• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thương mại điện tử

Sửa quy định về kinh doanh dịch vụ đòi nợ

Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định về điều kiện đầu tư, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.

 

ESCO thúc đẩy tiết kiệm năng lượng

Mô hình công ty cung cấp dịch vụ năng lượng (ESCO) là một trong những giải pháp thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đang được rốt ráo triển khai tại Việt Nam. Đó là nội dung chính tại hội thảo: “Phát triển thị trường dịch vụ năng lượng ESCO tại Việt Nam” diễn ra tại Hà Nội ngày 20/6.

Phát triển ngành phân phối- Hài hòa lợi ích doanh nghiệp

Bộ Công Thương đang nỗ lực học hỏi kinh nghiệm từ các quốc gia trong khu vực và tham vấn ý kiến chuyên gia nhằm định hướng phát triển cho ngành phân phối, trong đó đặc biệt là hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp (DN) lớn, DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và DN nhỏ, thương nhân tại các chợ truyền thống.  

Môi trường kinh doanh: Cải thiện nhưng phải đột phá

Môi trường kinh doanh Việt Nam đã có cải thiện nhưng trong bối cảnh phải chạy đua với khu vực và quốc tế, cần động lực mới cho phát triển thì "cải thiện” thôi là chưa đủ mà phải “đột phá”.

Thủ tướng chỉ thị tăng cường chống buôn lậu hàng dược phẩm, mỹ phẩm

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền.

Phát triển ngành công nghiệp ôtô: Đúng tầm, đúng tiềm lực

Phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) là nền tảng và động lực thúc đẩy sự phát triển cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam trong những năm tới. Đây là nhận định của các chuyên gia tại Hội thảo "CNHT- Chìa khóa vàng cho sự phát triển của nền công nghiệp ô tô Việt Nam", do Hiệp hội CNHT Việt Nam (VASI) tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh mới đây.