• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vị thế mới của xuất khẩu gỗ

Trong 2 thập kỷ gần đây, xuất khẩu (XK) của ngành gỗ đã đột phá. Từ chỗ XK được 200 triệu USD năm 2000, mười năm sau - 2020, lên 12,3 tỷ USD, tăng 15,7% so với năm 2019. Kết quả này tiếp tục đưa mặt hàng gỗ và các sản phẩm gỗ (G&SPG) nằm trong Top 5 mặt hàng đầu đàn - XK từ 10 tỷ USD trở lên, góp phần tạo nên kỳ tích về XK của năm 2020.

 

Xuất khẩu trực tuyến: Thiếu chuyên nghiệp, khó thành công

Xuất khẩu (XK) trực tuyến là con đường nhanh nhất để đưa hàng Việt ra thế giới, nhưng đây không phải là “cây đũa thần”, nên không thể giúp doanh nghiệp (DN) thành công nhanh chóng nếu thiếu sự chuyên nghiệp.

Xuất khẩu điều: Sẽ khởi sắc vào cuối năm

Nhu cầu tăng cao trong những tháng cuối năm khiến nhiều doanh nghiệp (DN) ngành điều tin tưởng, XK sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Nghệ An: Hàng hóa xuất khẩu qua cảng biển tăng trong dịch Covid-19

Tại tỉnh Nghệ An, hàng hoá qua cảng biển có xu hướng tăng trong những tháng dịch Covid-19. Cảng Nghệ Tĩnh (Nghệ An) với quy mô 8 bến, cho phép tàu từ 3 - 5 vạn tấn ra vào cảng, công suất xếp dỡ đạt 5 - 6 triệu tấn/năm.

Thủy sản xuất khẩu có thể đạt kim ngạch 2,3 tỷ USD trong quý IV/2020

Trong bối cảnh dịch Covid vẫn còn diễn biến phức tạp, bùng phát đợt 3 tại các thị trường, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam trong 3 tháng cuối năm được dự báo sẽ chỉ đạt khoảng 2,3 tỷ USD, giảm nhẹ so với cùng kỳ.

Doanh nghiệp chạy nước rút xuất khẩu cuối năm

Thời điểm này nhiều doanh nghiệp trong các chủ lực như ngành dệt may, thủy sản, gỗ… đang chạy nước rút xuất khẩu khẩu nhằm bù đắp khoảng thời gian bị gián đoạn vì dịch bệnh trong các tháng đầu năm nay.

Xuất khẩu rau quả 9 tháng đầu năm 2020 đạt 2,5 tỷ USD

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) thông tin, trong 9 tháng đầu năm 2020, trị giá xuất khẩu hàng rau quả đạt 2,5 tỷ USD, giảm 11% so cùng kỳ năm 2019. Đáng chú ý, thị phần quả dừa tươi của Việt Nam tăng mạnh trong tổng nhập khẩu của Thái Lan.