Hàng trăm doanh nghiệp nước ngoài quan tâm đến công nghiệp ô tô Việt Nam

Số lượng đơn vị tham gia có sự gia tăng rõ rệt góp phần xây dựng niềm tin của ngành công nghiệp ô tô vào thị trường Việt Nam khi đã là một điểm đến thu hút các chuỗi cung ứng đa dạng hóa.

Ngày 23/6/2023, triển lãm Automechanika TP Hồ Chí Minh 2023 đã khai mạc với số lượng đơn vị tham gia tăng hơn 28% so với kỳ trước.

Phiên bản lần thứ năm của Automechanika TP Hồ Chí Minh được ghi nhận là phiên bản lớn nhất. Trong suốt ba ngày tới (23 đến 25/6/2023), 461 nhà triển lãm đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ mới nhất trong ngành công nghiệp ô tô trong khuôn viên 15.740 m2 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn. Số lượng đơn vị tham gia gia tăng rõ rệt, góp phần xây dựng niềm tin của ngành công nghiệp ô tô vào thị trường Việt Nam.

Bà Fiona Chiew, Tổng Giám đốc Messe Frankfurt (HK) Ltd, cho biết: “Kể từ khi Automechanika TP.HCM ra mắt tại Việt Nam, đất nước này đã trở thành một trong các thị trường phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Thông qua quá trình phát triển đô thị hóa, ngành công nghiệp ô tô nội địa chuẩn bị bước qua một kỷ nguyên mới, đón nhận các cơ hội từ việc hòa nhập phát triển về xe điện, công nghệ số, công nghiệp chế tạo và tự động hóa vào chuỗi cung ứng. Các yếu tố này sẽ trình làng tại sự kiện đợt này thông qua các sản phẩm trưng bày, hội thảo hoặc workshop.”

Automechanika TP Hồ Chí Minh trở thành một nền tảng xúc tiến thương mại, nơi giao lưu và phát triển về công nghệ và kinh doanh tại Việt nam. Cụ thể các đơn vị trưng bày sẽ ra mắt các sản phẩm dịch vụ, công nghệ và giải pháp mới nhất, trong đó bao gồm linh kiện, phụ kiện, các thiết bị dụng cụ chẩn đoán, sửa chữa, xe điện và mảng sản xuất và tự động hóa ô tô.

Đội hình tham gia bao gồm các tập đoàn trong nước và các nhà lãnh đạo ngành từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Úc, Ai Cập, Pháp, Nhật Bản, Litva, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Mỹ,… Hơn nữa, các công ty đến từ Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Đức, Đài Loan và Thái Lan nhằm mục đích mở rộng hoạt động kinh doanh của họ tại thị trường địa phương. Những công ty chính bao gồm Dielektrik UAB, EXEDY, Launch, Liqui Moly, OBD Vietnam/Autel, SAMPA, TecAlliance, Yon Ming và ZF.

Bà Fiona Chiew cho biết thêm: “Chúng tôi đã thiết kế một chương trình chia sẻ với cả doanh nhân và người tiêu dùng thông qua hai luồng sự kiện. Một mặt, các hội nghị và hội thảo đào tạo của chúng tôi nhằm mục đích tạo ra một cuộc đối thoại về chuyển đổi ngành với trọng tâm chính là trao đổi thông tin và kỹ thuật”.

Đặc biệt, trong Hội thảo về sản xuất, chuyển đổi và tự động hóa ô tô sẽ xem xét mục tiêu của Chính phủ nhằm tăng cường sản xuất trong nước để nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Các diễn giả đại diện cho các doanh nghiệp lớn, như: ABB, Bosch Global Software Technologies, Bosch Rexroth, Datacolor, Digital Strategy Lab, IBM và Vietsol… cùng nhau bàn thảo về chuỗi cung ứng ô tô quốc gia, nhà máy thông minh, giải pháp sản xuất của EV và giải pháp kỹ thuật số của IBM.

Các đại diện từ VINSO toàn cầu, IBM, TecAlliance châu Á Thái Bình Dương và VINAI sẽ khám phá kế hoạch chi tiết về xe điện và di động của Việt Nam, số hóa trong sản xuất, kết nối và lái xe tự hành ở châu Á. Ngoài ra, Magic Cube, một nền tảng có ảnh hưởng lớn ở Trung Quốc tập trung vào giáo dục và kết nối thị trường hậu mãi, sẽ chia sẻ các nghiên cứu điển hình từ quốc gia này về cách Việt Nam có thể triển khai các mô hình kinh doanh mới cho thương mại điện tử trong chuỗi cung ứng hậu mãi.

Lần đầu tiên, Automechanika TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ hội ngoài trời để kỷ niệm cột mốc phiên bản thứ năm trong ba ngày triển lãm. Các hoạt động bao gồm Auto Service Day, Auto NITZ Party, Drift & Stunt Show, EMMA Vietnam, DIY Area và Game Zone.

Ngày hội bảo dưỡng xe: Trải nghiệm triển lãm thương mại có một không hai dành cho khách tham quan. Chủ xe có thể đỗ xe tham gia dịch vụ xe toàn diện, thợ máy kiểm tra tình hình bôi trơn, kiểm tra lốp và bánh xe, các chi tiết khác ô tô và rửa xe. Đồng thời, người dùng có thể tìm hiểu về cách chăm sóc xe hơi và phụ kiện khi chủ xưởng đang kiểm tra các dòng sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng của họ.

Buổi biểu diễn drift xe: Quay trở lại với tiết mục hoàn toàn mới mẻ để kích thích mọi người bằng một màn biểu diễn có chỉ số octan cao.

Nguồn: https://haiquanonline.com.vn/