Mời tham gia trưng bày sản phẩm tại Hội chợ Quốc tế La Habana lần thứ 39 (FIHAV 2023) tại Cuba

1. Mục tiêu: Hội chợ Quốc tế La Habana lần thứ 39 (FIHAV 2023) là hội chợ có quy mô lớn nhất Trung Mỹ và vùng Ca-ri-bê, có tổng diện tích phục vụ trưng bày hàng hóa tại Hội chợ đạt gần 20.000 m2, là nơi hội tụ trên 4.500 nhà triển lãm đến từ hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Nhằm quảng bá hình ảnh quốc gia, hình ảnh doanh nghiệp, thương hiệu hàng Việt Nam; Tăng cường xuất khẩu các mặt hàng Việt Nam có thế mạnh và khả năng phát triển tại thị trường xuất khẩu Cuba và Châu Mỹ Latinh; Tổ chức mạng lưới tiêu thụ, phân phối hàng hóa tại Cuba; Phát triển các dự án thương mại, dịch vụ và đầu tư tại Cuba.

2. Quy mô (dự kiến):  15- 25 doanh nghiệp tham gia, khoảng trống tổng diện tích trưng bày khu gian hàng Việt Nam: 300 – 400m2

3. Thời gian: từ ngày 06 đến ngày 11 tháng 11 năm 2023

4. Địa điểm: tại Trung tâm Triển lãm EXPOCUBA, thủ đô La Habana, Cuba.

5. Ngành hàng mục tiêu: nông lâm thuỷ sản và thực phẩm chế biến, cà phê, may mặc – thời trang, điện – điện tử và điện gia dụng, máy và thiết bị công nghiệp, hóa chất, gốm sứ và vật liệu xây dựng, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng, đầu tư, du lịch và dịch vụ thương mại…

6. Đối tượng tham gia: doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành.

7. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp: các doanh nghiệp có năng lực sản xuất, kinh doanh các mặt hàng có khả năng cạnh tranh và năng lực xuất khẩu, sản phẩm có mẫu mã và chất lượng phù hợp với thị trường Cuba và Châu Mỹ Latinh, nhân sự tham gia đoàn có đủ khả năng, nghiệp vụ tham gia Hội chợ quốc tế.

8. Chi phí:

a. Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp tham gia chương trình: 100% chi phí gian hàng; 100% chi phí trang trí tổng thể khu trưng bày của doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ; chi phí liên quan đến thông tin tuyên truyền xuất khẩu, mời khách đến tham quan và giao dịch tại Hội chợ.

b. Chi phí doanh nghiệp tự chi trả khi tham gia hội chợ:

100% các chi phí xuất nhập cảnh, ăn, ở, đi lại, chi phí dịch vụ tổ chức Đoàn…;

100% chi phí liên quan đến hàng hóa như: các loại thuế về hàng hoá khi tham gia Hội chợ, chi phí gửi hàng…;

100% chi phí dàn dựng gian hàng đặc biết cửa doanh nghiệp.

Chi phí dịch vụ tổ chức tham gia hội chợ: 6.000.000 đồng/gian hàng tiêu chuẩn.

Mỗi doanh nghiệp đặt cọc 30 triệu đồng/01 gian hàng tiêu chuẩn ngay khi nộp hồ sơ đăng ký tham gia.

Thông tin tài khoản chuyển chi phí dịch vụ tổ chức và đặt cọc:

+ Tên tài khoản: Chi nhánh Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu tại TP.HCM;

+ Địa chỉ: Lầu 9, số 12 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP. HCM

+ Số tài khoản: 007.100.099.7631 tại ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh TP. HCM.

Ngoài ra doanh nghiệp phải chịu các chi phí khác nếu vi phạm nội quy và quy định của Ban tổ chức Việt Nam.

c. Phương thức hoàn trả chi phí đặt cọc:

+ Đối với các doanh nghiệp không được lựa chọn tham gia chương trình: CN Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu tại TP.HCM – Cục Xúc tiến thương mại sẽ hoàn trả chi phí đặt cọc cho các doanh nghiệp này trong vòng 20 ngày sau khi có quyết định thành lập Đoàn doanh nghiệp tham gia Hội chợ.

+ Đối với các doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình: CN Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu tại TP.HCM – Cục Xúc tiến thương mại sẽ tiến hành thanh quyết toán chi phí đặt cọc đối với các doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tham gia chương trình.

+ Trong trường hợp các doanh nghiệp đã được lựa chọn tham gia Hội chợ nhưng hủy tham gia Hội chợ sau ngày 31 tháng 8 năm 2023 vì bất kỳ lý do nào sẽ không được hoàn trả chi phí đặt cọc. Phần chi phí này sẽ được Ban tổ chức sử dụng để bù đắp chí phí Nhà nước đã thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp thuê mặt bằng, dàn dựng gian hàng, trang trí tổng thể và tuyên truyền quảng bá.

9. Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia chương trình:

Thực hiện nghiêm chỉnh những nội dung trong Bản cam kết tham gia chương trình  (Mẫu 3 đính kèm)

Sau khi kết thúc Hội chợ, trong vòng 15 ngày các doanh nghiệp tham dự Hội chợ phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu số 5) về Cục Xúc tiến thương mại (trong thời gian 15 ngày các doanh nghiệp không gửi báo cáo kết quả, đơn xin hoàn tiền đặt cọc sẽ không được lựa chọn tham gia các kỳ Hội chợ sau).

10. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị);

Đơn đăng ký tham gia  (mẫu 1 đính kèm );

Danh sách nhân sự (mẫu 4 đính kèm);

Đăng ký giới thiệu thông tin trên Catalogue của Hội chợ ( mẫu 2 đính kèm);

Bản cam kết tham gia chương trình  (Mẫu 3 đính kèm);

Bản giải trình lý do đăng ký gian hàng đặc biệt (nếu có);

Thông báo chương trình giới thiệu sản phẩm, khuyến mại… (nếu có).

            Lưu ý: Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia, gửi thêm 01 bản mềm Hồ sơ tham dự về địa chỉ: xuantnt@moit.gov.vn, truchh@vietrade.gov.vn (gửi kèm theo 01 ảnh logo doanh nghiệp và 05 ảnh sản phẩm tham gia hội chợ có chất lượng để giới thiệu trên catalogue của Hội chợ).

11.Thời hạn đăng ký tham gia: trước ngày 15 tháng 07 năm 2023. Do số lượng gian hàng có hạn, Cục Xúc tiến thương mại sẽ thông báo chính thức tới các doanh nghiệp sau khi danh sách các doanh nghiệp tham gia được phê duyệt.

Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:

Cục Xúc tiến thương mại

Địa chỉ: số 12 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP Hồ Chí Minh

 Người liên hệ: Anh Huỳnh Hữu Trực (0909115880)  truchh@vietrade.gov.vn, Chị Trần Nguyễn Thanh Xuân (0978100168) – xuantnt@moit.gov.vn

Nguồn: https://www.vietrade.gov.vn/