Tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại thị trường Đức và Hà Lan kết hợp tham dự Hội chợ Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm và Đồ uống – Anuga 2023

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 706/QĐ-BCT ngày 22 tháng 3 năm 2023, Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam sẽ tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại thị trường Đức và Hà Lan kết hợp tham dự Hội chợ Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm và Đồ uống – Anuga 2023. Cụ thể như sau:

 1. Mục tiêu:

– Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường, nghiên cứu xu hướng tiêu dùng, thiết lập quan hệ bạn hàng, ký kết hợp đồng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư;

– Quảng bá các sản phẩm thế mạnh, tiềm năng xuất khẩu của các doanh nghiệp tới các đối tác nước ngoài, góp phần vào tăng kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam với Đức và Hà Lan;

– Tham gia trưng bày triển lãm giới thiệu sản phẩm Hồ tiêu và gia vị của doanh nghiệp đến trực tiếp khách hàng tại Hội chợ Anuga.

 1. Quy mô: Dự kiến 10-13 doanh nghiệp.
 2. Thời gian: Từ ngày 05/10/2023 đến ngày 14/10/2023.
 3. Địa điểm: Cologne (Đức) và Hà Lan (Rotterdam)
 4. Ngành hàng: Nông sản và thực phẩm.
 5. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực Hồ tiêu và gia vị.
 6. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia:

Các doanh nghiệp đăng ký tham gia sẽ được Ban tổ chức đánh giá lựa chọn dựa trên các tiêu chí sau: (1) Ưu tiên các đơn vị đăng ký tham gia triển lãm; (2) Năng lực xuất khẩu của doanh nghiệp đối với thị trường châu Âu nói chung và Đức, Hà Lan nói riêng; (3) Các chứng chỉ chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế của doanh nghiệp; (4) Năng lực chuyên môn và ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc Đức) của nhân sự tham gia chương trình; (5) Hồ sơ đăng ký nộp đúng thời gian quy định. Danh sách các doanh nghiệp được lựa chọn sẽ được Ban tổ chức lựa chọn theo thứ tự từ cao xuống thấp dựa trên bảng chấm điểm.

 1. Chi phí:
 2. Hỗ trợ của Nhà nước cho doanh nghiệp tham gia chương trình:

– Mỗi doanh nghiệp được lựa chọn tham gia Đoàn sẽ được Nhà nước hỗ trợ 01 vé máy bay khứ hồi cho 01 đại diện của doanh nghiệp được lựa chọn và một số chi phí tổ chức các chương trình giao thương theo quy định tại Thông tư số 11/2019/TT BCT ngày 30 tháng 7 năm 2019 của Bộ Công Thương hướng dẫn thực hiện hoạt động xúc tiến thương mại phát triển ngoại thương thuộc Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại.

– Chi phí tổ chức hội thảo hoặc tổ chức các buổi họp, làm việc, gặp gỡ khách hàng tại Đức và Hà Lan.

 1. Chi phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia chương trình:

– 100% các chi phí khác như: Xuất nhập cảnh, ăn, ở, đi lại, vé vào cửa Hội chợ;

– Đối với các doanh nghiệp tham gia Hội chợ: 100% chi phí thuê đất trống, thiết kế, thi công, dàn dựng và các chi phí dịch vụ khác liên quan đến triển lãm.

 1. Số tiền doanh nghiệp phải đặt cọc để tham gia chương trình: Mỗi doanh nghiệp đặt cọc 25.000.000 đồng/01 người (Hai mươi lăm triệu đồng/01 người) ngay khi nộp hồ sơ đăng ký tham gia, phí đặt cọc sẽ được hoàn trả cho các đơn vị sau khi kết thúc chương trình khi các doanh nghiệp hoàn thành đầy đủ thủ tục thanh quyết toán với Hiệp hội. Chi phí đặt cọc được chuyển khoản về:

– Tên tài khoản: Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam – Số tài khoản: 007.1003652233 – Ngân hàng Vietcombank TP HCM

– Nội dung chuyển khoản: Tên công ty + đặt cọc chương trình XTTM Đức và Hà Lan.

Phương thức hoàn trả chi phí đặt cọc: (1) Đối với các doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký nhưng không được lựa chọn tham gia Đoàn sẽ được hoàn trả 100% tiền đặt cọc. (2) Đối với các doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ về đăng ký, đã được lựa chọn tham gia Đoàn nhưng hủy không tham gia sau ngày 30 tháng 6 năm 2023 sẽ không được hoàn trả tiền cọc, Ban tổ chức sẽ sử dụng khoản đặt cọc này để phục vụ chi phí cho việc tổ chức Đoàn. (3) Đối với doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký, đã được lựa chọn tham gia Đoàn, đã nộp đầy đủ hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh vào Đức trong chương trình Đoàn nhưng không được cấp thị thực sẽ được Ban tổ chức hoàn trả tiền đặt cọc sau khi trừ lệ phí visa và các chi phí đăng ký triển lãm (nếu có đăng ký) và các chi phí phát sinh khác. (4) Đối với các doanh nghiệp đã tham gia Đoàn, thực hiện đúng, đủ quy định của Ban tổ chức sẽ được hoàn trả tiền đặt cọc sau khi kết thúc chương trình Đoàn.

 1. Các nghĩa vụ khi tham gia chương trình:

– Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia Đoàn và thực hiện nghiêm chỉnh các nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn.

– Sau khi kết thúc Đoàn, trong vòng 10 ngày:

+ Các doanh nghiệp tham gia Đoàn phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu quy định) về Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam.

+ Đối với các doanh nghiệp thuộc nhóm được hỗ trợ phải gửi đến Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam bản sao có công chúng: Hộ chiếu trang 01, trang dán thị thực nhập cảnh Đức và trang có đóng dấu xuất nhập cảnh ở Việt Nam, Đức và Hà Lan; thẻ lên máy bay tại Việt Nam, Đức và Hà Lan.

 1. Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

– Đơn đăng ký tham gia – mẫu 01 đính kèm phía dưới (bản chính);

– 01 bản Quyết định cử nhân sự tham gia chương trình – Phụ lục VI (bản chính);

– 02 Quyết định cử nhân sự đi công tác nước ngoài (bản chính). Nội dung chi phí: Chi phí vé máy bay do Nhà nước hỗ trợ theo Chương trình cấp quốc gia về XTTM 2023;

– 01 Báo cáo chuyến công tác – Phụ lục VII;

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập: 02 bản sao y công chứng;

– Photo hộ chiếu của người tham gia còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, kèm 04 ảnh 4×6 nền trắng được chụp trong vòng 6 tháng kể từ ngày đăng ký (không trùng ảnh hộ chiếu hoặc Visa Schengen đã có).

Lưu ý: Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia, gửi thêm 01 bản mềm Hồ sơ tham dự về địa chỉ: vpa@peppervietnam.com hoặc anhvpa@peppervietnam.com.

 1. Thời hạn đăng ký tham gia: Trước ngày 28 tháng 04 năm 2023. Do số lượng doanh nghiệp được hỗ trợ có hạn, Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam sẽ thông báo chính thức tới các doanh nghiệp sau khi danh sách các doanh nghiệp tham gia được phê duyệt. Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về: – Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam – 135A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM – Người liên hệ: Lê Việt Anh – 090 992.9691 Lưu ý: Đối tượng hỗ trợ của chương trình là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành. Các tổ chức không thuộc các đối tượng trên không được nhận hỗ trợ

Chương trình và chi phí dự kiến (đính kèm)

Mẫu đăng ký chương trình (đính kèm)

Nguồn: https://www.vietrade.gov.vn/