Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP của Quảng Trị tại Đà Nẵng

Hơn 40 sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP…của tỉnh Quảng Trị đã được giới thiệu đến các siêu thị, trung tâm thương mại, nhà phân phối, tiểu thương TP. Đà Nẵng tại Hội nghị kết nối giao thương Đà Nẵng – Quảng Trị. Gần 20 cặp biên bản ký kết ghi nhớ hợp tác đã được kết nối thành công ngay tại hội nghị.

Sáng 25/3, tại TP. Đà Nẵng, Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị kết nối giao thương, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm 2 địa phương.

Ông Nguyễn Hữu Bình – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công &XTTM Đà Nẵng cho biết, chương trình nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, tạo cầu nối giao thương, mở rộng thị trường tiêu thụ, thực hiện tốt “Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại giữa hai tỉnh/thành phố Quảng Trị và Đà Nẵng. Đồng thời góp phần giúp doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường; góp phần quan trọng trong khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị, giúp doanh nghiệp vượt qua bối cảnh dịch bệnh Covid – 19.

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) sản xuất đến từ tỉnh Quảng Trị đã giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng mang tính vùng miền của tỉnh Quảng Trị như gạo hữu cơ, cao dược liệu, tinh dầu, sản phẩm sản xuất từ nông sản đặc trưng của tỉnh (miến, nước mắm, bia…).

Theo các nhà phân phối, siêu thị tại TP. Đà Nẵng, các sản phẩm được giới thiệu của tỉnh Quảng Trị ngoài chất lượng đảm bảo còn có mẫu mã bao bì bắt mắt. Nhiều sản phẩm tại hội nghị được nhà phân phối, siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch tại TP. Đà Nẵng dành sự quan tâm như gạo hữu cơ, các sản phẩm từ gạo hữu cơ, miến rau củ, bánh canh, tinh dầu các loại….

Ngay tại hội nghị, đã có gần 20 cặp biên bản ghi nhớ hợp tác của các đơn vị sản phẩm tỉnh Quảng Trị với các nhà phân phối tại TP. Đà Nẵng được kí kết.

Theo ông Trần Phi Tường – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Quảng Trị, TP. Đà Nẵng là thị trường rộng lớn, còn nhiều dư địa, vì vậy, tỉnh Quảng Trị mong muốn kết nối, đưa sản phẩm đặc trưng của tỉnh đến người tiêu dùng và du khách tại Đà Nẵng. “Sau hội nghị, các doanh nghiệp Quảng Trị sẽ làm việc với nhà phân phối để làm việc kỹ hơn về sản phẩm; cùng với đó, tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá sản phẩm tại thị trường Đà Nẵng”, ông Tường nói và cho biết thêm trước TP. Đà Nẵng, đoàn doanh nghiệp Quảng Trị đã đi quảng bá, kết nối tại tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và đạt nhiều kết quả tích cực.

Lần đầu tiên tham gia chương trình kết nối giao thương nhưng đã nhận được kết quả rất tốt khi được nhiều đơn vị nhà phân phối tại cả 3 địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đặt vấn đề ký kết hợp tác, bà Trần Thị Ánh Hương – Đại diện HTX Nông nghiệp sạch Đông Triều (Quảng Trị) chia sẻ: “Chúng tôi tìm được rất nhiều nhà phân phối là các cửa hàng nông sản sạch, siêu thị tại cả 3 địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Sau chuyến kết nối này, HTX chúng tôi tính đến phương án nâng công suất sản xuất sản phẩm để đảm bảo cung ứng sản phẩm cho các đối tác”, bà Hương nói và bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều hơn các chương trình giao thương để giúp doanh nghiệp, HTX mở rộng mạng lưới phân phối, đưa sản phẩm đến với nhiều người tiêu dùng trong cả nước.

Nguồn: congthuong.vn