• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tạm dừng tổ chức các Hội chợ trong nước

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 trên cả nước. Để tránh dịch bệnh lây lan trong công đồng. Một số tỉnh thành trong cả nước ra thông báo về viêc tạm dừng tổ chức các Hội chợ trong nước.

 

7,5 tấn nhãn Việt Nam cập cảng Úc phục vụ chương trình “Nhãn Việt Nam mình!”

Năm 2019, “Ngày nhãn Việt Nam tại Úc” do Thương vụ Việt Nam tại Úc tổ chức đã đánh dấu lô nhãn tươi đầu tiên do doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu thành công khi được Úc mở cửa thị trường. Tiếp nối thành công này, năm nay, Thương vụ Việt Nam tại Úc tiếp tục tổ chức chương trình “Nhãn Việt Nam mình!” như một lời giới thiệu, tâm tình về hương vị Việt Nam với bạn bè Úc và với đồng bào ở xa Tổ quốc.

Thúc đẩy phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới trong khu vực ASEAN

Với tư cách là Chủ tịch năm ASEAN 2020, Việt Nam đã đề xuất sáng kiến tổ chức sự kiện Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN (ASEAN Online Sale Day). Sự kiện sẽ chính thức diễn ra vào ngày kỷ niệm thành lập ASEAN 8/8/2020.

Bộ Công Thương hướng dẫn chứng từ chứng nhận xuất xứ trong EVFTA

Để đảm bảo các doanh nghiệp xuất khẩu có thể tận dụng ưu đãi thuế quan theo Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) ngay khi có hiệu lực, Bộ Công Thương tiếp tục ban hành Công văn hướng dẫn về chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa trong EVFTA.

Container hồ tiêu mắc kẹt tại Nepal được tái xuất về nước

Sau nhiều nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp của Bộ Công Thương Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ (kiêm nhiệm Nepal), hải quan Nepal đã cấp chứng nhận đủ điều kiện giải phóng hàng (NOC) cho các container hồ tiêu của doanh nghiệp Việt Nam mắc kẹt tại Nepal được tái xuất về nước.

Hai kịch bản ứng phó cho xuất khẩu điều trước làn sóng Covid-19

Để giúp doanh nghiệp xuất khẩu điều ứng phó với làn sóng dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, mới đây Hiệp hội Điều Việt Nam đã đưa ra hai kịch bản về thị trường điều và ở mỗi kịch bản đều có những dự báo cụ thể cho doanh nghiệp.