Lớp tập huấn nâng cao năng lực, định hướng xuất khẩu

Ngày 15/8, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, Sở Công Thương phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu – Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn, Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Lạng Sơn tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực, định hướng xuất khẩu cho đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn và các cán bộ làm công tác liên quan.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được truyền đạt các nội dung của 2 chuyên đề chính gồm: Xây dựng và triển khai phương án kinh doanh xuất khẩu; Xúc tiến thương mại với các thị trường tiềm năng. Lớp tập huấn đã thu hút hơn 70 đại biểu là các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, các HTX có nhu cầu tìm hiểu về xuất nhập khẩu, các Sở ban ngành có liên quan đến tham dự.

Trong khuôn khổ buổi tập huấn, các đại biểu cũng đã có cơ hội được trao đổi, làm rõ những vướng mắc trong hoạt động kinh doanh, định hướng xuất khẩu của cơ sở; đồng thời, học hỏi, lắng nghe kinh nghiệm của các doanh nghiệp đã và đang thành công trong lĩnh vực kinh doanh xuất khẩu trên địa bàn.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các cán bộ, doanh nghiệp năng cao năng lực, kiến thức về xúc tiến thương mại trong hoạt động xuất khẩu; hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng và triển khai các phương án kinh doanh, tìm kiếm thị trường tiềm năng… Qua đó, góp phần tăng khả năng cạnh tranh của các đơn vị sản xuất trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.

Tổng hợp