Mời đăng ký tham gia phiên chợ hàng Việt về miền núi tỉnh Cao Bằng

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2020 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số: 3837/QĐ-BCT ngày 25 tháng 12 năm 2019, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Cao Bằng sẽ tổ chức phiên chợ hàng Việt về miền núi huyện Hà Quảng, huyện Thạch An và huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Cụ thể như sau:

  1. Mục tiêu:

– Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động.

– Xây dựng văn hoá tiêu dùng hàng Việt; đồng thời tôn vinh thương hiệu Việt của các doanh nghiệp. Gắn kết doanh nghiệp với thị trường vùng sâu, vùng xa qua việc sản xuất và kinh doanh các mặt hàng phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng và có giá cạnh tranh so với hàng ngoại; Góp phần loại bỏ hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng đã chiếm lĩnh thị trường vùng sâu, vùng xa trong nhiều năm qua.

  1. Quy mô:

Mỗi phiên chợ tối thiểu 25 gian hàng, với số lượng tối thiểu 10 đơn vị, doanh nghiệp tham gia.

  1. Thời gian, địa điểm:

– Phiên chợ tại xã Sóc Hà, huyện Hà Quảng: Từ ngày 16/7 đến ngày 19/7/2020.

– Phiên chợ tại xã Lương Thông, huyện  Hà Quảng: Từ ngày 22/7 đến ngày 25/7/2020.

– Phiên chợ tại xã Quang Trọng, huyện Thạch An: Từ ngày 28/7 đến ngày 31/7/2020.

– Phiên chợ tại xã Dân Chủ, huyện Hòa An: Từ ngày 03/8 đến ngày 06/8/2020.

  1. Ngành hàng:

Là hàng hóa xuất xứ Việt Nam và được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường, gồm: Lương thực; thực phẩm; thiết bị; hàng phục vụ nông nghiệp; dụng cụ, sách vở học sinh, văn phòng phẩm; hàng tiêu dùng; đồ gia dụng…

  1. Đối tượng tham gia:

Là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành. Các tổ chức không thuộc các đối tượng trên không nhận được hỗ trợ.

  1. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia:

Các đơn vị tham gia phải có uy tín, có năng lực sản xuất kinh doanh, xúc tiến thương mại

  1. Chi phí:

Các đơn vị tham gia được hỗ trợ chi phí tham gia thông qua đơn vị chủ trì theo quy định tại Thông tư số 171/2014/TT-BTC ngày 14/11/2014 của Bộ Tài chính về hướng dẫn cơ chế tài chính hỗ trợ từ ngân sách nhà nước để thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia.

Được miễn phí 100% chi phí gian hàng; miễn phí 100% chi phí tiền điện, nước, an ninh, bảo vệ, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ. Một phần chi phí vận chuyển hàng hoá. Ngoài phần hỗ trợ trên, các đơn vị tự chịu các chi phí còn lại khi tham gia chương trình.

  1. Các nghĩa vụ khi tham gia chương trình:

– Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức Chương trình.

– Sau khi kết thúc Chương trình, trong vòng 07 ngày các đơn vị tham gia Chương trình phải gửi báo cáo kết quả về Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Cao Bằng.

  1. Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

– Đơn đăng ký (mẫu tại đây)

– Báo cáo kết quả tham gia Phiên chợ (mẫu tại đây)

  1. Thời hạn đăng ký tham gia: Chậm nhất trước ngày khai mạc mỗi phiên chợ 05 ngày.

          Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:

          Tên đơn vị: Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Cao Bằng

          Địa chỉ: Tổ 23, phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng

Điện thoại: 0206.3855.379

Email: caobangtc@gmail.com

Người liên hệ: Ngọc Thị Bích Hạnh;        DĐ: 0353.093.716

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Cao Bằng rất mong Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại; Trung tâm Xúc tiến Công Thương; Trung tâm Xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố thông báo đến các doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh, thành phố mình thông tin về 04 phiên chợ và mời các doanh nghiệp/ hợp tác xã tham gia.

Trân trọng cảm ơn./.

Nguồn: https://www.vietrade.gov.vn/