• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ngày 29/3 sẽ công bố Báo cáo xuất nhập khẩu năm 2016

Để thực hiện thành công Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa thời kỳ 2011-2020, định hướng đến năm 2030 theo Quyết định 2471/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương đã giao cho Cục Xuất nhập khẩu và Báo Công Thương phối hợp với các đơn vị liên quan biên soạn xuất bản thường niên Báo cáo hoạt động xuất nhập khẩu.

 

Ấn Độ hủy Lệnh tạm ngưng nhập nông sản từ Việt Nam

Sau cuộc làm việc ngày 16/3, phía Ấn Độ và Việt Nam đã thống nhất cùng gỡ bỏ một số Lệnh cấm nhập khẩu một số nông sản của 2 nước mới ban hành đầu tháng 3/2017 vừa qua.

Đề nghị Ấn Độ bỏ tạm dừng nhập khẩu nông sản Việt Nam

Bộ Công Thương vừa có công hàm đề nghị phía Ấn Độ tuân thủ thông lệ quốc tế cũng như sớm bãi bỏ việc tạm dừng nhập khẩu các mặt hàng của Việt Nam gồm hạt cà phê, tre (tăm tre), tiêu đen, quế, đậu và thanh long.

Lương hưu dự kiến tăng thêm 7,4% từ 1/7/2017

Theo Dự thảo đang được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến, bắt đầu từ 1/7/2017 mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng sẽ tăng thêm 7,4 % đối với nhóm các đối tượng đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng trước ngày 1/7/2017.

Đối thủ đáng gờm

Trong tự nhiên, có những vùng đất do những đàn sư tử làm chủ. Đối thủ tranh cướp mồi săn được của sư tử không phải là những con sư tử khác, mà là đội quân kền kền đông đúc, hung hăng, không bao giờ chịu bỏ cuộc. Nhiều khi sư tử phải chịu thua, bỏ miếng mồi ăn dở cho kền kền thỏa sức thưởng thức.

Hỗ trợ sâu cho công nghiệp nông thôn

Xác định doanh nghiệp, cơ sở sản xuất là nền tảng thúc đẩy công nghiệp nông thôn (CNNT) phát triển, những năm qua, khuyến công Sơn La đã tập trung nhiều nguồn lực hỗ trợ cho các đối tượng này.