• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Phát triển thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu

Sản xuất trong nước dư thừa, lượng phân bón nhập khẩu (NK) tăng cao đã đẩy các doanh nghiệp (DN) trong nước vào tình thế khó khăn. Trước thực tế này, nhiều DN đã cơ cấu lại sản xuất, tìm hướng xuất khẩu...  

 

Đơn giản hóa thủ tục để hộ kinh doanh đổi lên doanh nghiệp

Chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2020, cả nước có ít nhất một triệu doanh nghiệp (DN) hoạt động. Một trong những giải pháp quan trọng nhằm hoàn thành mục tiêu nêu trên là tạo điều kiện, hỗ trợ và khuyến khích hộ kinh doanh chuyển đổi và đăng ký hoạt động theo Luật Doanh nghiệp.

Xuất khẩu quý II/2017: Tín hiệu lạc quan

Sau mức tăng trưởng 15,1% của quý I, Bộ Công Thương dự báo, quý II/2017, kim ngạch xuất khẩu (XK) sẽ tiếp tục tăng trưởng tích cực hơn.

Giày, dép Việt: Tăng cạnh tranh trên “sân nhà”

Nhờ các DN chú trọng nâng cao chất lượng, cải tiến mẫu mã…, mặt hàng giày dép “made in Vietnam” đang có những bước tiến nhất định trong cạnh tranh trên “sân nhà”.

Việt Nam sau 10 năm gia nhập WTO: Những thành tựu khả quan

10 năm qua, kể từ khi trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực và quan trọng, thể hiện qua các lĩnh vực: Tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài, cán cân xuất, nhập khẩu, du lịch…

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư Bình Thuận 2017

Ngày 19/4/2017, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã tham gia Hội nghị Xúc tiến đầu tư Bình Thuận 2017 do UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức.