• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mô hình hỗ trợ DN đẩy mạnh tiêu thụ hàng hoá

Submit to FacebookSubmit to Google Plus

1 110117Năm 2016 là năm Hội DNNVV tỉnh Lạng Sơn có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ cho các doanh nghiệp hội viên khắc phục khó khăn đẩy mạnh các hoạt động SXKD thông qua các chương trình công tác củng cố và phát triển hội viên, kiện toàn tổ chức hội, học tập, giao lưu xúc tiến thương mại... 

 

Hội đã xây dựng kế hoạch rà soát, tìm hiểu nắm bắt tình hình các doanh nghiệp hội viên về những thuận lợi, khó khăn để có sự động viên và hỗ trợ của Hội thật sự thiết thực, hiệu quả.

 

Ông Lại Quốc Toản, Chủ tịch Hội DNNVV tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại Hội nghị

Ông Lại Quốc Toản Chủ tịch Hội DNNVV tỉnh, phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai công tác năm 2017 của Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Lạng Sơn diễn ra sáng nay ngày 11/01/2017, Chủ tịch Hội đã có quyết định về việc thành lập CLB Trao đổi- tiêu thụ hàng hoá giữa các doanh nghiệp hội viên nhằm mục đích phối hợp với các cơ quan ban ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng, quảng bá giới thiệu sản phẩm hàng hoá của các doanh nghiệp hội viên góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, ...

ra mắt CLB tiêu thụ hàng hóa

Ra mắt Câu lạc bộ Trao đổi- tiêu thụ hàng hoá

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ có tám thành viên gồm Chủ nhiệm các phó chủ nhiệm. Câu lạc bộ hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện dựa theo triết lý “cho là nhận”, việc mang lại cơ hội cho bạn hàng cũng là tạo cơ hội cho chính bản thân mình. CLB hoạt động theo các nhóm được phân chia theo lĩnh vực ngành hàng khác nhau sinh hoạt vào một buổi sáng hàng tuần để trao đổi, chia sẻ nhanh thông tin doanh nghiệp, thông tin thị trường từ mỗi thành viên. Bên cạnh đó tùy theo tình hình cụ thể CLB sẽ tổ chức các lớp bồi dưỡng, đào tạo phổ biến kiến thức, kinh nghiệm quản lý, kinh doanh xây dưng thương hiệu, phát triển doanh nghiệp gắn với cuộc vận động: “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đề cao tinh thần đấu tranh tố giác những hành vi sản xuất kinh doanh vi phạm pháp luật gây thiệt hại cho người tiêu dùng và ảnh hưởng đến uy tín cộng đồng doanh nghiệp.

Ký kết tiêu thụ hàng hóa

Ký kết hợp tác cung ứng và tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ giũa các doanh nghiệp thành viên CLB

CLB mới ra mắt sẽ còn nhiều việc phải làm đảm bảo đáp ứng  được những yêu cầu thiết thực của các thành viên nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp Lạng Sơn nói chung. Một mô hình mới ra đời rất cần có sự quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ của các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xúc tiến hỗ trợ doanh nghiệp. Hy vọng với mô hình mới này sẽ có sự đóng góp tích cực và hiệu quả cho sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp trong thời gian tới.

Bùi Phấn- Trung tâm XTTM Lạng Sơn