• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thương mại điện tử

Gỗ Chile - Giải pháp phát triển bền vững cho ngành chế biến gỗ Việt Nam

Nằm trong danh sách 20 đối tác thương mại hàng đầu của Chile, Việt Nam đang dần trở thành quốc gia nhập khẩu lâm sản nhiều nhất trong khối ASEAN từ đất nước này, với mức tăng lên đến 12% mỗi năm. Trong đó gỗ thông Radiata được xem là nguyên liệu phù hợp và tiềm năng nhất cho ngành công nghiệp sản xuất đồ nội thất.

 

Ứng phó hàng rào phi thuế quan: Phải nắm vững thông tin

Doanh nghiệp (DN) Việt cần phải nắm vững thông tin về các công cụ phi thuế quan trong bối cảnh hội nhập kinh tế sâu rộng hiện nay. Đây là điểm nhấn tại Hội thảo: “Thông tin và tham vấn về kết quả khảo sát quy mô toàn quốc các biện pháp phi thuế quan trong thương mại dịch vụ” do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức.

Malaysia và Kazakhstan bị loại bỏ khỏi danh sách được loại trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với thép dài

Ngày 20/11, Bộ Công Thương đã có thông báo chính thức về việc loại bỏ Malaysia và Kazakhstan ra khỏi danh sách các nước được loại trừ áp dụng biện pháp tự vệ cho sản phẩm phôi thép và thép dài.

Doanh nghiệp xuất khẩu sang EU: Tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa

Sau ngày 30/6/2020, cơ quan hải quan EU, Na Uy, Thụy Sĩ và Thổ Nhĩ Kỳ không chấp nhận C/O mẫu A để cho hưởng ưu đãi thuế quan theo GSP.

Bộ Công Thương: Doanh nghiệp cần đặc biệt thận trọng với hàng hóa mang nội dung “đường lưỡi bò”

Để tránh thiệt hại trong hoạt động xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương đã khuyến cáo doanh nghiệp đặc biệt chú ý đến các hàng hóa có hình ảnh hoặc mang nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia.

Hoàn thành mục tiêu xuất khẩu năm 2019: Theo dõi sát diễn biến để chủ động điều hành

Tin vui mới cho hoạt động xuất nhập khẩu là con số xuất siêu sau 10 tháng đạt mức kỷ lục với 9,01 tỷ USD, nâng mức tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu sau 10 tháng lên 8,3%, đạt mục tiêu đề ra (tăng 7 - 8%). Con số này được kỳ vọng sẽ giúp mục tiêu cuối năm nay sớm thành hiện thực.