Mời tham gia Chương trình cấp quốc gia về XTTM năm 2023 tại Hoa Kỳ

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 2924/QĐ-BCT ngày 28 tháng 12 năm 2022, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) phối hợp với Vụ Thị trường Châu Âu – Châu Mỹ, Bộ Công Thương tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Hoa Kỳ với thông tin cụ thể như sau:

 1. Mục tiêu

Tìm hiểu về tiềm năng xuất khẩu hàng Việt Nam sang Hoa Kỳ; nhu cầu, yêu cầu và tiêu chuẩn của thị trường; quảng bá, giới thiệu hàng hóa của Việt Nam; tham dự Hội thảo giao thương, kết nối trực tiếp doanh nghiệp Việt Nam – Hoa Kỳ; tham dự, gặp gỡ và làm việc với một số nhà phân phối lớn tại thị trường Hoa Kỳ, các Hiệp hội nhập khẩu, phân phối bán lẻ…nhằm thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Hoa Kỳ.

 1. Quy mô: 20 doanh nghiệp
 2. Thời gian: dự kiến từ ngày 13 đến ngày 22 tháng 5 năm 2023 (bao gồm thời gian đi lại).
 3. Địa điểm: Houston (Bang Texas), Portland (Bang Oregon) và Seattle (Bang Washington), Hoa Kỳ
 4. Ngành hàng: Đa ngành
 5. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại của Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành, có nhu cầu tìm hiểu thị trường, giao dịch kinh doanh với Hoa Kỳ.
 6. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia: Các doanh nghiệp có năng lực sản xuất, kinh doanh mặt hàng thuộc mọi lĩnh vực của Việt Nam, có khả năng cạnh tranh, có năng lực xuất khẩu, sản phẩm có mẫu mã và chất lượng phù hợp với thị trường Hoa Kỳ; có kết quả kinh doanh tốt trong 02 năm gần đây, nhân sự tham gia đoàn có đủ khả năng nghiệp vụ và trình độ ngoại ngữ để tham gia hội thảo, giao thương với khách hàng quốc tế.
 7. Chi phí

– Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp tham gia: Doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình sẽ được Nhà nước hỗ trợ một phần vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Hoa Kỳ cho 01 người/01 doanh nghiệp và toàn bộ chi phí tham dự Hội thảo giao thương tại Houston và Oregon, Hoa Kỳ.

– Chi phí doanh nghiệp tự chi trả khi tham gia chương trình gồm: tiền vé máy bay còn lại; chi phí ăn, ở; phương tiện đi lại; vé tham dự hội chợ, triển lãm (nếu có)… trong thời gian làm việc tại Hoa Kỳ.

– Chi phí đặt cọc để tham gia chương trình: Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia chương trình đặt cọc 20.000.000 đồng/người. Tiền đặt cọc đề nghị gửi vào tài khoản của Cục XTTM như sau:

+ Số tài khoản: 0011000286212 tại Chi nhánh Sở giao dịch ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

+ Tên tài khoản: Cục Xúc tiến thương mại

+ Nội dung chuyển khoản: Cty ….. tham gia Đoàn Hoa Kỳ 2023

– Phương thức thanh quyết toán của Cục XTTM với doanh nghiệp.

+ Đối với các doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký nhưng không được lựa chọn tham gia chương trình: Cục XTTM sẽ hoàn trả 100% tiền đặt cọc cho các doanh nghiệp;

+ Đối với các doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký, được lựa chọn tham gia và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ khi tham gia chương trình: Cục XTTM sẽ hoàn trả tiền đặt cọc trong vòng 15 ngày kể từ khi Kho bạc duyệt quyết toán chương trình.

 1. Các nghĩa vụ khi tham gia chương trình:

– Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn.

– Sau khi kết thúc đoàn công tác, trong vòng 15 ngày, các doanh nghiệp tham gia đoàn phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu) về Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ (Bộ Công Thương).

 1. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình:

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị).

– Đơn đăng ký tham gia Chương trình (theo mẫu của Ban Tổ chức).

– Quyết định cử nhân sự tham gia Chương trình của doanh nghiệp.

 1. Thời hạn đăng ký tham gia:

Các đơn vị quan tâm gửi hồ sơ về địa chỉ sau đây trước ngày 10 tháng 04 năm 2023.

Bộ Công Thương (Vụ Thị trường Châu Âu  – Châu Mỹ)

Địa chỉ: số 54 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 024.2220.2560.

Email: vuongnt@moit.gov.vn

Người liên hệ: Nguyễn Thắng Vượng (Số ĐT: 0962368622).

Lưu ý: Đối tượng hỗ trợ của Chương trình là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành. Các tổ chức không thuộc các đối tượng trên không nhận được hỗ trợ./.

Nguồn: https://www.vietrade.gov.vn/