• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hội chợ Xuân 2017, kết nối sản phẩm vùng miền về Thủ đô

Theo Ban tổ chức hội chợ Xuân 2017 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội - số 91 đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và diễn ra từ ngày 18-24/1/2017.

 

Khai mạc Hội chợ Xuân Lạng Sơn năm 2017

Thiết thực lập thành tích chào mừng 87 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2017), với mục đích duy trì và đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, tạo cơ hội giao thương, mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; Phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên Đán; tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tối ngày 07/01/2017 tại Trung tâm Hội chợ thương mại Lạng Sơn đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội chợ Xuân Lạng Sơn năm 2017. Tham dự Lễ Khai mạc có đồng chí Nông Thị Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn, cùng tham dự còn có các đồng chí Lãnh đạo các Sở: Công Thương, Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ngoại vụ, Lao động Thương binh và Xã hội; Lãnh đạo UBND thành phố Lạng Sơn và huyện Cao Lộc.

Mời tham gia Hội chợ Xuân Lạng Sơn 2017

Thiết thực lập thành tích chào mừng 87 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2017); mừng Xuân Đinh Dậu 2017, nhằm cung cấp nguồn hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp tết Nguyên đán, thiết thực triển khai các hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”,góp phần ổn định thị trường hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu. Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn giao Trung tâm Xúc tiến thương mại phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông Hội chợ quốc tế HZC tổ chức “Hội chợ Xuân Lạng Sơn 2017".

Khai mạc Hội hoa Xuân Hoành Bồ - Quảng Ninh năm 2017

Ngày 6/1, huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) đã khai mạc Hội hoa Xuân 2017. Không gian tổ chức hội hoa sẽ được mở rộng từ công viên trung tâm huyện tới các làng hoa tại thị trấn Trới và các xã Sơn Dương, Thống Nhất, Quảng La.

Để tạo ấn tượng cho du khách, trên tất cả các tuyến phố chính và tại nơi diễn ra Lễ khai mạc Hội hoa được bố trí 13 điểm trang trí hoa theo các hình khối khác nhau với nhiều loại hoa muôn màu... và tại trước cửa các hộ dân hai bên tuyến phố chính trên địa bàn huyện đều đặt một chậu hoa trước cửa.

Ông Triệu Đức Hương, Chủ tịch UBND huyện Hoành Bồ cho biết: Đến với Hội hoa Xuân Hoành Bồ năm 2017, người dân và du khách sẽ được đắm chìm trong một không gian ngập tràn hương sắc của nhiều loại hoa, cây cảnh: Lan hồ điệp, đồng tiền, hồng, lily, tu líp, dạ yến thảo, xác pháo, đào đá, bóng nước, hướng dương; ớt cảnh, đu đủ trồng trong chậu, cam đường Canh, bưởi Diễn, ổi... Trong đó, hoa lan là sản phẩm chủ đạo nhằm tạo điểm nhấn, nét đặc sắc riêng cho thương hiệu hoa Hoành Bồ.

Đặc biệt là sự xuất hiện của 33 gian hàng đến từ các đơn vị: Hợp tác xã Phước Long, Hợp tác xã rau hoa Đồng Chè, Công ty CP Phát triển Agritech, Hợp tác xã nông dược xanh Tinh hoa... mang lại nhiều sự hấp dẫn cho du khách tham quan và mua sắm.

Đáng chú ý, trong hội hoa xuất hiện tên tuổi của một số làng hoa nổi tiếng ở các thành phố khu vực phía Bắc tham gia, góp phần tôn vinh nghề trồng hoa, vừa tạo điều kiện cho người làm nghề giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau; đồng thời, góp phần tạo nên sự phong phú, hấp dẫn cho quan khách đến thưởng lãm.

Chị Lê Thị Thu Hương, du khách đến từ tỉnh Hải Phòng cho biết, tôi là người rất thích hoa và cũng đã đi rất nhiều hội hoa ở nhiều nơi, nhưng đến với hội hoa Hoành Bồ tôi thực sự thích những bông hoa ở đây, chúng rất đẹp. Chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến hàng năm của tôi.

Hiện toàn huyện Hoành Bồ có khoảng 70ha trồng hoa, chủ yếu tập trung ở thị trấn Trới (15ha), Lê Lợi (50ha), còn lại rải rác ở Quảng La, Sơn Dương và Thống Nhất. Sản lượng bình quân hàng năm đạt khoảng 6 triệu bông, tổng doanh thu 40 tỷ đồng. Các vùng trồng nhiều loại hoa khác nhau, như: Hoa lan, ly, lay ơn, cúc, hồng, tu líp...; trong đó, nhiều nhất vẫn là hoa lay ơn (1-1,2 triệu cây/năm), hoa ly (150.000 cây/năm), hoa lan (70.000 cây/năm).

Được ví là “Huyện hoa” của tỉnh Quảng Ninh với những làng hoa nổi tiếng như Đồng Chè, Lê Lợi, Thống Nhất… nhưng mãi đến đầu năm 2017, huyện Hoành Bồ mới chính thức tổ chức hội hoa xuân lần đầu tiên. Hội hoa nhằm quảng bá thương hiệu hoa Hoành Bồ tới mọi miền và mời gọi đầu tư để chắp cánh cho “hoa Hoành Bồ”.

Thời gian vừa qua, huyện Hoành Bồ đã xây dựng và điều chỉnh Quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp tập trung giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2030. Với tiềm năng, thế mạnh sẵn có, Hoành Bồ có nhiều điều kiện thuận lợi để tổ chức Hội hoa Xuân hàng năm.

Nhân dịp này, ông Triệu Đức Hương, Chủ tịch UBND huyện Hoành Bồ cũng đã trao cờ kỷ niệm cho các đơn vị gia Hội hoa Xuân Hoành Bồ 2017. Dự kiến Hội hoa Xuân Hoành Bồ sẽ diễn ra đến hết ngày 9/1/2017.

Nguồn: báo công thương điện tử

Nhộn nhịp hội chợ bán lẻ hàng Thái Lan tại Hà Nội

Hội chợ hàng bán lẻ Thái Lan 2016 tiếp tục được tổ chức tại Hà Nội, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng thủ đô ngay từ ngày khai mạc.   

Khai mạc Hội chợ Công nghiệp - Thương mại - Du lịch Nam Định năm 2016

Thực hiện chương trình xúc tiến thương mại năm 2016, Tối 18-12-2016, tại Quảng trường Hoà Bình (TP Nam Định), UBND tỉnh tổ chức khai mạc Hội chợ Công nghiệp - Thương mại - Du lịch Nam Định năm 2016.

Hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2016 thu hút gần 6 vạn lượt khách

Trong suốt tuần tổ chức từ ngày 9 - 14/12, dù thời tiết không thuận lợi, mưa kéo dài nhưng sức hút của Hội chợ hàng Việt lần thứ 6 do Sở Công Thương TP. Đà Nẵng tổ chức đã thu hút gần 6 vạn lượt khách đến tham quan, mua sắm.