• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thương mại điện tử

Khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam Thành phố Hà Nội năm 2017

Submit to FacebookSubmit to Google Plus

Ông Cao Quốc Hưng – Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại Lễ khai mạcTối ngày 21/9, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TP. Hà Nội và UBND TP. Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam TP. Hà Nội năm 2017 và Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2017.

  Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn Thủ đô. Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng tham dự lễ khai mạc.

Theo Ban Tổ chức, tham gia hội chợ có trên 300 gian hàng của trên 200 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng Việt thuộc các ngành hàng tiêu dùng, sản phẩm công nghiệp chủ lực, công nghiệp hỗ trợ, sản phẩm hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích, sản phẩm làng nghề,… đến từ gần 30 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Các gian hàng được bố trí theo 5 khu vực chính: Khu trưng bày cac sản phẩm công nghiệp chủ lực, công nghiệp thực phẩm, bánh kẹo, lương thực, hệ thống chuỗi thực phẩm, siêu thị, sản phẩm các làng nghề và trưng bày, giới thiệu hàng thật, hàng giả; khu dệt may, da giầy; khu đồ gia dụng, hàng tiêu dùng, gốm sứ mỹ nghệ; khu sản phẩm nông sản; khu sản phẩm của các quận, huyện, thị xã TP. Hà Nội và gian hàng của các tỉnh, thành phố tham gia kết nối cung cầu.

Trong khuôn khổ Hội chợ, để hỗ trợ cho các doanh nghiệp tham gia Hội chợ và doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của các tỉnh, thành phố, Sở Công Thương Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thương mại du lịch Thành phố phối hợp với các tỉnh, thành trong cả nước và UBND các quận, huyện, thị xã TP. Hà Nội cũng tổ chức Hội nghị liên kết giao thương, kết nối cung cầu giữa các doanh nghiệp Hà Nội và các tỉnh, thành phố cả nước.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Vũ Hồng Khanh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội cho biết, Hội chợ sẽ tạo thêm cơ hội để các doanh nghiệp thông tin, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, thu hút khách du lịch, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến tham quan, khảo sát thị trường, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, giao thương trong lĩnh vực, sản xuất, phân phối hàng tiêu dùng. Người tiêu dùng Thủ đô có thêm cơ hội tiếp cận, tìm hiểu, mua sắm hàng hoá có chất lượng với giá cả phù hợp.

Cùng với việc tổ chức Hội chợ, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" Thành phố giao Sở Công Thương chỉ trì, phối hợp với Đài PTTH Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội triển khai thực hiện chương trình bình chọn "Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích" năm 2017 (thời gian tổ chức từ tháng 9 đến tháng 11/2017).

Mục đích của Chương trình là lựa chọn các sản phẩm tiêu biểu của doanh nghiệp Việt để người tiêu dùng bình chọn, tôn vinh các sản phẩm của doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn, giúp người tiêu dùng nhận biết được các sản phẩm tốt, uy tín, chất lượng, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng và là động lực để doanh nghiệp nâng cao chất lượng, hạn giá thành sản phẩm, đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn Thành phố và cả nước. Các sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn sẽ được Ban giám khảo chấm điểm công tâm, khách quan và được tôn vinh tại buổi Lễ công bố hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Cao Quốc Hưng- Thứ trưởng Bộ Công Thương- cho biết, Hội chợ hàng Việt Nam và các hoạt động bên lề đã được Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thành phố Hà Nội và UBND thành phố sát sao chỉ đạo thực hiện. Đây cũng là năm thứ 5, Hội chợ hàng Việt Nam của Hà Nội được tổ chức, có sự phối hợp chặt chẽ giữa thành phố Hà Nội và 30 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Thứ trưởng Cao Quốc Hưng cũng đánh giá cao sáng kiến của Thành phố tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu giữa các doanh nghiệp Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong thời gian diễn ra Hội chợ. Với sự tích cực đăng ký tham gia Hội nghị của hơn 100 nhà cung hàng Việt Nam và 30 doanh nghiệp phân phối hàng Việt Nam có uy tín, Hội chợ là cơ hội quý để hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh của Hà Nội và các tỉnh, thành phố đẩy mạnh kết nối tiêu thụ sản phẩm, phát triển thương hiệu và thị trường. Hà Nội đã khẳng định là một trong những tỉnh, thành phố trong cả nước tích cực, sáng tạo, đi đầu trong việc triển khai thực hiện Cuộc Vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Hội chợ hàng Việt TP. Hà Nội và Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 21-25/9, tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp (số 489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).

Nguồn "Báo Công Thương Điện Tử"