• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hội chợ Xuân Giảng Võ 2018- Đa dạng đặc sản, sản phẩm vùng miền

Submit to FacebookSubmit to Google Plus

Hội chợ Xuân Giảng Võ 2018 chính thức khai mạc tối 5/2/2018 Hội chợ Xuân Giảng Võ 2018 đã chính thức khai mạc tối 5/2/2018 ( ngày  20 tháng Chạp) với sự tham gia của trên 350 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh của nhiều tỉnh thành trên cả nước từ miền núi phía Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, miền Đông đến miền Tây Nam Bộ.

 Diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Hội chợ Xuân Giảng Võ 2018 do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC),  Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) phối hợp tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND Thành phố Hà Nội. 

Hội chợ có quy mô hơn 600 gian hàng với tổng diện tích gần 6.000 m2, sử dụng các nhà trưng bày nhà A1, nhà A2 và khu vực ngoài trời. Hội chợ được bố trí thành các khu vực trưng bày theo từng ngành hàng như: dệt may-da giày; gia dụng; thực phẩm- bánh kẹo; hoa –cây cảnh; khu đặc sản vùng miền với những sản phẩm nổi tiếng đến từ các tỉnh thành trên cả nước và khu vực đồ uống.

Nét nổi bật của Hội chợ lần này là sự tham gia đông đảo của các sản phẩm địa phương và đặc sản các vùng miền như: các loại trái cây Nam Bộ, thủy hải sản như nước mắm Phú Quốc, nước mắm Nha Trang, nước mắm Phan Thiết, …Các sản phẩm nổi tiếng từ các địa phương như  cốm làng Vòng, hành, tỏi (Lý Sơn), chè Tân Cương (Thái Nguyên), cam Cao Phong, cam Vinh, gạo nương (Tuyên Quang), gạo đồi, chè tuyết, rượu chít, rượu táo mèo, mật ong (Điện Biên), mộc nhĩ, nấm hương, măng chua, miến dong (Cao Bằng), Bánh đậu xanh, bánh gai (Hải Dương), chả, giò, Bánh chưng Ước Lễ, cùng với hàng trăm chủng loại lương thực, thực phẩm, ẩm thực ba miền phục vụ nhu cầu thưởng thức ngay tại Hội chợ.

Chiếm tỷ trọng đáng kể trong Hội chợ là các sản phẩm cao cấp nhập khẩu. Có thể kể đến như: bánh kẹo, trái cây nhập khẩu từ Cộng hòa Liên bang Nga, Hàn Quốc, Anh, Pháp, Bỉ… các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như nhung hươu Siberia, đá Magma của Hàn Quốc; các sản phẩm, đồ gia dụng đến từ Anh, Đức, Ý…góp phần làm phong phú thêm cho Hội chợ Xuân năm nay.

Về lĩnh vực đồ uống, Ban Tổ chức và Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam phối hợp tổ chức khu trưng bày ngoài trời với sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đồ uống như: Tổng công ty Bia-Rượu-NGK Sài Gòn (SABECO), Công ty Coca-Cola Việt Nam, Tổng công ty Bia-Rượu-NGK Hà Nội (HABECO), Công ty TNHH TM Carlsberg Việt Nam, Tập đoàn TNHH Thương mại và Dịch vụ Tân Hiệp Phát…làm phong phú thêm giỏ quà ngày Tết của các gia đình.

Các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm làng nghề phong phú, tinh tế và độc đáo cùng các vật phẩm thờ cúng như đồ gỗ, đồ sành sứ, mây tre, trầm hương, nến và các sản phẩm phong thủy... cũng là tâm điểm để tham quan, mua sắm phục vụ trưng bày ngày tết và nhu cầu tâm linh của nhân dân, tạo sự khác biệt với các Trung tâm thương mại của Hà Nội

Mặt khác, để bảo vệ tốt nhất quyền lợi của người tiêu dùng, Ban Tổ chức hội chợ phối hợp chặt chẽ với các ban ngành chức năng của thành phố Hà Nội như Sở y tếế, Quản lý thị trường, Quản lý tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng thường xuyên giám sát, kiểm tra nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, hàng hóa trưng bày, buôn bán tại hội chợ, đặc biệt là công tác n toàn thực phẩm. 

Hội chợ kết thúc vào 15 giờ chiều ngày 12/2/2018 (27 tháng Chạp).

Nguồn "Báo Công Thương Điện Tử"