HCMC Foodex 2024: Khách tấp nập dùng thử món ngon Việt Nam

Nhiều khách hàng rất thích thú khi nếm thử các món ăn đặc sắc của Việt Nam như chả giò, bánh tráng, bún trộn, phở và các loại nước uống, chè… được các gian hàng giới thiệu tại Triển lãm quốc tế ngành lương thực thực phẩm TPHCM – HCMC Foodex 2024 vừa khai mạc sáng 15/5 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC.

Hoạt động dùng thử món ăn tại các gian hàng còn có sự tham gia của nhiều vị khách quốc tế. Nhiều vị khách tỏ ra rất ấn tượng và quan tâm với các loại gia vị của Việt Nam như hồ tiêu, chẩm chéo, ngưu bàng và các loại sốt ướp, sốt chấm của các đơn vị mang tới giới thiệu.

Là đơn vị chuyên cung cấp các nguyên liệu làm bánh, gian hàng của Công ty TNHH Tân Nhất Hương đem đến nhiều món ăn đặc sắc cho khách tham quan trải nghiệm, dùng thử như chè thái, kem tuyết bingsu, bánh mì, bánh su kem, trà sữa… Theo đó, gian hàng đã thu hút rất đông khách tới tham quan, dùng thử sản phẩm.

Tương tự, nhiều gian hàng khác của các đơn vị như Cát Tường Savory, Safoco, Vissan, Bidrico, Bình Tây, gian hàng của các địa phương như TPHCM, Bến Tre, Long An, Tiền Giang, Hà Nội… cũng thu hút rất đông khách với nhiều sản phẩm trải nghiệm phong phú, đa dạng, đặc sản của từng địa phương.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND TPHCM cho biết, ngành lương thực thực phẩm hiện chiếm 14 – 15% giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp, là một trong 4 ngành công nghiệp trọng yếu ưu tiên phát triển của TPHCM.

TPHCM xác định việc hỗ trợ phát triển nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và nhóm sản phẩm công nghiệp tiềm năng, tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển thị trường là những chương trình đột phá để doanh nghiệp ngành lương thực thực phẩm vượt qua khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh và quay trở lại tăng trưởng trong thời gian tới.

Ông Đào Minh Chánh, Phó giám đốc ITPC cho biết, Foodex 2024 có quy mô 500 gian hàng và hơn 400 doanh nghiệp, đơn vị trong nước và quốc tế tham gia trưng bày. Triển lãm quy tụ những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực lương thực, thực phẩm của TPHCM và các tỉnh thành.

Qua đó góp phần giới thiệu tổng thể sự phát triển năng động của ngành công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm, quảng bá các sản phẩm có chất lượng và doanh nghiệp có thương hiệu uy tín trong ngành lương thực thực phẩm, thúc đẩy các cơ hội hợp tác kinh doanh và thu hút nguồn lực đầu tư hiệu quả.

Triển lãm sẽ mở cửa đến hết ngày 18/5, dự kiến thu hút 18.000 lượt khách tham quan, làm việc.

Nguồn: https://haiquanonline.com.vn/