• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vietnam Foodexpo 2017: Cầu nối giao thương cho doanh nghiệp công nghiệp thực phẩm

Submit to FacebookSubmit to Google Plus

Ông Tạ Hoàng Linh, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (ngồi giữa) giới thiệu về triển lãm năm naySáng nay (8/11), Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã tổ chức họp báo giới thiệu triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2017 (Vietnam Foodexpo 2017).

 Ông Tạ Hoàng Linh - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại - cho biết, Vietnam Foodexpo 2017 sẽ diễn ra từ ngày 15-18/11/2017 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia mang tầm vóc quốc tế, chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có quy mô lớn nhất Việt Nam, do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại trực tiếp tổ chức trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia.

Với diện tích trưng bày 13.000m2, triển lãm thu hút 600 gian hàng của 450 doanh nghiệp đến từ 31 tỉnh/thành trên cả nước và hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ nước ngoài. Triển lãm sẽ trưng bày, giới thiệu các mặt hàng đa dạng thuộc các lĩnh vực: Rau quả (tươi, sấy khô, đóng hộp, đông lạnh); thủy sản (đông lạnh, đóng hộp và chế biến); đồ uống (bia, nước giải khát); trà và cà phê; nguyên liệu thực phẩm (gạo, các loại hạt, gia vị, phụ gia, nước sốt…); thực phẩm chế biến (bánh kẹo các loại, sữa, các sản phẩm sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chức năng…); thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm.

Điểm nổi bật của Vietnam Foodexpo 2017 là có sự tham dự của nhiều doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia và nhiều doanh nghiệp tên tuổi lớn trong ngành như: đường Quảng Ngãi, Habeco, Hapro, lương thực Tiền Giang Tigifood, Satra, Vissan, Lafooco, Bibica, thực phẩm Đồng Giao, dừa Lương Quới, nhựa Rạng Đông…

Đồng hành cùng sự phát triển ngày càng lớn mạnh của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam, Vietnam Foodexpo 2017 sẽ tiếp tục chào đón số lượng đông đảo khách tham quan, dự kiến với trên 20.000 lượt, trong đó đặc biệt là các đoàn thương nhân, khách mua hàng tiềm năng đến từ các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Pháp, EU, Singapore, Malaysia, Trung Đông, Hồng Kông...

Theo Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP. Hồ Chí Minh - ông Vincent FLOREANI, năm nay Cộng hòa Pháp được lựa chọn là quốc gia danh dự tại Vietnam Foodexpo 2017. Khu gian hàng quốc gia Pháp rộng 360m2, giới thiệu toàn cảnh ngành công nghiệp thực phẩm, từ các lĩnh vực thịt chế biến, các sản phẩm từ sữa, nông sản… tới máy móc công nghệ chế biến thực phẩm với cam kết “Chất lượng là tiêu chuẩn”. Một góc của không gian này được dành làm nơi trình diễn các món ngon đặc trưng phong cách Pháp, chia sẻ các kinh nghiệm cũng như giá trị của ngành nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm Pháp, qua tài năng của bếp trưởng nổi tiếng Charle Soussin, nghệ nhân làm phomát ngon nhất của Pháp Francois Robin và nghệ nhân làm bánh mì hàng đầu nước Pháp Christophe Cliet-Marrel.

Ông Vincent FLOREANI cho biết thêm, nhân dịp này, ông Jean-Baptise Lemoyne - Quốc Vụ khanh bên cạnh Bộ trưởng châu Âu và Ngoại giao Pháp sẽ dẫn đầu đoàn gồm hơn 100 đại biểu của các cơ quan Bộ ngành, tổ chức, hiệp hội và doanh nghiệp Pháp cũng đến Việt Nam tham dự triển lãm.

Cùng với hoạt động trưng bày, tại triển lãm sẽ có một số hội thảo, hội nghị như: Hội thảo Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam; hội nghị quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam kết hợp với Giao dịch thương mại (Vietnam Food Forum 2017); 3 hội thảo của Cộng hòa Pháp là hội nghị bàn tròn về “Hương vị, chất lượng và an toàn thực phẩm”, hội thảo “Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro của thức ăn chăn nuôi đối với sức khỏe người tiêu dùng tại Việt Nam” và hội thảo “Bonjour French Food” về quy trình quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật ở Pháp.

Nguồn "Báo Công Thương Điện Tử"