• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tôn màu nhập khẩu chất lượng cao được miễn thuế tự vệ

Submit to FacebookSubmit to Google Plus

ảnh minh họaNgày 28/8, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với tôn màu nhập khẩu cho 4 doanh nghiệp trong năm 2017 với lượng cấp miễn trừ cụ thể cho từng doanh nghiệp.

Ngày 31/5/2017, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1931/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm tôn màu nhập khẩu vào Việt Nam từ nhiều nước/vùng lãnh thổ khác nhau (mã vụ việc SG05).

Căn cứ Mục 8, Phụ lục 2 của thông báo kèm theo Quyết định 1931 nêu trên và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với doanh nghiệp nhập khẩu tôn màu chất lượng cao của Cục Quản lý cạnh tranh (QLCT), Bộ Công Thương tại thông tin đăng ngày 23/6/2017, Cục QLCT đã nhận được các hồ sơ đề nghị miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với tôn màu nhập khẩu chất lượng cao phục vụ sản xuất.

Trong giai đoạn 1, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với 9 doanh nghiệp với tổng lượng cấp miễn trừ trong năm 2017 là 35.302 tấn tôn màu chất lượng cao.

Tiếp theo giai đoạn 2, Bộ Công Thương đã thẩm định hồ sơ và các thông tin của 6 doanh nghiệp, ngày 28/8/2017 Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với tôn màu nhập khẩu cho 4 doanh nghiệp trong năm 2017 với lượng cấp miễn trừ cụ thể cho từng doanh nghiệp. Trong đó có Công ty TNHH thiết bị giáo dục Tân Hà được miễn trừ 315,05 tấn đối với sản phẩm thép cuộn mạ kẽm không hợp kim được sơn phủ có in dòng kẻ hoặc kẻ ô; Công ty TNHH Deasun Vina được miễn trừ 686,68 tấn đối với sản phẩm tôn tráng thiếc; Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tôn Trường Thắng được miên trừ 121 tấn với sản phẩm tôn PVDF; Công ty TNHH Superior Multi-Packing VN được miễn 1.008 tấn đối với tôn tráng thiếc.

Theo quy định tại Phụ lục 2, Thông báo kèm theo Quyết định số 1931 nêu trên, định kỳ hàng quý, các doanh nghiệp được miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ phải nộp báo cáo (theo mẫu) tình hình nhập khẩu tôn màu chất lượng cao đến Cục QLCT trong vòng 15 ngày đầu tiên của quý tiếp theo. Trường hợp doanh nghiệp không gửi báo cáo đúng hạn, Cục QLCT, Bộ Công Thương sẽ thu hồi quyết định miễn trừ đã cấp.

 Nguồn "Báo Công Thương Điện Tử"