Mời tham dự Phiên tư vấn xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc và Phiên tư vấn xuất khẩu sang thị trường Thổ Nhĩ Kỳ

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại (XTTM) năm 2022 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 2926/QĐ-BCT ngày 24 tháng 12 năm 2021, Cục XTTM có kế hoạch “Tổ chức Chương trình hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận, áp dụng các quy định, tiêu chuẩn, điều kiện xuất nhập khẩu hàng hóa với các thị trường nước ngoài và các cam kết quốc tế về sản phẩm xuất khẩu, nhập khẩu” với khoảng 30 Phiên tư vấn, trong đó có “Phiên tư vấn xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc” và “Phiên tư vấn xuất khẩu sang thị trường Thổ Nhĩ Kỳ”, cụ thể như sau:
1. Thời gian tổ chức (dự kiến)
– Phiên tư vấn xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc: Thứ ba, ngày 29 tháng 3 năm 2022.
– Phiên tư vấn xuất khẩu sang thị trường Thổ Nhĩ Kỳ: Thứ tư, ngày 30 tháng 3 năm 2022.
2. Địa điểm: Trực tiếp tại thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên kết hợp trực tuyến trên nền tảng Zoom và Phổ biến fanpage Facebook Cục XTTM.
3. Mục đích các Phiên tư vấn
– Hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận những thông tin cập nhật về các quy định, tiêu chuẩn, điều kiện xuất nhập khẩu của thị trường Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ đối với một số sản phẩm chế biến (từ nông sản, thực phẩm…) để từ đó áp dụng và tuân thủ.
– Tư vấn, giải đáp các vấn đề doanh nghiệp quan tâm liên quan đến việc xuất, nhập khẩu sản phẩm chế biến (từ nông sản, thực phẩm…) với thị trường Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ như yêu cầu đối với chất lượng và phẩm cấp hàng hóa, phương thức thanh toán, cách thức vận chuyển, bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu, giải quyết các vấn đề bất cập có thể phát sinh trong quá trình xuất nhập khẩu…
– Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam phục hồi sản xuất, đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm chế biến (từ nông sản, thực phẩm…) sang thị trường Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.
4. Quy mô Phiên tư vấn: Từ 21 – 100 cơ quan, doanh nghiệp cho mỗi Phiên.
5. Ngành hàng tư vấn mục tiêu: Chuyên ngành sản phẩm chế biến (từ nông sản, thực phẩm…).
6. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức XTTM tại địa phương.
7. Nội dung chương trình các Phiên tư vấn: Đính kèm.
8. Chi phí tham dự: Miễn phí.
9. Đăng ký tham dự
– Cục XTTM trân trọng kính mời các quý Cơ quan, Doanh nghiệp, Hợp tác xã có nhu cầu tham dự các Phiên tư vấn trên, vui lòng đăng ký theo đường dẫn: http://event.vietrade.gov.vn/tvkoreaturkey2022 và mẫu đăng ký tham dự đính kèm.
– Thời hạn đăng ký: 12h00 thứ Sáu, ngày 25 tháng 3 năm 2022.
10. Báo cáo sau các Phiên tư vấn
Các doanh nghiệp sau khi tham gia các Phiên tư vấn có trách nhiệm hoàn thành Báo cáo kết quả tham gia các Phiên tư vấn do Ban tổ chức gửi. Doanh nghiệp không hoàn thành báo cáo sẽ không được xem xét lựa chọn tham gia các sự kiện tương tự khác do Cục XTTM tổ chức.
Thông tin chi tiết, đề nghị liên hệ:
Cục Xúc tiến thương mại (Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu);
Địa chỉ: 20 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội;
Người liên hệ: Anh Nguyễn Mạnh Quân (điện thoại: 0946138668; email: ketnoigiaothuong@gmail.com; quannm.vietrade@gmail.com).

Tài liệu đính kèm:
Chương trình dự kiến phiên tư vấn xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc
Chương trình dự kiến phiên tư vấn xuất khẩu sang thị trường Thổ Nhĩ Kỳ
Mẫu đăng ký

Nguồn: http://www.vietrade.gov.vn/