Hàng Việt tạo dấu ấn tại hội chợ Thaifex Anuga

 Gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ triển lãm quốc tế Thaifex Anuga 2023 tại Thái Lan, khai mạc từ ngày 23/5 và sẽ kéo dài đến hết ngày 27/5, đã thu hút rất nhiều khách hàng quốc tế tới tham quan, tìm hiểu về sản phẩm.

Theo đó, đoàn doanh nghiệp Việt Nam do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao dẫn đầu cùng sự tham gia của 33 doanh nghiệp.

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam mang đến Thaifex 2023 các sản phẩm tốt cho sức khỏe, độc đáo để chào hàng với thế giới. Tất cả được trưng bày tại “Ngôi nhà chung” do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao Chuẩn hội nhập thiết kế. Với nhiều sản phẩm thực phẩm, nông đặc sản và sản phẩm chế biến có giá trị gia tăng cao, như: nước mắm truyền thống có chỉ dẫn địa lý ở Phú Quốc, bánh kẹo, nước trái cây, bánh dừa nướng, dưa lưới, bí hạt đậu, trái cây sấy, các sản phẩm từ sen, bún gạo, phở khô, tương ớt lên men các loại, gia vị hoàn chỉnh các loại, trà thảo dược hòa tan từ nông sản…

Bà Vũ Kim Anh, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) cho biết, ngay trong ngày đầu tiên mở cửa hội chợ, rất đông khách hàng từ nhiều quốc gia đã đếm xem, tìm hiểu về các sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam. Nổi bật, gian hàng Công ty TNHH Spicy đã đón một khách hàng đặt yêu cầu mua 1 container tương ớt mỗi tháng.

Công ty CP Danny Green cũng mang tới hội chợ nhiều dòng sản phẩm hữu cơ từ nông sản Việt Nam. Theo đó, gian hàng của Danny Green thu hút sự quan tâm của đối tác, khách hàng tiềm năng đến từ các thị trường Trung Đông, Mỹ, Trung Quốc, Malaysia, Đài Loan,…

Bà Bùi Thị Thu Ngân, Tổng giám đốc Công ty CP Danny Green cho hay, sau khi dùng thử các sản phẩm từ DannyGreen, khách hàng ấn tượng với các sản phẩm hữu cơ từ các yếu tố hương vị tự nhiên, quy trình sản xuất hiện đại đạt tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế và câu chuyện sáng tạo từ sự tự tôn trong tâm huyết của người Việt trong từng sản phẩm, góp phần cho sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp.

Ông Trần Bảo Quốc, Phó giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Khải Hoàn cũng cho hay, khách hàng từ Thái Lan rất quan tâm đến nước mắm Phú Quốc. Qua các kỳ Thaifex trước đó, Khải Hoàn đã đón khách hàng từ Thái Lan qua Phú Quốc để đàm phán mua nước mắm. Hiện hai bên đang thực hiện đàm phán về vấn đề giá cả.

Tại kỳ Thaifex lần này, Khải Hoàn mong muốn tìm thêm khách hàng từ châu Âu do nước mắm Phú Quốc đã được châu Âu bảo hộ về Chỉ dẫn địa lý nên xuất khẩu sẽ dễ hơn. Ngoài ra, công ty cũng muốn tiếp cận khách hàng từ khu vực Bắc Mỹ, vì cộng đồng người Việt ở đây nhiều và có nhu cầu lớn đối với nước mắm truyền thống.

Anh Phạm Đình Ngãi, Giám đốc Công ty Mật hoa dừa Sokfarm cũng cho biết, khi tham gia Thaifex năm 2022, Sokfarm đã gặp được nhiều khách hàng, đối tác tiềm năng. Do đó, năm nay công ty tiếp tục tham gia để phát triển thêm những kết nối và có thêm thị trường mới.

“Sokfarm giới thiệu hai dòng sản phẩm chủ lực là mật hoa dừa cô đặc và nước tương từ mật hoa dừa. Trong đó, mật hoa dừa cô đặc giống như một chất tạo ngọt mới mà thế giới hiện nay đang cần tìm nhằm thay thế dần những chất tạo ngọt cũ. Hay nước tương từ mật hoa dừa là một dòng nước chấm mới hoàn toàn từ thiên nhiên, không từ đậu nành, sẽ là xu hướng trong tương lai mà người tiêu dùng tìm kiếm”, Phạm Đình Ngãi khẳng định.

Công ty thực phẩm Trí Kiên cũng giới thiệu 3 dòng sản phẩm đến Thaifex, là sốt hủ tiếu, sốt bún bò huế và sốt phở, là những món ăn truyền thống ba miền ở Việt Nam. Anh Dương Ngọc Văn Long, Phụ trách mảng kinh doanh Công ty Trí Kiên cho biết, các sản phẩn đều dùng nguyên liệu tươi ngon cô đặc lại, sản xuất theo cam kết 4K (không bột ngọt, không chất bảo quản, không hương liệu và không phẩm màu). Do đó, anh Long tin tưởng các sản phẩm này sẽ được khách hàng đón nhận.

Thaifex Anuga là triển lãm thương mại lớn nhất tại Thái Lan và hàng đầu tại châu Á về thực phẩm và đồ uống, công nghệ thực phẩm và dịch vụ thực phẩm, quy tụ các chuyên gia, nhà triển lãm và người mua hàng đầu lĩnh vực để trao đổi thông tin về sự gia tăng đổi mới sản phẩm cũng như các xu hướng đang nổi lên và ngày càng phát triển ở bối cảnh hậu dịch bệnh.

Hội chợ có quy mô gần 4.000 gian hàng của hơn 1.000 doanh nghiệp đến từ hơn 100 quốc gia khắp các châu lục. Các đối tác bán lẻ hàng đầu của Thái Lan sẽ tham gia gặp gỡ đoàn doanh nghiệp Việt Nam bao gồm Central Retail (chuỗi siêu thị Tops Market), Chợ đầu mối nông sản Talad Thái, CP (chuỗi đại siêu thị Makro) và The Mall Group (chuỗi siêu thị Gourmet).

Nguồn: https://haiquanonline.com.vn/