• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Lễ hội tiêu dùng Hàn Quốc 2017 đang diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh

Submit to FacebookSubmit to Google Plus

Đông đảo khánh hàng tham gia Lễ hội tiêu dùng Hàn Quốc tại LOTTE Mart quận 7Nằm trong chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại giữa Việt Nam - Hàn Quốc, Lễ hội tiêu dùng Hàn Quốc 2017 đã được tổ chúc tại siêu thị LOTTE Mart quận 7, TP. Hồ Chí Minh từ ngày 3-5/11/2017. Lễ hội tiêu dùng Hàn Quốc tại Việt Nam do sự chỉ đạo của Bộ Thương Mại Công nghiệp (MOTIE) cùng Cơ quan xúc tiến thương mại (KOTRA) Hàn Quốc tổ chức nhằm quảng bá các sản phẩm chất lượng cao, giá ưu đãi của Hàn Quốc đến với người tiêu dùng Việt Nam.

 Tại lễ hội, Ban tổ chức đã dành nhiều không gian cho các gian hàng của các doanh nghiệp (DN) trong nước quảng bá hàng Việt và xúc tiến các cuộc kết nối thương mại giữa DN Hàn Quốc với DN Việt Nam. Theo Kotra, ngoài việc đưa hàng vào Việt Nam, các nhà bán lẻ Hàn Quốc mong muốn tìm kiếm các DN Việt Nam có nhu cầu xuất khẩu sản phẩm hàng Việt sang thị trường Hàn Quốc, thông qua kênh phân phối siêu thị.

Tại LOTTE Mart quận 7, chương trình lễ hội diễn ra từ 8 - 22 giờ, khách hàng đến tham quan sẽ được Ban tổ chức trao quà tặng là trái cây đặc sản của Hàn Quốc như lê, dâu tây Hàn Quốc và tham gia cuộc thi Kpop Contest, các chương trình biểu diễn nghệ thuật đa dạng như xăm hình Henna, mini game. Khi mua sắm các sản phẩm Hàn Quốc với hóa đơn từ 500.000 đồng trở lên, khách hàng còn có cơ hội trúng thưởng xe máy Honda Wave Alpha, ti vi, máy lọc nước… Hưởng ứng chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại giữa Việt Nam - Hàn Quốc, hệ thống siêu thị LOTTE Mart còn tổ chức chương trình khuyến mại “Gia đình và Ẩm thực” với gần 1000 mặt hàng thực phẩm đa dạng với giá giảm tới 49%.

Tại tỉnh Đồng Nai sáng 3/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai đã tổ chức kỷ niệm 4349 năm Ngày thành lập Đại Hàn Dân Quốc (3/10)  và có sự tham gia của các quan chức và giới DN hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Quốc Hùng cho biết, Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai là một tổ chức xã hội hoạt động với mục đích tăng cường, củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Theo ông Hùng, hiện Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn nhất tại tỉnh Đồng Nai với 288 dự án đang hoạt động, tổng vốn đăng ký là 4,7 tỷ USD. Các DN Hàn Quốc đầu tư tại Đồng Nai đang có mức phát triển tốt và xu hướng thu hút đầu tư từ nguồn vốn Hàn Quốc ngày càng gia tăng.

Nguồn "Báo Công Thương Điện Tử"