Rà soát, gỡ bỏ ngay mẫu đồng xu 2 đôla Úc có hình “cờ vàng” trên sàn thương mại điện tử

Khẩn trương gỡ bỏ trên các sàn thương mại điện tử vật phẩm mẫu đồng xu 2 đôla Úc kỷ niệm 50 năm ngày Úc rút quân khỏi miền Nam Việt Nam.

Mẫu đồng xu này xuất hiện trên các sàn thương mại điện tử in hình trực thăng ở chính giữa, xung quanh là các họa tiết, trong đó có hình ảnh “cờ vàng”. Các vật phẩm với hình ảnh “cờ vàng”, cờ của một chế độ đã không còn tồn tại.

Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã đề nghị phía Úc “có hình thức dừng lưu hành các vật phẩm này và không để xảy ra những sự việc tương tự trong tương lai”.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số – Bộ Công Thương yêu cầu các thương nhân, tổ chức cá nhân sở hữu các website, ứng dụng thương mại điện tử tiến hành rà soát, gỡ bỏ các vật phẩm đồng 2 đôla Úc và các vật phẩm, đồ sưu tầm tương tự khác có hình “cờ vàng” được bày bán trên các website, ứng dụng.

Đối với các sàn thương mại điện tử, cần có các biện pháp xử lý, ngăn chặn bằng từ khóa, biện pháp kỹ thuật, nhân sự để loại bỏ các gian hàng, vật phẩm đồng 2 đôla Úc và các vật phẩm, đồ sưu tầm tương tự khác có hình “cờ vàng” được bày bán trên sàn.

Báo cáo nội dung về việc xử lý nêu trên bằng văn bản và phụ lục kèm theo về thông tin gian hàng, sản phẩm/vật phẩm, các từ khóa đã kiểm duyệt…, gửi về Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số – Bộ Công Thương, địa chỉ: 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nguồn: congthuong.vn