Hỗ trợ tuyên truyền kết nối,tiêu thụ sản phẩm dứa

Hiện nay, sản phẩm dứa trên địa bàn các huyện Bảo Thắng và huyện Mường Khương của tỉnh Lào Cai đang trong thời vụ thu hoạch chính với tổng sản lượng thu từ nay đến hết tháng 5/2022 khoảng 12.000 tấn, trong đó riêng huyện Mường Khương là 9.500 tấn. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 nên việc xuất khẩu tiêu thụ sản phẩm dứa gặp nhiều khó khăn.

Nhằm phối hợp triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho nông dân, Sở Công Thương tỉnh Lào Cai trân trọng đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, thành phố tuyên truyền, giới thiệu và kết nối thông tin đến các doanh nghiệp chế biến nông sản, các cơ sở sản xuất, cơ sở bán lẻ trên địa bàn có nhu cầu tiêu thụ sản phẩm dứa liên hệ trực tiếp với các đơn vị:

1. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, người liên hệ: Ông Lê Thanh Hoa – Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Mường Khương, điện thoại: 0978 762 526 hoặc 02143 88117.

2. Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai; người liên hệ: Ông Trần Trọng Thể – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Bảo Thắng, điện thoại: 0366 691 139. Sở Công Thương tỉnh Lào Cai rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan.

Tổng hợp