• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thương mại điện tử

Họp báo “Tuần lễ quảng bá sản phẩm na Chi Lăng và đặc sản Lạng Sơn năm 2018 tại Hà Nội”

Hôm nay (18/6), tại Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức họp báo về “Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp quốc tế lần thứ 18 – AgroViet 2018” và “Hội chợ sản phẩm nông nghiệp an toàn, được bảo hộ chỉ dẫn địa lý”; “Tuần lễ quảng bá na Chi Lăng và đặc sản Lạng Sơn năm 2018 tại Hà Nội”.

 

LẠNG SƠN THÚC ĐẨY XUẤT KHẨU DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN MẬU TUẤT 2018

Từ ngày 29/01/2018 đến nay, lượng hàng hóa đến cửa khẩu Tân Thanh tăng đột biến chủ yếu do một số mặt hàng: thanh long, dưa hấu, xoài... do đã vào mùa vụ thu hoạch, cung ứng phục vụ nhu cầu tiêu dùng dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của Trung Quốc.

Sở Công Thương Lạng Sơn tổng kết công tác 2017

Ngày 11/01/2018, Sở Công Thương Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các sở ngành liên quan, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Lạng Sơn, đại diện Phòng kinh tế Thành phố Lạng Sơn, các phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện và lãnh đạo của trên 20 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp thương mại dịch vụ.

Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể triển khai nhiệm vụ năm 2018

Sáng nay (2/2), Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể (Ban chỉ đạo KTTT) của tỉnh tổ chức họp về tình hình hoạt động năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Nhiều nỗ lực

Năm 2017 là năm công tác thu thuế xuất, nhập khẩu (XNK) gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, chỉ tiêu giao thu 5.500 tỷ đồng giao từ đầu năm cho ngành hải quan đã phải điều chỉnh giảm xuống còn 4.100 tỷ đồng (vào tháng 9/2017). Với nỗ lực vượt khó, hiện ngành hải quan đã thu được gần 4.700 tỷ đồng.

Tăng cường kiểm soát rượu nhập lậu

Vào thời điểm này, hoạt động vận chuyển, buôn bán hàng lậu đang có những diễn biến phức tạp. Các đối tượng buôn lậu tìm mọi cách vận chuyển hàng lậu, trong đó có mặt hàng lợi nhuận cao là rượu ngoại vào nội địa. Điều này được thể hiện rõ qua việc lực lượng chức năng đã bắt giữ một số lượng không nhỏ rượu nhập lậu từ cuối tháng 11/2017 trở lại đây.

Thực hiện văn minh thương mại để phát triển bền vững

Nhiều năm qua, thành phố Lạng Sơn đã nổi tiếng là nơi du lịch mua sắm, lễ hội và trở thành điểm đến yêu thích của du khách. Để phát triển nhanh, bền vững, thành phố đang từng bước thực hiện văn minh thương mại (VMTM) nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ và ổn định thị trường.