kim ngạch tăng trưởng rất mạnh. 

Xuất siêu 1,51 tỷ USD rau quả sau 9 tháng

Theo Bộ Công Thương, cả nước đã xuất siêu 1,51 tỷ USD mặt hàng rau quả sau 9 tháng.

Xăng E5 thay xăng RON92: Băn khoăn chuyện giá?

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa mặt hàng xăng E5 RON92 (xăng sinh học E5) sẽ hoàn toàn "chiếm ngôi" xăng khoáng RON92 trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, người tiêu dùng còn chưa "mặn mà" với loại xăng này do chênh lệch giá cả chưa cao và còn nhiều băn khoăn về hiệu suất sử dụng.

Xuất khẩu mực và bạch tuộc duy trì tăng trưởng

Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa công bố, tính đến hết tháng 8/2017, tổng giá trị xuất khẩu (XK) mực, bạch tuộc của Việt Nam đạt 402 triệu USD, tăng 55% so với cùng kỳ năm trước. 

Doanh nghiệp phân phối Việt Nam: Chuẩn bị gì trước Hiệp định EVFTA?

Theo hướng tích cực, sự hiện diện của doanh nghiệp EU tại Việt Nam sẽ giúp tạo dựng môi trường cạnh tranh bình đẳng, giảm sự chi phối của doanh nghiệp một vài nước khác như hiện nay.

Kinh doanh thương mại điện tử: Doanh nghiệp phải luôn tự đổi mới

Thị trường thương mại điện tử (TMĐT) dù được đánh giá là rất tiềm năng và ngày càng phát triển song để có thể tồn tại, thu hút được người tiêu dùng, các trang TMĐT tại Việt Nam đang phải tự làm mới mình bằng nhiều phương cách khác nhau.