• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thương mại điện tử

Hiện thực hóa mục tiêu ngành gỗ: Cần chiến lược bài bản

Việt Nam đang đặt mục tiêu trở thành trung tâm nội thất của thế giới. Để hiện thực hóa mục tiêu này, ngành gỗ Việt Nam cần có một tầm nhìn và các giải pháp ở cấp quốc gia.

 

Cơ hội cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại cơ hội lớn cho nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể nhanh chóng bắt kịp con tàu 4.0, chúng ta phải phát triển mạnh các ngành công nghiệp, trong đó, công nghiệp hỗ trợ có vai trò đặc biệt quan trọng, là nền tảng thiết yếu để nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm công nghiệp.  

Có đà rồi, ngại gì vật cản?

Thật lạc quan khi kết thúc năm 2018, rất nhiều tín hiệu vui cùng lúc đến. Tăng trưởng GDP của cả nước đạt 7,08%, mức cao nhất trong 10 năm lại đây. Nhiều ngành kinh tế của đất nước bước vào chu kỳ tăng trưởng nhanh, hứa hẹn những bứt phá bền vững trong những năm tới.

Nhìn lại cuộc chiến thuế quan năm 2018 đã khiến cả Mỹ và Trung Quốc thiệt hại hàng tỷ USD

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã gây ra thiệt hại hàng tỷ đô la cho cả hai bên trong năm 2018, đánh vào các ngành ô tô, công nghệ và nông nghiệp.

7 vấn đề then chốt quyết định thành công các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung

Ngày 7/1, các quan chức Mỹ và Trung Quốc bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại kéo dài hai ngày, với hy vọng đạt được thỏa thuận trong thời gian 90 ngày hòa hoãn giữa Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Tập Cận Bình.

Ba giải pháp cho xuất khẩu năm 2019

Phát triển sản xuất và tạo nguồn hàng chất lượng; Đẩy mạnh phát triển và mở cửa thị trường; Tổ chức tốt hoạt động xuất khẩu và liên kết chuỗi sản xuất, chế biến – đó những giải pháp trọng tâm được Bộ Công Thương thực hiện để hoàn thành mục tiêu xuất khẩu năm 2019 – năm được đánh giá là nhiều khó khăn, sau mức xuất nhập khẩu kỷ lục của năm 2018.