• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Xuất khẩu trực tuyến: Thiếu chuyên nghiệp, khó thành công

Xuất khẩu (XK) trực tuyến là con đường nhanh nhất để đưa hàng Việt ra thế giới, nhưng đây không phải là “cây đũa thần”, nên không thể giúp doanh nghiệp (DN) thành công nhanh chóng nếu thiếu sự chuyên nghiệp.

 

Nghệ An: Hàng hóa xuất khẩu qua cảng biển tăng trong dịch Covid-19

Tại tỉnh Nghệ An, hàng hoá qua cảng biển có xu hướng tăng trong những tháng dịch Covid-19. Cảng Nghệ Tĩnh (Nghệ An) với quy mô 8 bến, cho phép tàu từ 3 - 5 vạn tấn ra vào cảng, công suất xếp dỡ đạt 5 - 6 triệu tấn/năm.

Thủy sản xuất khẩu có thể đạt kim ngạch 2,3 tỷ USD trong quý IV/2020

Trong bối cảnh dịch Covid vẫn còn diễn biến phức tạp, bùng phát đợt 3 tại các thị trường, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam trong 3 tháng cuối năm được dự báo sẽ chỉ đạt khoảng 2,3 tỷ USD, giảm nhẹ so với cùng kỳ.

Doanh nghiệp chạy nước rút xuất khẩu cuối năm

Thời điểm này nhiều doanh nghiệp trong các chủ lực như ngành dệt may, thủy sản, gỗ… đang chạy nước rút xuất khẩu khẩu nhằm bù đắp khoảng thời gian bị gián đoạn vì dịch bệnh trong các tháng đầu năm nay.

Xuất khẩu rau quả 9 tháng đầu năm 2020 đạt 2,5 tỷ USD

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) thông tin, trong 9 tháng đầu năm 2020, trị giá xuất khẩu hàng rau quả đạt 2,5 tỷ USD, giảm 11% so cùng kỳ năm 2019. Đáng chú ý, thị phần quả dừa tươi của Việt Nam tăng mạnh trong tổng nhập khẩu của Thái Lan.

Xuất khẩu điều: Sẽ khởi sắc vào cuối năm

Nhu cầu tăng cao trong những tháng cuối năm khiến nhiều doanh nghiệp (DN) ngành điều tin tưởng, XK sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Xuất khẩu hàng hóa hồi phục sau dịch COVID - 19

Mặc dù sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) gặp không ít khó khăn do dịch COVID - 19 tác động, nhưng hàng hóa xuất khẩu gần đây trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BRVT) đang có dấu hiệu hồi phục, kim ngạch xuất khẩu của một số mặt hàng đã có mức tăng trưởng khá mạnh.