• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thương mại điện tử

Cơ hội kinh doanh mới cho ngành bán lẻ và nhượng quyền thương hiệu Việt Nam

Submit to FacebookSubmit to Google Plus

Ông Suttisak Wilanan, Phó Giám đốc điều hành Công ty Reed Tradex phát biểu khai mạc Triểm lãm "Shop & Store Vietnam 2018"Thông tin được ông Suttisak Wilanan, Phó Giám đốc điều hành, Công ty Reed Tradex (Thái Lan) nhấn mạnh tại lễ khai mạc Triển lãm & hội thảo quốc tế về công nghệ bán lẻ & nhượng quyền thương mại “Shop & Store Vietnam 2018”, sáng ngày 28/3, tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn - TP. Hồ Chí Minh.  Với sự tham dự của 70 thương hiệu đến từ 18 quốc gia và khu vực như Thái Lan, Singapore, Nhật Bản… Trong đó có các thương hiện nhượng quyền như Miniso, Tupperwre… và các nhà nhượng quyền độc quyền như Redsun ITI giới thiệu thương hiệu King BBQ, Hotpos, Khao Lao; Somy với Blackbll; Vỹ Hà với Chabayyom… “Shop & Store Vietnam 2018”, sẽ cung cấp nền tảng độc đáo để các doang nghiệp Việt Nam phát triển kinh doanh toàn diện với 3 chuyên ngành chính như: bán lẻ, nhượng quyền và lắp đặt cửa hàng.

Bên cạnh nhà cung cấp các giải pháp bán lẻ như Happy Move, Senior, Paneles, Suzhou Hongyua… “Shop & Store Vietnam 2018” cũng sẽ giới thiệu những công nghệ mới được áp dụng trong kinh doanh bán lẻ như các thiết bị bán lẻ và các giải pháp biển hiệu kỹ thuật số từ Samsung, công nghệ ảnh toàn ký - Hologram của Worldine, nền tảng thương mại điện tử phục vụ ngành bán lẻ từ Haravan.

Điểm nổi bật tại “Shop & Store Vietnam 2018”, là một số hoạt động lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam như “Trải nghiệm xã hội phi tiền mặt”, “Cuộc thi mua sắm thông minh” và “Hologram - ảnh toàn ký 3D”, khách hàng sẽ có trải nghiệp thực tế nhất về xu hướng xã hội phi tiền mặt, tích hợp ví điện tử để mua sắm thuận tiện và thông minh hơn thông qua ứng dụng đi kèm SSV CashlessPay.

Song song với triển lãm, ban tổ chức sẽ tổ chức hội thảo chuyên ngành về hệ thống bán lẻ và nhượng quyền như: “Hội thảo bán lẻ & nhượng quyền thương mại Việt Nam” hợp tác với Retail & Franchise Asia và “Hội thảo các vấn đề pháp lý trong nhượng quyền thương mại”. Hội thảo sẽ cung cấp những xu hướng mới nhất, kiến thức, mô hình kinh doanh và chia sẻ kinh nghiệp thực tiễn từ các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế, nhằm giúp các các nhà kinh doanh chuẩn bị tốt nhất để phát triển kinh doanh trong nước và vươn ra thế giới.

Bà Nguyễn Phi Vân, Nhà sáng lập - Chủ tịch Retail & Franchise Asia đơn vị hợp tác tổ chức hội thảo  cho biết, từ năng 2018 trở đi Việt Nam sẽ tiếp tục là điểm đến tiềm năng cho các thương hiệu quốc tế, đặc biệt là thương hiệu khu vực. Chủ tịch Retail & Franchise Asia khẳng định, là nhà đồng tổ chức hội nghị bán lẻ và nhượng quyền thương mại với Reed Tradex, Retail & Franchise Asia có kinh nghiệm lâu năm trong ngành sẽ hợp tác chặt chẽ cùng Reed Tradex trong năm nay và những năm tới nhằm xây dựng một hệ sinh thái cho ngành bán lẻ và nhượng quyền thương mại tại Việt Nam.

Triển lãm “Shop & Store Vietnam 2018”, sẽ diễn đến ngày 30/3.

 Nguồn "Báo Công Thương Điện Tử"