• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thương mại điện tử

Phê duyệt Đề án xuất nhập khẩu hàng hóa trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030

Để thúc đẩy phát triển thương mại biên giới, xuất nhập khẩu hàng hóa qua địa bàn, Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn đã chủ động, tích cực tham mưu, đề xuất UBND tỉnh thực hiện các quy định trong quản lý, điều hành hoạt động xuất nhập khẩu; tạm nhập, tái xuất; thương mại biên giới..., qua đó tạo môi trường thuận lợi, thông thoáng, linh hoạt, góp phần tích cực thu hút các doanh nghiệp hoạt động XNK hàng hóa qua địa bàn.

 

Quý I/2019, xuất khẩu gạo giảm 20,2% giá trị

Theo Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), xuất khẩu gạo 3 tháng đầu năm 2019 ước đạt 1,43 triệu tấn với kim ngạch 593 triệu USD, giảm 3,5% về khối lượng và giảm 20,2% về giá trị so với cùng kỳ năm 2018.

Kinh doanh thực phẩm sạch online: "Miếng bánh" hấp dẫn

Nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, an toàn của người tiêu dùng tăng đã khiến loại hình kinh doanh online mặt hàng này trong thời gian gần đây phát triển khá mạnh mẽ.

Hàng hóa chủ lực giảm tốc, xuất nhập khẩu quý I không cao như kỳ vọng

Khó khăn chung của thế giới khiến kim ngạch xuất khẩu hàng hóa nông lâm thủy sản giảm mạnh. Mặt hàng điện thoại không tăng trưởng cao như những năm trước… đã tác động mạnh đến kim ngạch xuất khẩu hàng hóa trong quý I/2019.

Hình ảnh cá tra Việt xuất khẩu ngày càng được cải thiện

Năm 2018, số lô hàng cá tra bị phát hiện không bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong xuất khẩu (XK) là 84 lô, tỷ lệ vi phạm là 0,39%, giảm so với năm 2017 là 0,89%.

CPTPP: Rộng đường cho doanh nghiệp xuất khẩu

Với 6/11 quốc gia, trong đó có Việt Nam, phê chuẩn thông qua Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, mở ra cơ hội rất lớn cho doanh nghiệp trong thúc đẩy giao thương.

Xuất nhập khẩu nửa cuối tháng 2 tăng mạnh

Tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong kỳ 2 tháng 2 (từ ngày 16-28/2), theo số liệu thống kê sơ bộ mới nhất của Tổng cục Hải quan cho thấy, đạt 17,96 tỷ USD, tăng mạnh 69,8% (tương ứng tăng 7,38 tỷ USD) so với kết quả thực hiện trong kỳ 1 tháng 2.