• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp tỉnh Yên Bái và Quảng Tây (Trung Quốc)

Submit to FacebookSubmit to Google Plus

Các doanh nghiệp ký biên bản ghi nhớ chương trình hợp tácVừa qua, Sở Công Thương tỉnh Yên Bái đã tổ chức chương trình kết nối giao thương, xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp tỉnh Yên Bái với các doanh nghiệp đến từ tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

 Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tại địa phương kết nối giao thương và trao đổi hợp tác kinh doanh trực tiếp với thị trường, khách hàng, doanh nghiệp phía Trung Quốc… Sở Công Thương tỉnh Yên Bái đã tổ chức chương trình kết nối giao thương, xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp tỉnh Yên Bái với các doanh nghiệp đến từ tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Tham gia chương trình có 20 doanh nghiệp của tỉnh Yên Bái và 7 doanh nghiệp đến từ tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Cùng với việc nhấn mạnh những cơ chế, chính sách ưu đãi thu hút đầu tư đối với các doanh nghiệp mà tỉnh Yên Bái đã và đang thực hiện, qua chương trình, lãnh đạo Sở Công Thương Yên Bái đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh như vùng nguyên liệu nông lâm sản tập trung phục vụ công nghiệp chế biến, các sản phẩm thế mạnh gồm gỗ rừng trồng, sắn, chè, quế và nhiều sản vật nông nghiệp nổi tiếng như: bưởi Đại Minh, thóc nếp Tú Lệ, chè cổ thụ Suối Giàng và những tiềm năng, thế mạnh về tài nguyên khoáng sản để các doanh nghiệp Trung Quốc có thêm thông tin trao đổi hợp tác. 

Trong Chương trình kết nối giao thương, các doanh nghiệp tỉnh Yên Bái và các doanh nghiệp tỉnh Quảng Tây đã trao đổi, cung cấp những thông tin về hoạt động của doanh nghiệp mình, thông tin về những sản phẩm thế mạnh đang sản xuất để các doanh nghiệp bạn thiết lập và phát triển mối quan hệ đối tác lâu dài, hiệu quả.

Quan chương trình kết nối, các doanh nghiệp Trung Quốc cũng mong muốn sẽ nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ phía chính quyền và các cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái để trong thời gian tới có thể triển khai các hoạt động hợp tác đầu tư tại địa bàn, đặc biệt là trên lĩnh vực kết nối, trao đổi giữa các doanh nghiệp 2 địa phương trong tiêu thụ sản phẩm.           

   Nguồn "Báo Công Thương Điện Tử"