• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đơn hàng dệt may có dấu hiệu di chuyển ra khỏi Việt Nam

Đó là chia sẻ của ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam - về một phần tác hại của đợt bùng dịch lần thứ tư đối với các doanh nghiệp dệt may trong nước.

 

Ngành điều nhập siêu lớn sau 31 năm xuất khẩu

Trong nửa đầu năm 2021 ngành điều nhập siêu gần 1 tỷ USD. Đây cũng là năm đầu tiên Việt Nam ghi nhận nhập siêu sau 31 năm xuất khẩu.

hỗ trợ tuyên truyền, kết nối tiêu thụ thanh long của tỉnh Bình Thuận

Sở Công Thương tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản số 1522/SCT-QLTM ngày 18/6/2021 về việc hỗ trợ tuyên truyền, kết nối tiêu thụ thanh long của tỉnh Bình Thuận gửi các sở Công Thương của các tỉnh, thành phố về việc hỗ trợ tuyên truyền, kết nối tiêu thụ thanh long Bình Thuận trước bối cảnh ảnh hưởng dịch Covid - 19.

5 tháng đầu năm 2021, Việt Nam chi 602,45 triệu USD nhập khẩu thịt và các sản phẩm từ thịt

5 tháng đầu năm 2021, Việt Nam nhập khẩu thịt và các sản phẩm từ thịt đạt 307,42 nghìn tấn, trị giá 602,45 triệu USD, tăng 17,7% về lượng và tăng 45% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020.

Mùa hè nóng và trái vải ngọt

Mỗi đợt dịch Covid-19 xảy ra, nỗi lo lớn nhất đối với người nông dân một nắng hai sương làm ra nông sản đó là đầu ra cho sản phẩm. Cùng với sự vào cuộc của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương còn có sự đóng góp không nhỏ của những người làm báo.

Gạo Ấn Độ tăng nhập khẩu vào Việt Nam, Bộ Công Thương vào cuộc

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Đoàn kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về hoạt động xuất nhập khẩu gạo.

Xuất khẩu giày dép sang EU tăng mạnh nhờ EVFTA

Bất chấp nhu cầu tiêu dùng chưa thực sự khởi sắc do ảnh hưởng của dịch bệnh, xuất khẩu giày dép của Việt Nam vào thị trường EU đã tăng mạnh, kết quả này có được nhờ tác động tích cực từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam- EU (EVFTA) đã đi vào thực thi