• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thương mại điện tử

Giá xuất khẩu hồ tiêu 7 tháng năm 2018 giảm 61,5%

Giá xuất khẩu hồ tiêu bình quân 7 tháng đầu năm 2018 giảm tới 61,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguồn cung tăng đáng kể trong vài năm qua do việc mở rộng diện tích hồ tiêu ở hầu hết các nước sản xuất là nguyên nhân khiến hồ tiêu giảm giá.

 

Giải pháp thúc đẩy xuất khẩu quế, hồi nhanh và bền vững

Dù kim ngạch xuất khẩu còn khá khiêm tốn nhưng ngành hàng quế và hồi Việt Nam đang là sinh kế bền vững cho hơn 200.000 hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại các tỉnh vùng sâu vùng xa.

Giá cao su trong nước vẫn chưa thể khởi sắc

Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản nhận định, thị trường cao su trong nước vẫn ảm đạm trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Dự báo, thời gian tới, giá cao su trong nước vẫn chưa thể khởi sắc.

Ngành chế biến gỗ - Cần các chính sách hỗ trợ cụ thể để bứt phá

Cơ hội tăng trưởng cho ngành gỗ trong thời gian tới sẽ là rất lớn nếu các thách thức về nguyên liệu và chi phí logistics được các cơ quan chức năng tháo gỡ.  

Giữ ổn định giá xăng, giá dầu tăng nhẹ

Trong kỳ điều chỉnh ngày 7/8/2018, giá xăng được giữ ổn định, giá dầu tăng nhẹ, mức tăng cao nhất là 296 đồng/lít đối với mặt hàng dầu diesel 0.05S  

Xung đột thương mại Mỹ - Trung Quốc: Ngành dệt may xây dựng kịch bản ứng phó

Xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc chưa tác động ngay đến xuất khẩu (XK) dệt may của Việt Nam. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia, cần chủ động chuẩn bị để ứng phó với những diễn biến bất thường của thị trường thế giới trong giai đoạn sắp tới.

Xuất khẩu dệt may đạt tốc độ tăng trưởng cao trên 16%

Trong nửa đầu năm 2018, xuất khẩu dệt may đã đem về 16,5 tỷ USD, tăng 16,5% so với cùng kỳ năm trước. Giá trị thặng dự thương mại đạt 7,6 tỷ USD, tăng gần 14% so với cùng kỳ.