• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thương mại điện tử

LOTTE Mart tham gia giải cứu củ cải cho nông dân

Submit to FacebookSubmit to Google Plus

Nhiều người tiêu dùng chia sẻ khó khăn với người dân trồng củ cải tại LOTTE MartTrước hiện trạng các hộ nông dân xã Tráng Việt (Mê Linh - Hà Nội) phải vứt bỏ hàng trăm tấn củ cải trắng trong sự nuối tiếc do không bán được, LOTTE Mart đã nhanh chóng tìm đến thu mua và kêu gọi bán hàng không lợi nhuận nhằm giúp đỡ bà con nông dân vượt qua khó khăn.

Được biết, toàn bộ các hộ nông dân thuộc xã Tráng Việt (Mê Linh – Hà Nội) có nông sản được trồng theo quy trình an toàn, chuẩn VietGap. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua vì mùa Tết kéo dài, cộng thêm sự thuận lợi của khí hậu nên củ cải phát triển nhanh, năng xuất cao dẫn đến cung vượt cầu nên tình hình ngoài tầm kiểm soát. Một số hộ nông dân tại khu vực này đã phải nhổ bỏ toàn bộ củ cải để chuẩn bị cho mùa vụ khác, trong khi không có nơi nào tiêu thụ.

Theo thông tin, thời gian này, củ cải trắng bán ra tại ruộng chỉ dừng lại ở mức từ 500 - 1000 đồng/kg, trong khi dịp trước Tết, giá củ cải dao động ở mức từ 6.000 - 8.000 đồng/kg. Theo người dân xã Tráng Việt, toàn bộ củ cải thuộc khu vực này đều được trồng theo quy chuản VietGap, đảm bảo an toàn và không phải xuất xứ từ Trung Quốc như vẫn bị đồn thổi.

Đồng hành cùng với người nông dân trồng cải, LOTTE Mart đã tiến hành thu mua trực tiếp tại xã với mức giá 3.000đ/kg, gấp 3 lần giá bán tại ruộng để giúp nông dân gỡ vốn. Theo đó LOTTE Mart bán hàng không lợi nhuận với mức giá 3.500đ/kg tại LOTTE Mart Đống Đa và LOTTE Mart Ba Đình. Chương trình mua hàng hỗ trợ bà con nông dân xã Tráng Việt bắt đầu khởi động từ 17/3/2018  kéo dài đến hết sản lượng thu mua.

Ngoài thu mua đua vào siêu thị bày bán, LOTTE Mart còn kêu gọi toàn bộ nhân viên, khách hàng và đối tác cùng ủng hộ các sản phẩm củ cải được thu mua trong mùa vụ này nhằm đẩy nhanh sản lượng tiêu thụ, giúp đỡ bà con nông dân trong thời gian nhanh nhất có thể.

Hiện tại, 2 siêu thị LOTTE Mart tại Hà Nội đã bán ra hàng tấn củ cải và dự kiến sẽ tăng sản lượng thu mua lên 5 tấn tùy tình hình tiêu thụ thực tế và dự kiến nghiên cứu triển khai bán hàng hỗ trợ trên toàn hệ thống.

 Nguồn "Báo Công Thương Điện Tử"