Hội chợ Vietnam Expo 2022: Mô hình 2 trong 1 cho doanh nghiệp đa dạng tệp khách hàng

Sáng 1/12, Hội chợ Vietnam Expo đã khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh thu hút 550 gian hàng của hơn 520 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Vietnam Expo 2022 là một trong những sự kiện ghi dấu sự phục hồi của ngành triển lãm nói chung với sự tham gia của 520 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia vùng lãnh thổ: Anh, Ấn Độ, Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, HongKong, Hà Lan, Mỹ, Nepal, Nga, Nhật Bản, Pakistan, Sri Lanka, Slovenia, Tây Ban Nha, Thái Lan, Thuỵ Sỹ, Trung Quốc và Ý, Việt Nam.

Hội chợ Vietnam Expo 2022 được bố trí khu vực trưng bày và truyền thông riêng biệt tương ứng với các triển lãm chuyên ngành: Triển lãm quốc tế ngũ kim – dụng cụ cầm tay (Hardware & Hand Tools Expo); Triển lãm quốc tế cảnh quan – công nghệ làm vườn (Garden & Landscape); Triển lãm quốc tế thang máy, thang cuốn, công nghệ và phụ kiện (Vietnam Elevator Expo); Triển lãm điện tử và thiết bị thông minh (IEAE); Triển lãm Sản phẩm và đồ chơi em bé (IBTE); Triển lãm quà tặng và đồ gia dụng (IGHE).

Mô hình triển lãm kết hợp “2 trong 1” này được nhà tổ chức Vinexad xây dựng đầu tiên và duy trì xuyên suốt 7 năm trở lại đây, mang mục tiêu kép trong đa dạng tệp khách hàng, phát triển chuyên ngành mục tiêu, đồng thời thúc đẩy giao thương hai chiều giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc triển lãm, bà Nguyễn Vân Nga – đại diện Bộ Công Thương tin tưởng, với công tác tổ chức chuyên nghiệp của Ban tổ chức và sự ủng hộ của các Ban ngành liên quan, Triển lãm sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tăng cường hợp tác, xúc tiến thương mại, trao đổi, tiếp cận các sản phẩm và công nghệ mới của thế giới, đồng thời phát triển các thương hiệu trong nước, phát triển toàn diện về chất lượng của các ngành công nghiệp.

Tham gia Vietnam Expo 2022, đại diện Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Đà Nẵng cho biết, nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp thành phố có cơ hội tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, đơn vị đã tổ chức đoàn doanh nghiệp tham dự Hội chợ Vietnam Expo. “Việc lựa chọn tham dự một sự kiện xúc tiến thương mại mô hình quốc tế, mang ý nghĩa nhiều mặt, trong đó tạo dựng nhiều cơ hội tiếp cận, thu hút đầu tư nước ngoài, song song thúc đẩy thị trường nội địa”- vị đại diện này cho biết.

Là một trong 6 doanh nghiệp của Đà Nẵng tham dự Vietnam Expo 2022 , bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền – Giám đốc kinh doanh Công ty cổ phần kỹ nghệ xanh Việt Nam cho biết, hiện nay sản phẩm máy sấy của công ty đã xuất qua nhiều nước như Úc, Mỹ, Malaysia… song chủ yếu là xuất khẩu tiểu ngạch (do Việt kiều về và đem qua). Do đó, công ty mong muốn thông qua triển lãm sẽ tiếp cận thêm được 2.000 khách hàng trong và ngoài nước để giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm cơ hội kết nối để xuất khẩu chính ngạch.

Được biết, Vietnam Expo lần thứ 20 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 1-3/12/2022 tại Trung tâm Triển lãm SECC và dự kiến thu hút 20.000 lượt khách tham quan.

Nguồn: congthuong.vn