• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thương mại điện tử

Khó khăn do Covid-19, cả nước vẫn xuất siêu 2,8 tỷ USD

Mặc dù dịch Covid-9 lây lan mạnh ở các nước đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, EU và Hoa Kỳ đã ảnh hưởng không nhỏ đến kim ngạch xuất nhập khẩu của nhiều mặt hàng, song bằng nhiều giải pháp, kết thúc quý I/2020, cả nước vẫn xuất siêu 2,8 tỷ USD.

 

1.500 tấn thịt lợn nhập khẩu từ liên bang Nga đã về đến Việt Nam

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 1.500 tấn thịt lợn của Tập đoàn Miratorg của Liên bang Nga đã cập cảng cập cảng Cát Lái, Hải Phòng và Phước Long của Việt Nam. Các lô hàng đang hoàn thiện các thủ tục kiểm dịch, chuẩn bị thông quan. Ngoài ra, gần 2.000 tấn thịt lợn của Tập đoàn này cũng đã chuyển xuống tàu để nhập về Việt Nam trong thời gian tới.

Trung Quốc nối lại nhập khẩu khí đốt hóa lỏng của Mỹ khi Bắc Kinh xóa bỏ thuế quan thương chiến

Ngày 25/3, Trung Quốc đã bắt đầu nhập khẩu khí đốt hóa lỏng (LPG) của Mỹ một lần nữa sau thời gian gián đoạn gần 20 tháng khi Bắc Kinh miễn thuế trừng phạt để tăng nhập khẩu hàng hóa của Mỹ như một phần của thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 Mỹ-Trung.

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thực hiện công tác khuyến công năm 2020

Ngày 27 tháng 03 năm 2020, Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại phối hợp với Hợp tác xã xây dựng Hoàng Duy tổ chức buổi nghiệm thu đề án tại xưởng sản xuất của Hợp tác xã. Địa chỉ: Xã Bắc Lãng, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.

Hoa Kỳ khẳng định không áp dụng biện pháp ngăn cản hàng dệt may của Việt Nam

Trước diễn biến của dịch Covid-19, gần đây đã có thông tin Hoa Kỳ sẽ áp dụng các biện pháp ngưng nhập khẩu hàng dệt may của Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi xác nhận lại thông tin này với phòng Kinh tế, Đại sứ quán (ĐSQ) Hoa Kỳ tại Việt Nam ngày 25/3, Bộ Công Thương một lần nữa khẳng định, Chính phủ Hoa Kỳ không áp dụng bất kỳ biện pháp nào ngăn cản mặt hàng này của Việt Nam vào Hoa Kỳ.

Doanh nghiệp dệt may lo mất khả năng thanh khoản

Theo ước tính của Tập đoàn Dệt may Việt Nam, nếu tình hình dịch bệnh kéo dài, ngành dệt may Việt Nam sẽ thiệt hại khoảng 3.000 tỷ đồng/tháng, nhiều doanh nghiệp mất khả năng thanh khoản.

Xuất khẩu sang thị trường CPTPP tốt hơn dự báo

Trước ý kiến cho rằng ta đã không tận dụng hiệu quả Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), ông Lương Hoàng Thái, Vụ trưởng Vụ Chính sách thương mại đa biên (Bộ Công Thương) khẳng định kim ngạch xuất khẩu sang khối thị trường này cao hơn dự báo ngay trong năm đầu thực thi.