• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Xuất khẩu thủy sản sẽ đạt 8-9 tỷ USD vào năm 2020

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 1434/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình mục tiêu phát triển kinh tế thủy sản bền vững giai đoạn 2016 - 2020.

 

"Nóng" về quyết định lịch sử của Bộ Công Thương

Trong tuần qua có rất nhiều sự kiện về kinh tế, doanh nghiệp nổi bật nhưng đáng chú ý nhất là việc Bộ Công Thương mạnh tay cắt giảm 675 điều kiện đầu tư, kinh doanh...

Chiếc ô & đạo kinh doanh

Hồ Tuyết Nham (1823-1885) là một thương nhân giàu nhất Hàng Châu, một "huyền thoại" trong thế kỷ 19 ở Trung Hoa. Có một câu chuyện về "đạo kinh doanh" của Hồ Tuyết Nham còn lưu truyền đến tận ngày nay. 

Hiệp định EVFTA: Vận hội cho nông nghiệp Việt Nam

EU - Việt Nam, hai nền kinh tế ở hai vùng khí hậu, thổ nhưỡng khác nhau, nên nông sản đặc thù và nền văn hóa ẩm thực cũng rất khác biệt. Nhờ vậy, hai bên bắt tay hợp tác sẽ mang tính bổ trợ, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp.

Internet thúc đẩy sự phát triển của các công ty FinTech tại Việt Nam

FinTech hiện không còn quá xa lạ với thị trường Việt Nam và đã có hơn 40 công ty tham gia vào sân chơi này. Đáng chú ý, 2/3 trong số đó cung cấp các dịch vụ thanh toán di động khi lĩnh vực thương mại điện tử đang phát triển bùng nổ.

Tổng cục Hải quan chọn 5 ngân hàng thực hiện thí điểm nộp thuế điện tử 24/7

Hiện đã có 5 ngân hàng được Tổng cục Hải quan lựa chọn thực hiện thí điểm nộp thuế điện tử 24/7 từ tháng 11/2017. Đó là các ngân hàng: Vietcombank, Vietinbank; BIDV, MB và Teckcombank.