Thu về 10 tỷ đồng từ phiên chợ sâm Ngọc Linh

Phiên chợ sâm Ngọc Linh tại huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) vừa qua thu hút hơn 4.500 lượt người đến tham quan, mua sắm với doanh thu khoảng 10 tỷ đồng.

Tại Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ IV năm 2022 với chủ đề “Ngọc Linh mời gọi” diễn ra từ ngày 1/8 đến ngày 3/8, UBND huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) tổ chức Phiên chợ sâm Ngọc Linh và hàng nông sản với số lượng trên 40 gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông – lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và các sản phẩm làm ra từ các làng nghề trên địa bàn tỉnh. Tiêu biểu tại phiên chợ là những sản phẩm đặc trưng của huyện Nam Trà My như: sâm Ngọc Linh, các loại cây dược liệu…

Trong đó, có 10 chốt bán sâm xã Trà Linh, 19 doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm sâm Ngọc Linh, 10 xã trên địa bàn huyện tham gia và một gian hàng trung tâm trưng bày sản phẩm làm từ sâm Ngọc Linh, quế Trà My và cây dược liệu OCOP, 11 gian hàng của huyện bạn.

Trong những ngày diễn ra phiên chợ có trên 4.500 lượt người đến tham quan, mua sắm với doanh thu thống kê được khoảng 10 tỷ đồng, trong đó riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 63 kg, thu về gần 9,5 tỷ đồng. Đặc biệt, tại phiên chợ có bán 1 cây sâm nặng 9 nhánh với giá 900 triệu đồng và 01 cây sâm 05 nhánh với giá 220 triệu đồng.

Ngoài phiên chợ, xuyên suốt 3 ngày diễn ra lễ hội sâm Ngọc Linh, đã có hơn 21.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm và tham gia các hoạt động, trong đó có khoảng 11.000 lượt khách ngoại tỉnh và khách quốc tế.

Các hoạt động tại lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ IV năm 2022: Hội thi sâm Ngọc Linh; Lễ rước biểu tượng sâm Ngọc Linh; Triển lãm trưng bày ảnh nghệ thuật về cây sâm Ngọc Linh, các loại cây dược liệu và hiện vật văn hóa tiêu biểu của huyện Nam Trà My; các trò chơi dân gian, hội trại đã thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My Trần Duy Dũng cho biết, lễ hội sâm Ngọc Linh lần này nhằm mục đích nhằm quảng bá, giới thiệu đến với bạn bè trong và ngoài nước một loại cây dược liệu quý, hiếm của nước ta, đó là cây sâm Ngọc Linh. Đưa sâm Ngọc Linh trở thành cây dược liệu có thương hiệu, giá trị kinh tế cao, sánh ngang những loại sâm trên thế giới như sâm Hàn quốc, sâm Mỹ, sâm Nga, sâm Canada….. “Đây là cơ hội quảng bá du lịch và thu hút đầu tư cho ngành dược liệu, nông nghiệp sạch của Nam Trà My nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung”, Chủ tịch huyện Nam Trà My nhấn mạnh.

Nguồn: congthuong.vn