• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Xuất khẩu điều: Khó chồng khó

Hiệp hội Điều Việt Nam vừa quyết định hạ mục tiêu xuất khẩu (XK) hạt điều năm 2020 xuống còn 3,2 tỷ USD thay vì 4 tỷ USD đã đặt ra từ cuối năm 2019.

 

Doanh nghiệp dệt may, da giày “khát” đơn hàng

Theo thông lệ hàng năm, thời điểm hiện tại, nhiều doanh nghiệp dệt may, da giày đều có đơn hàng đến cuối năm và thậm chí nửa đầu năm sau. Tuy nhiên, nhu cầu chững lại do dịch Covid-19 đang khiến các doanh nghiệp dệt may, da giày gặp khiều khó khăn.

Người Thái tăng mua rau quả Việt

Trong khi xuất khẩu sang nhiều thị trường bị sụt giảm vì tác động của dịch bệnh thì riêng tại thị trường Thái Lan, lượng rau quả Việt xuất khẩu trong 7 tháng đầu năm nay đã tăng đột biến tới 234% so với cùng kỳ.

Xuất khẩu thủy sản vào EU tăng nhờ cú huých EVFTA

Mặc dù chưa có con số cụ thể song ước tính đến thời điểm hiện tại doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản sang các nước Liên minh Châu Âu đã tăng trưởng khoảng 10% so với thời điểm này tháng trước. Điều này được nhận định là do các nước EU đã dần hồi phục trở lại cùng với đó là hiệu ứng tích cực của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).

Xuất khẩu gạo vào EU: Muốn hưởng thuế suất 0%, phải có vùng trồng ổn định

Từ ngày 1/8, gạo Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Liên minh châu Âu (EU) sẽ được hưởng thuế suất 0% theo cam kết của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA). Ông Phan Văn Có - Giám đốc Marketing Công ty TNHH VRICE - đã trao đổi với phóng viên Báo Công Thương - xung quanh việc tiếp cận thị trường và những lưu ý cho doanh nghiệp khi đưa hàng vào EU.

Xuất khẩu trái cây sang Mỹ vướng do thiếu kiểm dịch viên

Trái cây muốn xuất khẩu sang Mỹ phải được chiếu xạ, trước khâu này, bắt buộc phải qua khâu kiểm dịch của kiểm dịch viên của Mỹ. Tuy nhiên, những ngày gần đây, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu trái cây sang thị trường này bị gián đoạn vì... không có nhân viên kiểm dịch.

Xuất khẩu tôm sang Mỹ nửa đầu năm 2020 tăng 29%

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, 6 tháng đầu năm nay, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Mỹ đạt 323,3 triệu USD, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến, xuất khẩu tôm sang thị trường Mỹ tăng khoảng 20% trong năm 2020.