Mời các doanh nghiệp tham dự “Hội chợ quà tặng Maison et Objet” tại Pháp

Thực hiện chương trình Xúc tiến Thương mại quốc gia được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 2924/QĐ-BCT ngày 28 tháng 12 năm 2022, Hiệp hội Xuất khẩu hàng Thủ công mỹ nghệ Việt Nam (VIETCRAFT) báo cáo và đề nghị đăng thông tin mời các doanh nghiệp tham dự “Hội chợ quà tặng Maison et Objet” tại Pháp

 1. Mục tiêu:

– Tăng cường thị phần xuất khẩu của hàng thủ công Việt nam sang thị trường Châu Âu.

– Mở rộng cơ hội phát triển thị trường mới ở Châu Âu, đặc biệt là hai thị trường đang có nhu cầu nhập khẩu nhiều hàng thủ công từ các nước đang phát triển là Ba Lan và Rumania

– Xây dựng nền tảng thương hiệu vững mạnh để hỗ trợ việc kinh doanh của doanh nghiệp, đồng thời giúp doanh nghiệp mở rộng và củng cố quan hệ với khách hàng.

– Mở rộng thị trường và thị phần, cũng như nhận định đánh giá một cách chính xác nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng để có những nhận định đính đắn về chiến lược phát triển thị trường. Thông qua việc tổ chức triển lãm sẽ tạo ra một hoạt động định kỳ, thường niên, một địa chỉ tin cậy, nơi giao dịch tập trung, là cầu nối giữa các doanh nghiệp với người tiêu dùng giữa doanh nghiệp Việt Nam với bạn hàng Châu Âu.

 1. Quy mô: 10 doanh nghiệp tham dự.
 2. Thời gian: Từ ngày 07 đến ngày 11 tháng 9 năm 2023.
 3. Địa điểm: Paris Nord Villepinte Exhibition Centre, CD 40, ZAC Paris Nord 2, 93420 Villepinte.
 4. Ngành hàng: Thủ công mỹ nghệ, quà tặng và trang trí nội ngoại thất.
 5. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp xuất khẩu hàng Thủ công mỹ nghệ và quà tặng được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành.
 6. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia: Các sản phẩm đáp ứng tiêu chí ngành hàng xuất khẩu hoặc tiêu chí của Vietcraft  Excellence.
 7. Chi phí hỗ trợ doanh nghiệp:

– Hỗ trợ của Nhà nước cho doanh nghiệp tham gia chương trình: Hỗ trợ 100% chi phí thuê và dàn dựng gian hàng.

– Các chi phí khác do doanh nghiệp tự đảm nhận.

– Số tiền doanh nghiệp phải đặt cọc khi tham gia chương trình: 50.000.000 đồng ( Năm mươi triệu đồng) theo thông tin dưới đây :

Tên đơn vị nhận tiền :  Hiệp hội xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam

Số tài khoản : 88882288006 Ngân hàng : TMCP Tiên Phong, Hội sở

Số tiền này sẽ được hoàn trả lại doanh nghiệp sau khi Hiệp hội hoàn thành các thủ tục thanh quyết toán chương trình. Trường hợp doanh nghiệp đã đăng ký nhưng hủy tham gia chương trình vì bất cứ lý do nào sau ngày 22/07/2023 sẽ không được hoàn trả lại phí đặt cọc. Phần chi phí này sẽ được Ban Tổ chức sử dụng để bù đắp chi phí Nhà nước đã thực hiện để hỗ trợ doanh nghiệp thuê gian hàng.

 1. Các nghĩa vụ khi tham gia chương trình:

– Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của đơn vị tổ chức chương trình.

– Sau khi kết thúc chương trình, trong vòng 01 tuần các doanh nghiệp tham dự Hội chợ có trách nhiệm gửi báo cáo kết quả tham gia chương trình về Ban Xúc tiến thương mại – Hiệp hội Xuất khẩu hàng Thủ công mỹ nghệ Việt Nam.

 1. Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

– Đăng ký tham gia, nhân sự (theo mẫu phía dưới);

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu của đơn vị)

– Các chứng chỉ BSCI, chứng chỉ khác….. ( nếu có)

 1. Thời hạn đăng ký tham gia: 31/05/2023

Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:

Người nhận: Lê Huyền Trang

Tên đơn vị: Hiệp hội xuất khẩu hàng Thủ công mỹ nghệ Việt Nam

Địa chỉ: Số 19, ngõ 19, phường Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0967048326

Email: letrangvietcraft@gmail.com

Công văn mời

Đơn đăng ký

Nguồn: https://www.vietrade.gov.vn/