• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bà con cần thực hiện nghiêm quy trình sản xuất rau an toàn

Submit to FacebookSubmit to Google Plus

LSO-Chiều 3/10/2016, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra mô hình trồng rau an toàn trên địa bàn hai xã Gia Cát và Tân Liên, huyện Cao Lộc.

 Trong quý I năm 2016, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cao Lộc đã phối hợp với UBND hai xã Gia Cát và Tân Liên thực hiện mô hình trồng rau an toàn gắn với xây dựng thương hiệu nhãn mác sản phẩm vùng. Mô hình có tổng diện tích 4 ha, với sự tham gia của 46 hộ dân được chia thành hai tổ hợp tác tại mỗi xã. Các hộ tham gia mô hình được tập huấn chuyển giao quy trình trồng rau an toàn theo hướng VietGap.

Qua kiểm tra thực tế, nghe báo cáo quá trình thực hiện mô hình của các xã và ý kiến của các thành viên trong đoàn công tác,  đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao mô hình rau an toàn của huyện Cao Lộc.

Để mô hình thành công và nhân rộng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện, xã và bà con nông dân chủ động khắc phục những khó khăn ban đầu, kiên trì phát triển sản xuất. Mỗi người dân tham gia mô hình chủ động học hỏi kinh nghiệm, tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

Đồng chí nhấn mạnh: người dân có thể yên tâm về đầu ra, không chỉ dừng ở quy mô 4 ha mà có thể tăng hơn gấp nhiều lần, nhưng vấn đề cốt lõi là bà con cần cam kết thực hiện nghiêm túc quy trình sản xuất đã được tập huấn, thể hiện đạo đức của người nông dân trong sản xuất, cung cấp thực phẩm cho đời sống. Huyện Cao Lộc và các xã cần tổ chức giám sát nội bộ giữa các hộ dân trồng rau, để đảm bảo quá trình chăm sóc, thu hoạch đúng quy trình; đồng thời, chủ động liên kết với các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các trường học bán trú… để cung cấp sản phẩm rau an toàn. Qua đó vừa giúp người dân tiêu thụ sản phẩm vừa góp phần tuyên truyền, quảng bá thương hiệu rau an toàn và chính các đơn vị tiêu thụ sản phẩm sẽ là các kênh tuyên truyền, quảng bá thương hiệu tích cực, hiệu quả cho người dân.

Nguồn "Báo Lạng Sơn"