• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thương mại điện tử

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh gửi thư chúc mừng cộng đồng doanh nghiệp nhân ngày Thương hiệu Việt Nam

Nhân ngày Thương hiệu Việt Nam (20/4), thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Công Thương, Hội đồng Thương hiệu Quốc gia Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã gửi thư chúc mừng tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Lạng Sơn xin trân trọng giới thiệu toàn văn Thư chúc mừng của Bộ trưởng:

 

Siết chặt quản lý bán hàng đa cấp

Việc siết chặt quản lý hoạt động bán hàng đa cấp (BHĐC) được nhiều chuyên gia trong ngành đánh giá là bước đi đúng đắn, tạo điều kiện cho cơ quan quản lý dễ dàng, các doanh nghiệp (DN) chân chính phát triển và bảo đảm lợi ích của người tiêu dùng.

Thương mại điện tử các địa phương: Thu hẹp khoảng cách

Thời gian qua, thương mại điện tử (TMĐT) không ngừng phát triển về quy mô thị trường, tốc độ tăng trưởng, đầu tư, nhưng chủ yếu diễn ra ở nhóm tỉnh, thành phố lớn, điển hình là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung có thể kết thúc trước HN thượng đỉnh G20?

Ngày 28/3, Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin bắt đầu phiên đàm phán thương mại mới tại Bắc Kinh. Mặc dù một thỏa thuận vẫn chưa được bảo đảm, nhưng có những khuyến khích ngày càng tăng cho cả hai bên để tiến tới thỏa thuận tại hoặc trước ngày diễn ra Hội nghị thượng đỉnh G20 vào tháng 6.

Kiềm chế CPI dưới 4%: Làm tốt quý I, tạo đà cả năm

Giá điện được điều chỉnh; giá xăng dầu thế giới vẫn tiềm ẩn những yếu tố khó lường; tăng lương, tăng giá dịch vụ y tế, giáo dục theo lộ trình… là những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI). Mục tiêu kiềm chế CPI dưới 4% sẽ chỉ đạt được nếu có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị.

Nguồn cung xăng dầu trong nước hiện vẫn đáp ứng đủ nhu cầu

Bộ Công Thương đã yêu cầu các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu bảo đảm nguồn cung xăng dầu phục vụ sản xuất, tiêu dùng trong nước trước biến động của thị trường xăng dầu thế giới.