Những lưu ý khi xuất khẩu hàng sang Pakistan

Tình trạng thiếu ngoại tệ của Pakistan khiến nhiều doanh nghiệp nhập khẩu Pakistan không thể mua được ngoại tệ để thanh toán cho doanh nghiệp xuất khẩu.

Thương vụ Việt Nam tại Pakistan cảnh báo, hiện nay, Pakistan vẫn rất khó khăn trong thanh toán quốc tế. Vì vậy nhiều doanh nghiệp nhập khẩu Pakistan không thể mua được ngoại tệ để thanh toán cho doanh nghiệp xuất khẩu, dẫn đến các lô hàng nhập khẩu bị tồn đọng tại cảng Karachi quá thời gian quy định, phát sinh chi phí và tiền phạt của cảng và hãng tầu và bị hải quan Pakistan tịch thu bán đấu giá.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Pakistan, hải quan Pakistan quy định tất cả các lô hàng nhập khẩu tồn đọng trong cảng quá thời hạn 30 ngày sẽ bị đưa vào danh sách tịch thu bán đấu giá.

Do đó, Thương vụ đề nghị các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng sang Pakistan lưu ý đối với các lô hàng bị chậm thanh toán, đặc biệt là quá thời hạn 30 ngày kề từ thời điểm hàng đến cảng Karachi cần báo cho Thương vụ Việt Nam tại Pakistan để phối hợp xử lý, không để phát sinh chi phí và tiền phạt của cảng và hãng tàu và bị hải quan Pakistan tịch thu bán đấu giá.

Nguồn: https://haiquanonline.com.vn/