• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hội chợ OCOP - Quảng Ninh lần thứ V năm 2017

Submit to FacebookSubmit to Google Plus

lggggggggggggggggggggggggChương trình Mỗi, xã phường một sản phẩm (One commune one product), gọi tắt là OCOP Quảng Ninh là chương trình thúc đẩy và phát triển kinh tế - xã hội vùng nông thôn, với mục tiêu phát triển nội sinh và gia tăng giá trị, thông qua phát triển các hình thức tổ chức sản xuất kinh doanh và phát triển các sản phẩm truyền thống dịch vụ có lợi thế ở các địa bàn xã, phường, thị trấn góp phần tái cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển bền vững và hội nhập với thị trường các nước khối Asean.

Theo đó, Hội chợ OCOP Quảng Ninh lần thứ V năm 2017 sẽ được khai mạc vào 20h00 ngày 1/9/2017 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh lần thứ V năm 2017 có chủ đề “Sản phẩm OCOP Quảng Ninh – Thương hiệu của người Việt”, dự kiến có quy mô 220 gian hàng. Trong đó, khu trưng bày và giới thiệu các sản phẩm OCOP trong tỉnh 100 gian hàng, khu trưng bày và giới thiệu các sản phẩm đặc sản của các thành phố trong nước 80 gian hàng, khu trưng bày và giới thiệu các sản phẩm của các nước: Nhật Bản, Thái Lan, Israel, Hàn Quốc... và một số nước khối Asean khoảng từ 30 đến 40 gian hàng.

1 140717

Đây là một trong những hoạt động hướng tới tổ chức thường niên nằm trong chương trình OCOP Quảng Ninh, nhằm đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP tỉnh ra thị trường trong nước và khu vực Asean, từ đó tạo động lực định hình thị trường tiêu thụ và thúc đẩy sản xuất phát triển, góp phần tăng thu nhập cho người nông dân; đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh các sản phẩm OCOP xây dựng thị trường sản phẩm, tìm kiếm khách hàng và ký kết các hợp đồng đại lý tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị kết hợp với việc thu hút các nhà đầu tư khu vực Asean vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp của tỉnh.

Hội chợ lần này cũng sẽ công bố kết quả chấm điểm và tổ chức trao giấy chứng nhận phân hạng các sản phẩm OCOP Quảng Ninh năm 2017, qua đó khuyến khích phát triển sản xuất và lựa chọn những sản phẩm OCOP có chất lượng cao phục vụ thị trường tiêu dùng trong nước và hướng đến xuất khẩu.

Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:
Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Ninh
Địa chỉ:Cầu I, phường Cao Xanh, TP Hạ Long, Quảng Ninh.
Điện thoại: 0203. 3626720/ 3626728       Fax: 033.6250288 
Wesite:  www.qnitrade.gov.vn;          www.thuonghieuquangninh.gov.vn
Người liên hệ: Phan Thị Thanh Lương  - 0904.524.722;
 
Hoặc: Trung tâm Xúc tiến Thương mại Lạng Sơn
Địa chỉ: Số 211 - Trần Đăng Ninh - TP.Lạng Sơn - Tỉnh Lạng Sơn
 
Nguồn: Trung tâm Xúc tiến Thương mại Lạng Sơn