• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thương mại điện tử

Tuần lễ nông sản an toàn sắp diễn ra tại Hà Nội

Submit to FacebookSubmit to Google Plus

2 221217Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội và Công ty TNHH Thực phẩm sạch Biggreen Việt Nam tổ chức “Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn 5 tỉnh, thành phố” tại Hà Nội.

Đây là lần thứ ba, Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn của các tỉnh/thành Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội và sẽ tiếp tục được tổ chức để mở rộng giới thiệu sản phẩm của các địa phương khác với người dân Thủ đô.

Sự kiện được tổ chức nhằm tư vấn, giới thiệu và bán sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn và đặc sản của 5 tỉnh/thành phố phía Bắc là Hà Nội, Hòa Bình, Hà Nam, Nam Định, Quảng Ninh.

24 doanh nghiệp sản xuất, phân phối tiêu biểu của 5 tỉnh, thành phố (Hà Nội, Hòa Bình, Hà Nam, Nam Định, Quảng Ninh). sẽ giới thiệu sản phẩm tại Tuần lễ, với các mặt hàng như bún gạo, miến (Công ty Minh Dương), trứng gia cầm (Công ty Ba Huân), rượu mơ Núi Tản (Công ty San Nam), cá sông Đà (Công ty Thủy sản Hải Đăng Hòa Bình), bưởi đỏ Tân Lạc, cam Cao Phong (Công ty sản xuất và kinh doanh giống cây trồng Phương Huyền), chuối Ngự Đại Hoàng (Hiệp hội Chuối ngự Đại Hoàng), cá trắm kho Làng Vũ Đại (Cơ sở cá trắm kho Trần Luận)…

Thông qua việc tổ chức các tuần hàng, sẽ góp phần nâng cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe người tiêu dùng. Đề cao trách nhiệm, tăng cường hiệu lực công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Phát huy vai trò của các ban ngành, đoàn thể chính trị xã hội và người dân trong việc tham gia giám sát an toàn thực phẩm để tạ bước chuyển biến tích cực trong công tác quản lý và hành vi tiêu dùng của người dân.

Cùng với đó, sẽ tập trung triển khai tuyên truyền nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về an toàn thực phẩm. Hình thành thói quen sử dụng nông sản thực phẩm an toàn, rõ xuất xứ nguồn gốc qua các kênh phân phối đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như: siêu thị, cửa hàng thực phẩm an toàn thay cho các các chợ truyền thống khó kiểm soát về chất lượng sản phẩm…; đồng thời, giới thiệu các nông đặc sản vùng miền đến với người tiêu dùng Thủ đô.

“Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn 5 tỉnh, thành phố” diễn ra từ ngày 23 đến ngày 25/11/2017, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội, số 35 phố Tạ Quang Bửu, Hà Nội.

Nguồn: Báo công thương điện tử