Kênh bán lẻ tăng nguồn hàng, đẩy mạnh khuyến mãi từ 1/10

Dự kiến từ ngày 1/10, việc nới lỏng giãn cách tại TP. Hồ Chí Minh sẽ giúp nhu cầu mua sắm của người dân tăng hơn nên các kênh bán lẻ đã chủ động tăng lượng hàng hóa, đồng thời mạnh tay thực hiện giảm giá để chia sẻ áp lực chi tiêu với người tiêu dùng.

Sẵn sàng nguồn hàng và nhân sự phục vụ

Thông tin từ nhà bán lẻ AEON Việt Nam cho biết, hệ thống AEON đã hoàn tất các công tác chuẩn bị về hàng hóa, nhân sự cùng các biện pháp phòng dịch tại các siêu thị ở TP. Hồ Chí Minh theo Bộ tiêu chí an toàn của UBND thành phố, sẵn sàng phục vụ người dân từ ngày 1/10.

“Chúng tôi đã sẵn sàng mở cửa đón khách trở lại, đồng hành cùng thành phố trong việc tiếp tục kiểm soát, phòng chống dịch bệnh và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội” – bà Huỳnh Thị Kim Thanh – Giám đốc siêu thị AEON Tân Phú – chia sẻ.

Theo đó, các trung tâm mua sắm và siêu thị AEON tại TP. Hồ Chí Minh sẽ mở cửa từ 8 giờ đến 22 giờ và trong khu vực ẩm thực tự chọn sẽ chỉ bán hàng mang về. Cùng với đó, các kênh mua sắm online của AEON Việt Nam cũng hoạt động bình thường trở lại từ ngày 1/10. Khách hàng có thể đặt hàng qua tất cả các kênh như: bán hàng qua điện thoại, ứng dụng AEON Việt Nam, Grabmart, Shopee Fresh hoặc qua trang thương mại điện tử AEON Eshop.

Với Co.opmart, ông Nguyễn Ngọc Thắng – Giám đốc Khối Vận hành hoạt động Co.opmart (hệ thống bán lẻ thuộc Saigon Co.op) cho biết, sau ngày 1/10 hệ thống siêu thị của Saigon Co.op sẽ mở cửa theo khung giờ hoạt động bình thường theo quy định của TP. Hồ Chí Minh và phục vụ khách có thẻ xanh trên các ứng dụng y tế hiện hành. Song song đó, hệ thống tiếp tục phát huy các kênh bán hàng online một cách hiệu quả và tổ chức, sắp xếp đội ngũ giao hàng để cung ứng hàng hóa đến người tiêu dùng nhanh nhất có thể.

Tương tự, ông Lê Hữu Tình – Giám đốc Marketing Emart Việt Nam – khẳng định, Emart vẫn luôn trong tình trạng sẵn sàng chuẩn bị hàng hóa đầy đủ, để khi được phép mở cửa trở lại thì tất cả các loại hàng hóa và giá cả luôn đảm bảo ổn định phục vụ khách hàng.

Tăng khuyến mãi chia sẻ với người tiêu dùng

Mặc dù mở cửa trở lại bình thường song các nhà bán lẻ đánh giá, do dịch bệnh kéo dài khiến doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động và rút khỏi thị trường nhiều, tác động trực tiếp đến thu nhập của người tiêu dùng nên chắc chắn họ phải thắt chặt chi tiêu. Do đó, để giá hàng hóa đến tay người tiêu dùng được tối ưu nhất, các nhà bán lẻ đã chủ động đàm phán sâu hơn với các nhà cung cấp, tăng chương trình khuyến mãi, đồng thời, tăng cơ cấu sản phẩm bình ổn giá, chú trọng sản phẩm giá bình dân, vừa túi tiền, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.

Chẳng hạn các hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile của nhà bán lẻ Saigon Co.op đã đàm phán với nhà cung cấp để giữ giá sản phẩm và sẽ triển khai đợt khuyến mãi giảm giá hơn 11.000 nhu yếu phẩm và nhiều chương trình “siêu ưu đãi” khác trong tháng 10/2021. Theo Saigon Co.op, các sản phẩm giảm giá đợt này thuộc ngành hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ, hóa phẩm, may mặc thời trang và nhóm đồ dùng nhà bếp. Đặc biệt, trong đợt này nhóm thực phẩm tươi sống có tỉ lệ giảm giá lên đến 50%, cao nhất trong những tháng qua, nhất là đối với các mặt hàng thường xuyên tăng giá trên thị trường. Cùng với đó, nhiều chương trình chăm sóc khách hàng thành viên Saigon Co.op như: “Thứ 3 thả ga tích điểm”, “Ngày đẹp ưu đãi nhân đôi”, hay tặng ngay 1 phiếu mua hàng 50.000 đồng… cũng được nhà bán lẻ này tung ra để thu hút khách hàng.

Hay với Emart Việt Nam, ông Lê Hữu Tình cho biết với, ngay từ ngày 1/10 sẽ bắt đầu chính sách giá mới “Giá rẻ quốc dân” với mong muốn mang đến sản phẩm giá cực rẻ để hỗ trợ khách hàng ổn định cuộc sống, sau một thời gian dài khó khăn cùng với đại dịch Covid-19.

Cũng theo các nhà bán lẻ, sau ngày 1/10 các hệ thống này vẫn tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo yêu cầu của địa phương; tuân thủ 5K; kiểm soát, phân luồng khách hàng vào siêu thị hợp lý, đảm bảo quy định giãn cách để chuyển đổi thành công sang trạng thái “bình thường mới”.

Nguồn: congthuong.vn