Sẽ có trên 70 sự kiện giao thương với hơn 1.000 doanh nghiệp Hàn Quốc

Năm 2022, sẽ có trên 70 sự kiện giao thương với hơn 1.000 doanh nghiệp Hàn Quốc và 1.500 doanh nghiệp mua hàng Việt Nam do Cơ quan Xúc tiến Thương mại Hàn Quốc (KOTRA Hà Nội thực hiện.

Thông tin này được ông Lee Jong Seob – Chủ tịch Kotra khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương kiêm Tổng Giám đốc KOTRA Hanoi cho biết trong cuộc trao đổi với phóng viên báo chí bên lề Hội chợ Vietnam Expo 2022.

Theo ông Lee Jong Seob, trong thời gian qua, Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiên thuận lợi, hỗ trợ cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tiến hành các hoạt động thương mại và đầu tư tại Việt Nam.

Nhờ vậy, các hoạt động xúc tiến thương mại do KOTRA được tiến hành liên tục, duy trì, không gián đoạn thương mại giữa doanh nghiệp hai nước mặc dù còn nhiều hạn chế đi lại trong 2 năm qua.

Chỉ tính riêng năm 2021, KOTRA Hanoi đã thực hiện gần 2.000 cuộc giao thương trực tuyến giữa nhà cung cấp Hàn Quốc với doanh nghiệp mua hàng Việt Nam.

Chia sẻ thêm về các hoạt động xúc tiến thương mại của Hàn Quốc với Việt Nam trong năm 2022, nhân kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, ông Lee Jong Seob cho hay, ngay tuần thứ 3 của tháng 4/2022, đoàn lãnh đạo cao cấp của KOTRA gồm Chủ tịch tại trụ sở chính Hàn Quốc (thuộc Bộ Thương mại, Năng lượng, Công nghiệp Hàn Quốc) cùng với 15 Tổng giám đốc đứng đầu các KOTRA trong khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Hà Nội.

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc 2022 song song với các cuộc gặp với lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ được thực hiện nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động thương mại và đầu tư giữa hai quốc gia.

“Năm 2022 sẽ có trên 70 sự kiện giao thương với hơn 1000 doanh nghiệp Hàn Quốc và 1.500 doanh nghiệp mua hàng Việt Nam do KOTRA Hà Nội thực hiện”– ông Lee Jong Seob nói.

Cũng theo ông Lee Jong Seob, năm 2022 là lần thứ 23 liên tiếp Hàn Quốc tham gia sự kiện Vietnam Expo. Khu gian hàng quốc gia Hàn Quốc quy tụ trên 71 doanh nghiệp Hàn Quốc với sự hỗ trợ của KOTRA cùng các cơ quan khác của Hàn Quốc. Các sản phẩm đều đạt chất lượng cao và phong phú. Trên 250 doanh nghiệp mua hàng Việt Nam đã đăng ký để găp trực tuyến với các nhà cung cấp Hàn Quốc trong 4 ngày sự kiện.

“Chúng tôi đánh giá cao sự kiện Vietnam Expo trong suốt thời gian qua. Thông qua đây, doanh nghiệp hai nước đã và sẽ tiếp tục có cơ hội lớn để cùng hợp tác sâu rộng hơn, tăng cường mạnh mẽ thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Hàn Quốc” – ông Lee Jong Seob nhấn mạnh.

Nguồn: congthuong.vn