mời tham dự “Hội thảo Thúc đẩy giao hàng chặng cuối gắn với thương mại điện tử trong tình hình dịch Covid-19”

Năm 2021 được đánh giá là một trong những năm khó khăn cho nền kinh tế nói chung và lĩnh vực logistics nói riêng, thương mại toàn cầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19. Trong đợt dịch lần thứ 4 vừa qua với số lượng ca nhiễm lớn và phạm vi vùng dịch rộng khiến nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng sản xuất, kinh doanh để thực hiện các biện pháp chống dịch, làm đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa. Mặc dù Chính phủ và các cơ quan quản lý ở địa phương nỗ lực duy trì chuỗi cung ứng hàng hóa và đặc biệt ưu tiên lưu thông các loại hàng hóa thiết yếu, nhưng do các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, các quy định về cách ly, giãn cách xã hội, có những thời điểm, toàn bộ hoạt động gần như bị tê liệt…

Trong tình hình đó thương mại điện tử (TMĐT) là một kênh hiệu quả được nhiều địa phương lựa chọn để giúp doanh nghiệp kết nối lại các hoạt động giao thương. Theo báo cáo e-Conomy SEA 2021 từ Google, Temasek và Bain & Company vừa công bố Việt Nam là một điểm sáng trong khu vực về TMĐT. Năm 2021 nền kinh tế kỹ thuật số của Việt Nam dự kiến tăng trưởng 31% lên 21 tỷ đô la Mỹ nhờ sự tăng trưởng 53% của TMĐT so với cùng kỳ năm ngoái và tiếp tục đạt 57 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025.

Cùng với sự bùng nổ của TMĐT, logistics giữ vai trò quan trọng trong dây chuyền thương mại từ người bán đến người mua với quy trình hoàn tất đơn hàng, bao gồm các khâu đóng gói, vận chuyển, thu tiền và thậm chí chăm sóc khách hàng sau bán hàng. Điều này cho thấy giữa TMĐT và logistics có mối liên kết chặt chẽ và tương trợ đắc lực cho nhau.

Với mong muốn chia sẻ thông tin và giải pháp công nghệ về TMĐT và logistics cho các đơn vị quản lý, các tổ chức tại địa phương để hỗ trợ doanh nghiệp chịu tác động của dịch Covid-19 sớm phục hồi hoạt động kinh doanh thương mại và dịch vụ trong tình hình mới, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy giao hàng chặng cuối gắn với thương mại điện tử trong tình hình dịch Covid-19”.

Thông tin về hội thảo:

– Tên hội thảo: Thúc đẩy giao hàng chặng cuối gắn với thương mại điện tử trong tình hình dịch Covid-19.

– Thành phần tham dự: Cán bộ quản lý nhà nước, Trung tâm Xúc tiến thương mại, Phòng Kinh tế hạ tầng của các địa phương, các tổ chức, hội hỗ trợ doanh nghiệp;

– Thời gian: 8h00 ngày 25 tháng 11 năm 2021;

– Hình thức tổ chức: Trực tuyến trên nền tảng Zoom;

– Thông tin đăng ký tham dự vui lòng gửi trước ngày 24/11/2021.

Mọi thông tin về hội thảo xin vui lòng liên hệ:

– Anh Phạm Ngọc Vinh – DĐ: 0986.080.311

– Email: daotao@ecomviet.vn

Rất mong nhận được sự quan tâm và phối hợp của Quý đơn vị.

Hoi thao thuc day giao hang chang cuoi voi TMDT

Tổng hợp