• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Khai mạc Hội chợ Thương mại Indonesia 2017 tại Đà Nẵng

Submit to FacebookSubmit to Google Plus

Khai mạc hội chợ Thương mại Indonesia 2017Ngày 9/11, tại Vincom Plaza (Đà Nẵng), Đại sứ quán Indonesia tổ chức khai mạc “Hội chợ Hội chợ Thương mại Indonesia 2017”.

 Hội chợ có với quy mô 32 gian hàng với sự tham gia 26 doanh nghiệp uy tín của Indonesia, phần lớn trong số đó đang có hoạt động hoặc có quan hệ hợp tác kinh doanh tại Việt Nam, thuộc các lĩnh vực chính như bất động sản (Tập đoàn Ciputra), ôtô, linh kiện ôtô (trưng bày xe Toyota Fortuner nhập khẩu từ Indonesia, Công ty Akebono Brake Astra và Astra Visteon), thực phẩm, đồ uống (Garuda Food, Mayora, Orang Tua Group, Nutrifood, Sinar Sosro…), Công ty giấy APP International, thời trang và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ Batik….

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Ibnu Hadi – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia cho biết, hội chợ nhằm quảng bá hình ảnh, sản phẩm của Indonesia cũng như thông tin về các hoạt động thương mại, dịch vụ, đầu tư với Indonesia; từ đó, mở rộng mạng lưới và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, thúc đẩy ký kết hợp đồng kinh doanh giữa Việt Nam và Indonesia.

Quan hệ hợp tác kinh tế song phương Việt Nam và Indonesia trong thời gian qua đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Kim ngạch thương mại 2 chiều năm 2016 đạt 5,6 tỷ USD, 9 tháng đầu năm 2016 đạt 4,72 tỷ USD. Tuy nhiên, con số này vẫn còn khiêm tốn so với tiềm năng của 2 quốc gia. Mục tiêu đến năm 2018, kim ngạch xuất khẩu 2 chiều của Việt Nam và Indonesia sẽ cán mốc 10 tỷ USD.  Hội chợ là một trong những nỗ lực của đại sứ quán Indonesia để hiện thực hóa mục tiêu này. Trong khuôn khổ hội chợ, ngày 11/11, Đại sứ quán Indonesia sẽ phối hợp với VCCI Indonesia tổ chức chương trình đối thoại "Kinh doanh Việt Nam - Indonesia"với sự tham dự của khoảng 100 doanh nghiệp đến từ 2 nước. Đặc biệt, đối thoại dự kiến sẽ có sự tham dự của Tổng thống Indonesia và các Bộ ngành liên quan.

Việt Nam xuất khẩu sang Indonesia một số sản phẩm chính như hóa chất, giấy và sản phẩm từ giấy, chất dẻo nguyên liệu, điện thoại và linh kiện điện thoại; ngược lại, Việt Nam đang nhập khẩu từ Indonesia mạnh ô tô và than đá. Một số thực phẩm của Indonesia đã có mặt tại thị trường Việt Nam và tạo được thương hiệu như đồ ăn nhẹ Garuda Food, Mayora hoặc Orang Tua.

Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 12/11.

Nguồn "Báo Công Thương Điện Tử"