• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

300 gian hàng tham gia Hội chợ Công Thương - Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 2017

Tối qua (21/6) tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khai mạc Hội chợ Công Thương - Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2017.

 

Khai mạc 3 triển lãm chuyên ngành sản xuất bột giấy, cao su và sơn phủ

Sáng nay (13/6), tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh đã khai mạc đồng thời 3 triển lãm chuyên ngành sản xuất bột giấy, cao su và sơn phủ, mực in - Paper Vietnam 2017, Rubber & Tyre Vietnam 2017, Coatings Expo Vietnam 2017.

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hàng trăm giao dịch triển vọng tại Triển lãm Seoul Food 2017

Thực phẩm Seoul Food 2017 do Cơ quan Xúc tiến thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) chủ trì tổ chức từ ngày 16 -19/5/2017. Đây là sự kiện thường niên diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hàn Quốc và là một trong những triển lãm chuyên ngành thực phẩm nổi tiếng hàng đầu Châu Á.

Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương đã tổ chức đoàn 14 doanh nghiệp Việt Nam tham gia triển lãm trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia. Đây là các doanh nghiệp đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng an toàn thực phẩm, không những đủ điều kiện xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc mà còn với các thị trường khắt  khe khác như Mỹ và Liên minh Châu Âu.

Khu gian hàng Việt Nam có diện tích 126m2, trưng bày, giới thiệu đa dạng các mặt hàng: rau, củ quả, dừa, hạt điều, ớt, gia vị, hải sản, các sản phẩm từ gạo… Tại triển lãm năm nay, Việt Nam là 1 trong 7 nước được Ban tổ chức lựa chọn tới tham quan khu gian hàng của các doanh nghiệp. Với các hoạt động quảng bá chuyên nghiệp, khu gian hàng Việt Nam đã thu hút đông đảo khách Hàn Quốc cũng như các nhà nhập khẩu đến từ các nước khác trên thế giới đến tham quan, giao dịch, cảm nhận rõ nét về hình ảnh Việt Nam với nhiều sản phẩm nông sản, thực phẩm phong phú, hấp dẫn, đồng thời là một đối tác tin cậy trong việc cung cấp nguồn thực phẩm bền vững cho thế giới.

Qua 3 ngày diễn ra triển lãm, các doanh nghiệp Việt Nam đã thực hiện hàng trăm lượt giao dịch với các khách hàng, và hầu hết các doanh nghiệp đều kết nối được với những khách hàng triển vọng, có khả năng ký kết hợp đồng. Đặc biệt, một số doanh nghiệp Việt Nam đã chốt ngay được hợp đồng xuất khẩu sản phẩm nông sản, thực phẩm cho một số nhà nhập khẩu Hàn Quốc và nước ngoài khác đến triển lãm.

Ông Vũ Dũng Thành – Trưởng phòng kinh doanh Công ty TNHH Moocos Việt Nam cho biết, doanh nghiệp đã thỏa thuận được 3 đơn hàng bán 100kg bột gấc, 1 tấn bột gấc xay nhuyễn và 500kg dầu chanh leo cho các khách hàng đến từ Hàn Quốc với tổng trị giá đơn hàng là 65.500 USD. Ngoài ra, doanh nghiệp này còn nhận được các đề nghị hợp tác của các công ty Hàn Quốc trong việc sản xuất sản phẩm nước uống, mỹ phẩm… từ gấc.

Công ty Nafoods International cũng ký được đơn hàng thử nghiệm với nhà nhập khẩu Hàn Quốc trị giá 15.500 USD. Ngoài ra, theo ông Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc công ty cho biết, Nafoods cũng đã làm việc được với một số khách hàng có nhu cầu lớn và tiềm năng, tiếp tục giao dịch sâu thêm để chốt đơn hàng.

Các sản phẩm từ trái dừa Bến Tre của Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới rất được khách Hàn Quốc và quốc tế quan tâm tại Triển lãm. 54 tấn dầu dừa nguyên chất, trị giá 270.000 USD đã được Lương Quới thỏa thuận cung cấp cho một doanh nghiệp nhập khẩu Hàn Quốc. Đồng thời, công ty còn ký hợp đồng với doanh nghiệp Australia để bán 60 tấn nước cốt dừa, trị giá 120.000 USD.

Lần đầu tiên tham dự Triển lãm Seoul Food, Công ty Cổ phần Thực phẩm Minh Dương cũng thu được kết quả tích cực khi có 9 doanh nghiệp Hàn Quốc tới trao đổi cụ thể về nhu cầu nhập khẩu các mặt hàng của công ty như: miến khoai lang, tinh bột khoai lang, miến dong, bún gạo, sản phẩm bột dừa… Ông Duy Ngọc Linh, đại diện công ty đề nghị Cục Xúc tiến thương mại tiếp tục tổ chức các đoàn tham gia các hội chợ, triển lãm quốc tế để doanh nghiệp có thêm nhiều cơ hội quảng bá sản phẩm tới khách nhập khẩu nước ngoài.

Các doanh nghiệp Việt Nam tham dự Triển lãm Seoul Food lần này đều đánh giá tích cực về công tác tổ chức đoàn cũng như kết quả mà đoàn doành nghiệp Việt Nam đạt được.

 Nguồn: vietrade.gov.vn

Hàng trăm DN Trung Quốc sẽ tham gia triển lãm cơ khí, điện tử tại Việt Nam

Ngày 8/6, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM), Bộ Công Thương đã tổ chức họp báo giới thiệu về Triển lãm Sản phẩm Cơ khí – Điện tử CA-MEXPO Việt Nam 2017 (CA-MEXPO Viet Nam 2017). Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 15-17/6/2017 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE, Hà Nội.

Cơ hội đổi mới công nghệ máy móc, thiết bị tại CAEXPO Việt Nam 2017

Kể từ khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), làn sóng đầu tư đổi mới công nghệ của Việt Nam đã diễn ra với tốc độ nhanh chóng, đem lại bộ mặt mới cho nền kinh tế đất nước. Điển hình như các ngành chế biến gỗ, thực phẩm, ngành nhựa… của Việt Nam với việc cập nhật công nghệ tiên tiến đã góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, xuất khẩu được đa dạng các mặt hàng nhờ đạt yêu cầu về chất lượng, mẫu mã, số lượng… tới nhiều thị trường trên thế giới.

Hơn 300 doanh nghiệp tham gia Saigon Autotech & Accessories 2017

Triển lãm quốc tế về ô tô, xe máy, xe đạp điện và công nghiệp phụ trợ lần thứ 13 - Saigon Autotech & Accessories 2017 đã khai mạc sáng nay (25/5) tại Trung tâm triển lãm và hội nghị Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh.

Hội chợ đồ gỗ và lâm sản Bình Định 2017, biểu dương sản phẩm gỗ miền Trung

Sau một tuần diễn ra, tối 18/5, Hội chợ “Đồ gỗ, lâm sản và thương mại Bình Định 2017” được tổ chức, tại TP. Quy Nhơn (Bình Định) đã khép lại và khẳng định sự thành công của mình khi thu hút trên 6 vạn du khách và người tiêu dùng đến tham quan mua sắm...,