• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thúc đẩy xuất khẩu rau, quả

Bộ Công Thương đã triển khai nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy xuất khẩu (XK) mặt hàng rau, quả - một trong những điểm sáng XK thời gian qua với kim ngạch tăng trưởng rất mạnh. 

 

Xăng E5 thay xăng RON92: Băn khoăn chuyện giá?

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa mặt hàng xăng E5 RON92 (xăng sinh học E5) sẽ hoàn toàn "chiếm ngôi" xăng khoáng RON92 trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, người tiêu dùng còn chưa "mặn mà" với loại xăng này do chênh lệch giá cả chưa cao và còn nhiều băn khoăn về hiệu suất sử dụng.

Xuất khẩu mực và bạch tuộc duy trì tăng trưởng

Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa công bố, tính đến hết tháng 8/2017, tổng giá trị xuất khẩu (XK) mực, bạch tuộc của Việt Nam đạt 402 triệu USD, tăng 55% so với cùng kỳ năm trước. 

Doanh nghiệp phân phối Việt Nam: Chuẩn bị gì trước Hiệp định EVFTA?

Theo hướng tích cực, sự hiện diện của doanh nghiệp EU tại Việt Nam sẽ giúp tạo dựng môi trường cạnh tranh bình đẳng, giảm sự chi phối của doanh nghiệp một vài nước khác như hiện nay.

Kinh doanh thương mại điện tử: Doanh nghiệp phải luôn tự đổi mới

Thị trường thương mại điện tử (TMĐT) dù được đánh giá là rất tiềm năng và ngày càng phát triển song để có thể tồn tại, thu hút được người tiêu dùng, các trang TMĐT tại Việt Nam đang phải tự làm mới mình bằng nhiều phương cách khác nhau.

Xuất siêu 1,51 tỷ USD rau quả sau 9 tháng

Theo Bộ Công Thương, cả nước đã xuất siêu 1,51 tỷ USD mặt hàng rau quả sau 9 tháng.

Xuất khẩu kim loại thường và sản phẩm 8 tháng đầu năm 2017 tăng ở hầu hết các thị trường

Theo số liệu thống kê, nhóm hàng kim loại thường và sản phẩm của Việt Nam xuất khẩu sang các thị trường trong tháng 8/2017 đạt trị giá 160,71 triệu USD, tăng 9,0% so với tháng 7/2017; nâng tổng kim ngạch xuất khẩu của nhóm hàng này trong tám tháng đầu năm 2017 lên 1,15 tỷ USD, tăng trưởng 41,4% so với cùng kỳ năm 2016.