WinCommerce kết nối tiêu thụ nông sản tại Lâm Đồng và Đắk Lắk

Để thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ nông sản nội địa, đặc biệt trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mới đây WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+) đã liên tục phối hợp cùng Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Lâm Đồng và Đắk Lắk tổ chức các hội nghị kết nối tiêu thụ nông sản.

Tại Đắk Lắk, hội nghị kết nối tiêu thụ nông sản đã thu hút 19 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh cá thể trên địa bàn tham gia. Tại Lâm Đồng, hội nghị thu hút 24 doanh nghiệp, hộ sản xuất nông sản của tỉnh tham gia trao đổi, thảo luận.

Theo đánh giá của ông Bùi Thế – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng, hệ thống bán lẻ WinMart có cửa hàng, siêu thị trải dài trên 63 tỉnh thành. Việc kết nối với WinMart tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng có cơ hội giới thiệu và cung ứng sản phẩm của mình trên thị trường nội địa.

Thông tin tại các hội nghị này, bà Phạm Huyền Trang – Giám đốc thu mua thực phẩm tươi sống toàn quốc WinCommerce cho biết, WinCommerce sẵn sàng tạo điều kiện kết nối tiêu thụ cho sản phẩm tỉnh Đắk Lắk và Lâm Đồng được kết nối, tiêu thụ tại các cửa hàng, hệ thống bán lẻ của Wincommerce, qua đó mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của địa phương trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, bà Trang đã hướng dẫn cho các doanh nghiệp, hợp tác xã quy trình 5 bước để đưa được sản phẩm của địa phương vào hệ thống WinMart/WinMart+. Quy trình bao gồm: Duyệt hồ sơ nhà cung cấp; đàm phán và ký kết hợp đồng; tạo dữ liệu nhà cung cấp và hàng hóa lên hệ thống của Wincommerce; đặt hàng và giao hàng; thanh toán.

Được biết, để thúc đẩy tiêu thụ nông sản nội địa, WinCommerce hiện đang liên kết với hàng ngàn hộ sản xuất trên cả nước, chủ động làm việc trực tiếp với các hộ sản xuất, hợp tác xã, các doanh nghiệp cung ứng nông sản để có kế hoạch thu mua và bao tiêu sản lượng. Ngoài ra, WinCommece cũng chuyển giao quy trình quản lý chất lượng, quy trình bảo quản hàng hóa, hỗ trợ đầu tư thêm các hệ thống về kho tại các vùng nguyên liệu, các vùng sản xuất trọng tâm trong nước, giúp tạo ra một chuỗi từ trồng trọt, chăn nuôi, cung ứng, thu mua và bán lẻ khép kín.

Nguồn: congthuong.vn