• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vietnam Expo 2018: Tạo cơ hội trao đổi, hợp tác kinh doanh cho doanh nghiệp

Submit to FacebookSubmit to Google Plus

Các sản phẩm ngũ kim trưng bày tại triển lãmHội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 16 (Vietnam Expo 2018 tại TP. Hồ Chí Minh) với góp mặt của 750 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đã khai mạc sáng ngày 5/12 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, quận 7, TP. Hồ Chí Minh.  

Ông Phan Thế Anh - Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam - Bộ Công Thương - cho biết, với thành công về hiệu quả, chất lượng giao dịch thương mại trong suốt 15 năm qua, hội chợ năm nay tiếp tục là điểm đến quan trọng, là cầu nối giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế gặp gỡ, trao đổi hợp tác kinh doanh, thúc đẩy phát triển thương mại.

Hầu hết các doanh nghiệp tham gia chọn thời điểm này để ra mắt các sản phẩm mới cho năm 2019 với mục tiêu quảng bá, tìm kiếm đối tác và đặc biệt để người dùng trải nghiệm sản phẩm mới, qua đó thu nhận những đánh giá và định hình nhu cầu của thị trường.

Ông Trịnh Xuân Tuấn - Phó Tổng giám đốc Công ty Vinexad (Đơn vị tổ chức hội chợ) - cho biết, Vietnam Expo 2018 có 800 gian hàng của 750 doanh nghiệp trên thế giới tham dự. Sản phẩm trưng bày, giới thiệu tại triển lãm gồm thiết bị điện - điện tử, đồ chơi công nghệ; Phụ tùng - máy công nghiệp - linh kiện; Vật liệu xây dựng; Thực phẩm, đồ uống; sản phẩm làm đẹp…

Diễn ra đồng thời với hội chợ Vietnam Expo 2018 là triển lãm quốc tế sản phẩm ngũ kim và dụng cụ cầm tay (Vietnam Hardware & Hand Tools Expo 2018) với 300 daonh nghiệp đến từ 18 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia (tăng 40% so với năm 2017).

Các nhóm hàng chủ chốt có mặt tại Vietnam Hardware & Hand Tools Expo 2018 gồm dụng cụ trong các ngành công nghiệp - dân dụng, ngũ kim xây dựng, thiết bị sản xuất và linh kiện gia cố, thiết bị an toàn - khóa và linh kiện…

Song song với triển lãm là 5 cuộc hội thảo chính như: Diễn đàn Hợp tác Kinh tế thương mại Việt Nam - Trung Quốc 2018, với nội dung đề cập đến nhu cầu thị trường và tiềm năng hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực thiết bị điện, điện tử, xây dựng và trang trí; Hội thảo Quốc tế: “Nâng cao chất lượng cuộc sống và trang trí nhà cửa - Xu hướng và thực tiễn áp dụng trên thế giới”…

Theo ban tổ chức, Vietnam Expo ngày càng có quy mô và số lượng doanh nghiệp tham gia ngày càng tăng. Cụ thể, năm 2015, Vietnam Expo có 320 doanh nghiệp, năm 2016 có 520 doanh nghiệp và năm 2017 và 2018 có khoảng 750 doanh nghiệp tham gia. Số lượng khách hàng tới giao dịch thương mại khoảng 11.650 lượt với hàng nghìn hợp đồng mua bán được ký kết.

Cả hai sự kiện sẽ diễn ra đến hết ngày 8/12.

 Nguồn "Báo Công Thương Điện Tử"