• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hapro đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, tăng cường xuất khẩu

Submit to FacebookSubmit to Google Plus

Showroom trưng bày hàng xuất khẩu của Tổng công ty Thương mại Hà NộiNăm 2018, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) tiếp tục đẩy mạnh hoạt động XTTM để đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, cũng như tìm kiếm nguồn hàng nhập khẩu về phục vụ cho nhu cầu phân phối, tiêu dùng trong nước.

 Đó là khẳng định của ông Vũ Thanh Sơn- Tổng giám đốc Tổng công ty Thương mại Hà Nội tại Hội nghị đối ngoại năm 2018 của Tổng công ty diễn ra tối 5/3/2018.

Đây là sự kiện thường niên của Tổng công ty Thương mại Hà Nội nhằm tri ân các bạn hàng và đối tác. Hội nghị đối ngoại 2018 của Hapro có sự tham dự của trên 500 khách mời là các vị lãnh đạo các cơ quan TW và Hà Nội và các tỉnh thành; các vị Đại sứ, tham tán, đại diện các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành Thành phố Hà Nội; đại diện các đối tác, bạn hàng…,  của Tổng công ty.

Ông Vũ Thanh Sơn cho biết, năm 2017, mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn do thị trường thế giới và khu vực chưa phục hồi, một số mặt hàng xuất khẩu biến động khó lường. Nhưng với những bước đi đúng hướng, cùng những giải pháp quyết liệt, hiệu quả, Tổng công ty vẫn tiếp tục duy trì được một số thị trường truyền thống. Cùng với đó, Tổng công ty đã nỗ lực tìm kiếm, phát triển và khai thác được một số khách hàng, mặt hàng mới tại thị trường như: Philippine, châu Phi, Singapore; tiếp tục tập trung cơ cấu ổn định lại hoạt động sản xuất và đầu tư phát triển các cơ sở, nhà máy chế biến theo định hướng chủ động về nguồn hàng phục vụ hoạt động xuất khẩu.

Năm 2017 cũng đánh dấu là năm bản lề khi Tổng công ty triển khai các bước trong quy trình cổ phần hóa. Với những bước đi đúng hướng cùng những giải pháp quyết liệt, hiệu quả, năm 2017, Tổng công ty Thương mại Hà Nội đạt tổng kim ngạch XNK 95,23 triệu USD, trong đó, kim ngạch xuất khẩu đạt 90.55 triệu USD; đạt tổng doanh thu 4.452 tỷ đồng.

Năm 2018, Hapro sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu. Trong đó, sẽ đầu tư cơ sở vật chất, cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động các cơ sở sản xuất vệ tinh đối với một số mặt hàng chủ lực, góp phần đáp ứng nguồn hàng cho hoạt động xuất khẩu. Đồng thời, quan tâm hơn đến mối quan hệ với các đối tác, khách hàng để mở rộng và phát triển thị trường xuất khẩu- Tổng giám đốc Hapro Vũ Thanh Sơn nhấn mạnh.

Nguồn "Báo Công Thương Điện Tử"