• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đưa hàng Việt về Tây Nam bộ: Kỳ II - Hàng Việt “bám rễ” miền Tây

Song song với các chuyến đưa hàng Việt về nông thôn được thực hiện đều đặn, từ năm 2015, các Điểm bán hàng Việt Nam cố định đã được xây dựng thành công tại các địa phương miền Tây Nam bộ. Đây là điểm nhận diện hàng Việt chính hãng cho bà con, giúp tăng sức cạnh tranh cho hàng hóa Việt.

 

Nước mắm truyền thống đã có bộ tiêu chuẩn riêng

Nhằm bảo vệ các sản phẩm nước mắm truyền thống trước cuộc cạnh tranh gay gắt với hàng công nghiệp pha chế, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) phối hợp với các hiệp hội nước mắm truyền thống trên cả nước vừa công bố bộ tiêu chuẩn nước mắm truyền thống Việt Nam.  

Nỗ lực giành lại thị trường nội địa

Bằng cách tận dụng hệ thống phân phối, liên kết thành chuỗi sản xuất các mặt hàng đồng phục, bảo hộ… doanh nghiệp (DN) dệt may trong nước đang nỗ lực giành lại thị trường nội địa.

Gia hạn thỏa thuận xuất khẩu gạo với Philippines đến 2018

Bộ Công Thương cho biết Bản Thỏa thuận thương mại gạo giữa Việt Nam và Philippines năm 2010 đã chính thức được gia hạn cho giai đoạn tiếp theo từ 31/12/2016 đến hết 31/12/2018.

Niềm tin và lạc quan

Năm 2017 đã bước những bước đầu tiên. Nhiều tổ chức quốc tế và các chuyên gia trong, ngoài nước đã có những dự báo khác nhau về kinh tế Việt Nam, nhưng tựu chung là một bức tranh với nhiều gam màu sáng.

Tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và người lao động năm 2016

Nhằm phát huy quyền dân chủ của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Trung tâm Xúc tiến thương mại và tổng kết năm 2016, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 của đơn vị. Chiều ngày 13/01/2017 Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2016. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm và Chủ tịch công đoàn cơ sở Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động Trung tâm.