Lâm Đồng: Ra mắt điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại TP Đà Lạt

Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng ra mắt điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tỉnh tại TP Đà Lạt, bước đầu có 26 sản phẩm OCOP 4 sao và 3 sao.

Ngày 4/12, Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa qua Sở đã chủ trì, phối hợp UBND thành phố Đà Lạt và Công ty cổ phần công nghệ sinh học rừng hoa Đà Lạt cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ công bố điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tỉnh Lâm Đồng tại số 7A/1 đường Mai Anh Đào, P8, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP Lâm Đồng tại cửa hàng của Công ty cổ phần công nghệ sinh học Rừng hoa Đà Lạt bước đầu có 26 sản phẩm; trong đó, có 16 sản phẩm OCOP 4 sao và 10 sản phẩm OCOP 3 sao của 15 doanh nghiệp, hợp tác xã. Toàn bộ các mặt hàng đều là sản phẩm đặc trưng của địa phương Lâm Đồng như: Hoa tươi mãi mãi, cà phê, hạt maca, mật ong, cao atiso, sinh tố, nước cốt trái cây, đông trùng hạ thảo, rượu nấm linh chi, bột rau các loại, hạt bí Nhật, sachi và các sản phẩm từ sach.

Ông Bùi Thế – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng cho hay, đây là địa chỉ tin cậy nhằm quảng bá và giới thiệu những sản phẩm đặc trưng đã được cơ quan cấp tỉnh đánh giá, thẩm định và công nhận theo các tiêu chí quy định, tạo niềm tin đối với du khách và người tiêu dùng yên tâm mua sắm, sử dụng dụng sản phẩm. Đồng thời, đây cũng là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Lâm Đồng thúc đẩy hoạt động quảng bá, liên kết hợp tác và tiêu thụ sản phẩm.

Để vận hành ổn định và hoạt động uy tín, tạo lòng tin với du khách và người tiêu dùng, Sở Công Thương tỉnh đã đề nghị Công ty cổ phần công nghệ sinh học Rừng hoa Đà Lạt tổ chức hoạt động kinh doanh đúng với quy định, thông tin về sản phẩm rõ ràng, niêm yết giá sản phẩm đầy đủ, phục vụ khách hàng chu đáo và tổ chức hợp tác kinh doanh với đối tác theo hướng bền vững.

Đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia trưng bày sản phẩm tại điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tỉnh Lâm Đồng, Sở cũng yêu cầu các đơn vị phải có trách nhiệm với sản phẩm trưng bày, đảm bảo chất lượng, an toàn đối với người tiêu dùng.

Theo Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng, việc nhân rộng điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP được thực hiện theo Quyết định số 1404/QĐ-BCT ngày 28/5/2020 của Bộ Công Thương về đề án, nhiệm vụ thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm và Kế hoạch số 6083/KH-UBND của UBND tỉnh Lâm Đồng ngày 24/8/2021 về thực hiện Đề án phát triển thị trường trong nước gắn liền với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2021 – 2025.

Trước đó, năm 2020, Sở Công thương Lâm Đồng đã phối hợp với địa phương và các đơn vị liên quan xây dựng điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tỉnh Lâm Đồng tại Khu du lịch Langbiang, thị trấn Lạc Dương (huyện Lạc Dương).

Nguồn: congthuong.vn