• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mời tham gia các Phiên chợ hàng Việt về miền núi tại tỉnh Lạng Sơn năm 2019

Submit to FacebookSubmit to Google Plus

ảnh minh họaThực hiện Căn cứ Quyết định số 5106/QĐ-BCT ngày 27/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc phê duyệt Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2019; Quyết định số 110/QĐ-UBND ngày 16/01/2019 của UBND tỉnh  Lạng Sơn về việc phê duyệt Chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Lạng Sơn năm 2019.

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Lạng Sơn tổ chức 04 phiên chợ hàng Việt về miền núi tại huyện: Đình Lập, Cao Lộc, Văn Quan và Chi Lăng, cụ thể như sau:

1. Mục tiêu:

- Tạo điều kiện cho người dân ở khu vực nông thôn được tiếp cận với các mặt hàng Việt Nam phong phú về chủng loại, đảm bảo về chất lượng, có giá cả hợp lý phù hợp với thu nhập của người dân.

- Hỗ trợ Doanh nghiệp tổ chức phân phối hàng Việt Nam đến vùng sâu, vùng xa.

- Cổ động các cơ quan, người dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, làm thay đổi thói quen chuộng hàng ngoại của xã hội, củng cố lòng tin của người tiêu dùng đối với thương hiệu hàng Việt Nam. Xây dựng văn hóa tiêu dùng hàng Việt Nam, đồng thời tôn vinh thương hiệu Việt, trong đó có sản phẩm của các làng nghề Việt Nam.

2. Quy mô:

Giàn dựng trên 30 gian hàng, với số lượng trên 20 doanh nghiệp, đơn vị tham gia.

3. Thời gian:

- Ngày 24-26/10/2019 tại sân vận động thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.

- Ngày 01-03/11/2019 Chợ Đồng Đăng nằm trong trung tâm Thương mại Đồng Đăng, Huyện Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

- Ngày 09-11/11/2019 tại sân vận động thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn.

- Ngày 17-19/11/2019 tại Trung tâm giới thiệu nông sản huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

4. Hàng hóa tham gia phiên chợ:

- Là những doanh nghiệp, Hợp tác xã có hàng hóa được sản xuất trong lãnh thổ Việt Nam, sử dụng nhân công chiếm đa số là của người Việt Nam,

- Doanh nghiệp, Hợp tác xã tham gia phiên chợ phải là những doanh nghiệp đóng đầy đủ thuế và các khoản bảo hiểm theo quy định của Nhà nước.

- Sản phẩm do Doanh nghiệp tự sản xuất, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có niêm yết giá, có nhãn hàng hóa theo quy định của Pháp luật, đảm bảo chất lượng và được phép lưu thông.

 - Cấm: hàng hóa nhập khẩu, hàng vi phạm Pháp luật về sở hữu trí tuệ.

5. Đối tượng tham gia được nhà nước hỗ trợ:

Là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã và các tổ chức Xúc tiến thương mại được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành. Các đơn vị tham gia phiên chợ phải có uy tín, có năng lực sản xuất kinh doanh, xúc tiến thương mại.

6. Chi phí hỗ trợ:

- Doanh nghiệp tham gia phiên chợ được hỗ trợ 100% kinh phí thuê gian hàng, điện thắp sáng, vệ sinh công cộng, bảo vệ chung.

7. Thời hạn đăng ký:

Hạn đăng ký đến ngày 20/10/2019.

Bộ hồ sơ tham dự bao gồm: bản đăng ký, hợp đồng, báo cáo kết quả theo mẫu được đăng tải trên website:langsontrade.vn. .

* Hồ sơ đăng ký gửi về: Trung tâm Khuyến công vả  Xúc tiến thương mại  tỉnh Lạng Sơn

Địa chỉ: 211 Trần Đăng Ninh, P.Tam Thanh, TP.Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Điện thoại: 02053.873.142, hoặc Ông Nguyễn Văn Duy: 0984.391.002

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , Website: langsontrade.vn.

Trân trọng cảm ơn./.

Duy Nguyễn