• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thương mại điện tử

Ngành logistics Việt Nam: “Chạy đua” cùng thương mại điện tử

Ngành logistics là một phần không thể thiếu trong việc phát triển thương mại điện tử (TMĐT). Nắm bắt xu thế này, nhiều doanh nghiệp (DN) cung cấp dịch vụ logistics đang rất nỗ lực và mạnh tay đầu tư nhằm tạo lợi thế cho riêng mình.

 

Nửa cuối tháng 5, cả nước thặng dư 634 triệu USD

Số liệu mới nhất do Tổng cục Hải quan công bố cho thấy, nửa cuối tháng 5/2019, cán cân thương mại hàng hóa thặng dư 634 triệu USD. Tính chung cả 5 tháng, cán cân thương mại hàng hóa của Việt Nam đã thâm hụt 434 triệu USD.

Ngành Hải quan triển khai thực hiện các cam kết trong Hiệp định CPTPP

Tổng cục Hải quan vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), trong đó tập trung vào công tác xây dựng văn bản pháp luật, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các cam kết có liên quan đến lĩnh vực hải quan và những nhiệm vụ khác.

Thương mại biên giới Việt - Trung: Xây dựng định hướng dài hạn

Dù có những đóng góp tích cực vào phát triển chung của nền kinh tế nhưng hoạt động thương mại qua biên giới Việt – Trung vẫn còn gặp không ít khó khăn: Xuất khẩu nông sản còn nhiều vướng mắc, cơ sở hạ tầng bến bãi hạn chế...

Nông sản xuất khẩu tồn dư thuốc bảo vệ thực vật: Đáng lo ngại

Đảm bảo nông sản chế biến có dư lượng thuốc BVTV ở ngưỡng cho phép

Từ đầu năm đến nay, nhiều loại nông sản xuất khẩu (XK) bị phát hiện tồn dư thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Điều này, không chỉ gây khó khăn cho doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng lớn đến uy tín của nông sản Việt Nam.

Bảo lãnh thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu: Lợi ích kép

Tổng cục Hải quan đang soạn thảo Đề án Bảo lãnh thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu (XNK) để trình Quốc hội xem xét, ban hành. Cơ chế này là bước cải cách quan trọng mang lại lợi ích kép cho cả cơ quan quản lý và doanh nghiệp.