Đồng Tháp xúc tiến tiêu thụ xoài vào các siêu thị TP. Hồ Chí Minh

“Tuần hàng xoài Đồng Tháp” đã khai mạc ngày 22/4 tại siêu thị Co.opmart Lý Thường Kiệt, nhằm giới thiệu tới đông đảo người tiêu dùng TP. Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Hữu Dũng – Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp cho biết: Tỉnh Đồng Tháp hiện phát triển xoài thành ngành hàng mũi nhọn theo hướng bền vững, có giá trị gia tăng cao, thông qua tăng quy mô sản xuất, áp dụng tiêu chuẩn GAP và các tiêu chuẩn kỹ thuật vững bền tại vùng chuyên canh.

Theo đó, mỗi năm địa phương sản xuất 183.000 tấn xoài, trong đó có 28% xuất khẩu sang Trung Quốc, 5% được tiêu thụ qua EU và phần còn lại được bán tại nội địa. Điều đặc biệt theo ông Dũng, dù sản lượng lớn song qua các chương trình kết nối cung cầu, xoài Đồng Tháp đã được nâng tầm hơn và được người tiêu dùng biết đến nhiều. “Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, chúng tôi mong muốn trái xoài sẽ được người tiêu dùng và thị trường biết nhiều hơn nữa, do đó chúng tôi đang tiếp tục phối hơp với các địa phương để tổ chức xúc tiến tiêu thụ cho trái xoài”– ông Dũng chia sẻ.

Cũng theo ông Dũng, “Tuần hàng xoài Đồng Tháp” được tổ chức tại các hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op là hoạt động tích cực nhằm giới thiệu nông sản Đồng Tháp đến bà con cả nước vừa góp phần quảng bá Lễ hội xoài sẽ được tổ chức vào ngày 28/4 – hết 1/5 trên toàn tỉnh Đồng Tháp.

“Sự kiện ‘Tuần hàng xoài Đồng Tháp’ tại các hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op là hoạt động thiết thực giúp người trồng tiếp cận hệ thống phân phối, tiếp cận người tiêu dùng và hiểu được thị hiếu khách hàng. Đặc biệt thông qua đó góp phần bao tiêu và nâng cao chất lượng nông sản Việt, hỗ trợ tích cực cho quá trình kết nối cung cầu, xúc tiến đầu tư thương mại”- ông Nguyễn Nguyên Phương – Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh đánh giá.

Được biết, “Tuần hàng xoài Đồng Tháp” kéo dài từ ngày 22/4 đến ngày 26/4/2023 tại hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile, Cheers, Finelife. Trong “Tuần hàng xoài Đồng Tháp”, bốn loại xoài ngon gồm xoài cát chu, xoài cát chu vàng, xoài cát Hòa Lộc, xoài da xanh giống Đài Loan sẽ được giảm giá đến 50%.

Ông Nguyễn Ngọc Thắng – Giám đốc vận hành hoạt động Co.opmart kiêm Giám đốc Marketing Saigon Co.op chia sẻ: “Tuần hàng xoài Đồng Tháp” là hoạt động ý nghĩa của Saigon Co.op nhằm thiết thực hóa Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế – xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long được tổ chức vào tháng 3 vừa qua, trong đó Saigon Co.op là hệ thống phân phối chủ lực trong việc kết nối vùng nguyên liệu ở Đồng bằng sông Cửu Long đến các tỉnh trên toàn quốc.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Công Thương, trong buổi sáng đầu tiên khi trái xoài Đồng Tháp được giới thiệu ở Co.opmart Lý Thường Kiệt đã có rất đông người tiêu dùng quan tâm, mua sắm.

Bà Nguyễn Ngọc Loan (người tiêu dùng ngụ quận 10, TP. Hồ Chí Minh)- cho biết, gia đình bà thường mua xoài cát Hòa Lộc nên khi tới đây thấy xoài cát Hòa Lộc loại 1 rất tươi lại có giá ưu đãi bà đã mua liền 5 kg. “So với ngoài thị trường thì mức giá 37.500 đồng/kg đối với xoài loại 1 đang rẻ hơn phân nửa. Vì thế tôi đã tranh thủ mua nhiều vừa để ủng hộ nông sản của bà con Đồng Tháp lại vừa tiết kiệm”– bà Loan cho biết thêm.

Cũng như bà Loan, chị Ngô Hồng Nhung (ngụ quận 10)- cho hay, khi vừa bước vào cổng siêu thị chị đã bị thu hút bởi quầy xoài được trưng bày bắt mắt với đủ loại và đặc biệt là giá rất rẻ nhưng vẫn đảm bảo độ tươi ngon.

Theo chị Nhung, không chỉ riêng chị mà rất nhiều người dân khu vực này đã tranh thủ mua xoài Đồng Tháp về thưởng thức do sản phẩm đang được siêu thị giảm giá.

Nguồn: congthuong.vn