• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Lạng Sơn sơ kết công tác 6 tháng

Submit to FacebookSubmit to Google Plus

Hội Doanh nghiệp NVV Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017Ngày 13/7/2017 Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm. Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có ông Đào Trọng Tâm, Phó Chủ tịch Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh; Hội nghị đã triệu tập đầy đủ các đồng chí BCH Hội và  đại diện các doanh nghiệp hội viên.

Ông Lại Quốc Toản, UVBCH Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Lạng Sơn đã phát biểu khai mạc và điều hành Hội nghị.

Theo Báo cáo đánh giá của Hội trong sáu tháng đầu năm, BCH, Thường vụ Hội đã triển khai các chương trình nhiệm vụ theo kế hoạch công tác năm một cách chủ động, tích cực; làm tốt vai trò đại diện cho các doanh nghiệp hội viên, phản ảnh kịp thời những khó khăn vướng mắc và phối hợp các cơ quan quản lý nhà nước tham mưu các chính sách sát thực để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp vượt lên khó khăn duy trì ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh; tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp hội viên  được duy trì và có bước phát triển khá; Trong đó công ty CP Non Nước, HTX Hợp Thịnh mở rộng hình thức sản xuất kinh doanh triển khai các dự án và đi vào hoạt động như dự án trồng chanh leo ở huyện Lộc Bình, dự án rau sạch tại thành phố Lạng Sơn với mức đầu tư của hai dự án gần 30 tỷ đồng. Đồng thời đã đồng hành, chỉ đạo các doanh nghiệp hội viên làm tốt công tác Hội viên, công tác an sinh xã hội; kịp thời phổ biến, tập huấn pháp luật về các lĩnh vực liên quan giúp các doanh nghiệp năm bắt kịp thời để chủ động làm tốt việc sản xuất kinh doanh theo pháp luật, thực hiện đấy đủ nghĩa vụ với nhà nước và đóng góp tích cực phong trào xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nhà...

Ông Lại Quốc Toản, Chủ tịch Hội DNNVV Lạng Sơn phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị đã có nhiều ý kiến thảo luận lãm rõ những mặt tồn tại và mạnh dạn chia sẽ những khó khăn vướng mắc và kiến nghị Hội phản ảnh với các cơ quan quản lý để không ngừng cải cách tạo điều kiện tốt hơn cho doanh nghiệp phát triển theo tinh thần Nghị quyết số19-2017/NQ-CP ngày 06/02/2017 và Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ... Hội nghị nhất trí cao phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm do BCH Hội trình đưa ra và đề nghị có biện pháp tích cực để triển khai mang lại hiệu quả thiết thực, giúp các hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh 6 tháng cuối năm, trong đó nhấn mạnh công tác tôn vinh doanh nghiệp nhân dịp ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp sáng tạo theo chỉ đạo của tỉnh, công tác phát triển hội viên...; thúc đẩy các phòng trào của hội góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cả năm 2017.

 Ông Lại Quốc Toản cũng đã triển khai phố biến một số chương trình xúc tiến thương mại trong và ngoài nước và vận động các doanh nghiệp chủ động đăng ký tham gia; phổ biến các chính sách về vay vốn từ quỹ hỗ trợ  doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh, của TW tới các doanh nghiệp.

Hội nghị cũng được nghe báo cáo tình hình hoạt động của Câu lạc bộ trao đổi tiêu thụ hàng hóa của Hội trong 6 tháng đầu năm. Sau khi ra đời Ban Chủ nhiệm CLB đã có nhiều sáng kiến tổ chức các hoạt động, sinh hoạt đều dặn tạo thành diễn dàn cho các hội viên chia sẽ, trao đổi học hỏi được nhiều kiến thức, kinh nghiệm và giới thiệu cho nhau nguồn khách hàng tiềm năng thông qua các mối quan hệ khách hàng của mỗi hội viên trong các lĩnh vực, giúp nhau tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ.

Kết luận Hội nghị, ông Lại Quốc Toản đánh giá cao tinh thần thẳng thắn tham gia thảo luận của các đại biểu và hết sức chia sẻ những khó khăn hiện tại của các doanh nghiệp. Thường vụ , BCH Hội tiếp tục chủ động và tích cực cùng cộng đồng doanh nghiệp hội viên làm hết sức mình để phản ảnh, kiến nghị tới các cấp chính quyền để có giải pháp sớm tháo gỡ cho doanh nghiệp.

Bùi Phấn- Trung tâm XTTM Lạng Sơn