• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tỷ lệ hưởng lương hưu: Việt Nam gần cao nhất thế giới

– Các ý kiến cho rằng tỷ lệ hưởng bảo hiểm xã hội của Việt Nam gần như cao nhất thế giới là nguyên nhân căn bản khiến quỹ Bảo hiểm xã hội có khả năng mất cân đối trong tương lai.

 

Ý kiến Bộ Tài chính về việc thanh lý ô tô công

- Trong thời gian qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng có nhiều ý kiến khác nhau về việc thanh lý  ô tô công với giá trung bình 46,2 triệu đồng/xe. Về vấn đề này, chiều 13/3, Bộ Tài chính đã chính thức cung cấp thông tin cụ thể.

Lạng Sơn với Chương trình hàng Việt về nông thôn.

Lạng Sơn nói riêng và các tỉnh phía Bắc nói chung những năm gần đây tích cực hưởng ứng Cuộc vận động "người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, sức mua còn hạn chế nên việc triển khai hệ thống phân phối hàng hóa chất lượng cao của các doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn.

Siết chặt kiểm tra hàng hóa xuất, nhập khẩu

Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2017, lực lượng hải quan tại các cửa khẩu đã phát hiện 96 vụ vi phạm thủ tục hải quan. Các vi phạm chủ yếu liên quan đến vấn đề trốn thuế xuất, nhập khẩu (XNK).

Dưa hấu lại ách tắc tại cửa khẩu Tân Thanh

Vài ngày nay, tình trạng xe chở dưa hấu ách tắc tại cửa khẩu Tân Thanh lại xuất hiện. Trung bình mỗi ngày có khoảng 300 xe chở dưa hấu vào khu vực cửa khẩu nhưng chỉ có khoảng 150 xe thực hiện xuất được.

HUYỆN VĂN LÃNG QUAN TÂM THÁO GỠ KHÓ KHĂN CHO DOANH NGHIỆP, HTX.

Ngày 05/4/2017, UBND huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị gặp mặt giữa các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn với lãnh đạo huyện năm 2017. Hội nghị đã đưa ra được những mặt đã làm tốt và những mặt còn tồn tại, yếu kém trong quá trình phát triển kinh tế xã hội, thu hút đầu tư của huyện và giải pháp khắc phục để phát triển.

Chuyên mục phụ